Thị Trường Tiêu Dùng

Những tin tức nổi bật trên thị trường tiêu dùng

Dịp cuối năm cận Tết Nguyên Đán, nhiều mặt hàng tiêu dùng, thực phẩm lậu, tràn lan nhập nhèm trà trộn đánh lừa người tiêu dùng gây hoang mang. Cùng thitruong60s điểm qua những tin tức nổi bật.

Cá hồi Sa Pa giá rẻ giật mình

Khắp chợ mạng tràn lan rao bán cá hồi Sa Pa giá rẻ giật mình chỉ 125.000-130.000đ/kg. Mức giá này càng ngày càng rẻ kể cả khi thị trường đang tiến sát Tết Nguyên Đán.

Trước đây cá hồi thuộc hạng thực phẩm đắt đỏ của nhà giàu. Tuy nhiên từ đầu năm do tác động ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19 khiến thị trường gặp khó với giá liên tục rớt.

Nếu như trước đây cá bạn tại bể giá 240-250.000đ/kg thì hiện rớt giá chỉ còn 160.000đ/kg với loại trọng lượng 1-1.7kg và chỉ còn 90.000đ/kg với loại nhỏ 0.5kg.

Sâm tươi giá  rẻ rao bán tràn lan

Trên chợ mạng, mặt hàng sâm tươi Hàn Quốc được rao bán tràn lan với giá rẻ, chỉ 500.000đ/kg loại 6 củ/kg. Tuy nhiên không ít khách hàng đặt hàng và nhận về sự bức xúc vì lá sâm không giống quảng cáo, chỉ là loại củ có hình giống như sâm.

Một số chuyên gia Đông y đã khuyến cáo nếu mức giá 500.000đ/kg thì không thể là sâm tươi chuẩn. Loại sâm Hàn Quốc chuẩn thì giá thấp nhất cũng 1.500.000đ/kg loại 10 củ/kg. Theo hình ảnh quảng cáo thì đó chỉ là đương quy không phải sâm.

Gà thải giá siêu rẻ, chỉ 10.000đ/con

Gà thải từ Trung Quốc, Thái Là siêu rẻ, tràn ồ ạt vào Việt Nam gây điêu đứng cho người chăn nuôi trong nước. Đặc biệt giá gà giảm chỉ còn 10-20.000đ/kg.

Với mức giá gà hiện tại, người nuôi thua lỗ từ 10-15.000đ/con, trước đó hồi đầu năm, giá gà chạm đáy, người nuôi lỗ tới 30.000đ/con.

Cá sấu bị bỏ đói vì giá rớt thê thảm

Tại Cà Mau, Bạc Liêu, hàng ngàn con cá sâu bị bỏ đói, thả thức ăn cầm chừng bởi ảnh hưởng dịch Covid-19, cá sấu không tiêu thụ được, giá roét chỉ còn 45.000đ/kg. Cho ăn người chăn nuôi càng lỗ nặng nên chỉ cho chúng ăn cầm chừng.

Hai tỉnh này là “thủ phủ” nuôi cá sấu, những mùa cao điểm khu vực này có trên 200.000 con. Những năm 2019, giá cá đạt đỉnh 120.000đ/kg, mang lại thu lãi tiền tỷ cho người chăn nuôi.

Dừa đột biến giá chục triệu khan hàng

Với ý nghĩa no đủ, dư thừa nên dừa cảnh được nhiều người chơi cây cảnh bonsai ưa chuộng. Cận Tết năm nay xuất hiện loại dừa đột biến giá vài triệu đến chục triệu mỗi cây. Thân hình chỉ cao chừng gang tay, lá vàng, trắng được dân chơi săn lùng.

Những người ươm dừa giống chia sẻ khoảng 10.000 trái dừa sẽ cho 1 trái đột biến nên chúng rất hiếm. Do vậy dù giá cả chục triệu mỗi cây chúng vẫn được săn lùng.

Trà đinh giá 6 triệu/kg vẫn cháy hàng

Loại trà đinh “ngậm” sương được mệnh danh là vua trà với hương thơm hấp dẫn khác biệt. Nước trà xanh trong và khi uống cho hậu vị ngọt ngào.

Giá trà đinh thượng hạng dao động từ 2-6 triệu đồng/kg, mức giá đắt đỏ là thế nhưng loại trà này vẫn luôn cháy hàng vì nhiều khách sành ưa chuộng. Muốn mua phải đặt hàng trước mới có.

Giá đồ uống leo thang

Càng cuối năm, các đại lý, cửa hàng vin lý do nguồn hàng khan nên đẩy giá các loại đồ uống, đặc biệt các mặt hàng phục vụ Tết như bia, nước ngọt tăng cao.

Người bán giải thích do giá nhập tăng nên bán lẻ phải tăng và từ nay đến Tết tiếp tục tăng. Tuy nhiên trong các hệ thống siêu thị thì giá lại không tăng, kèm khuyến mại cho người tiêu dùng.

Nguồn: Tổng hợp

Xem thêm

+ Thị trường thịt heo Tết ra sao?

+ Nông dân Tiền Giang phấn khởi khi giá ớt lập đỉnh

Máy đo độ mặn giá rẻ

Kit thử nhanh

Quảng cáo

%d bloggers like this: