Thị Trường Tiêu Dùng

Thỏa sức lựa chọn vé tàu, xe giá rẻ dịp lễ Tết

Thị trường vé tàu, xe dịp nghỉ lễ Tết Dương lịch năm nay đơn giản, dễ dàng với hành khách. Giá vé không tăng và dù các hàng hàng không không tăng chuyến nhưng hành khách vẫn có thể đặt được vé giá rẻ, khuyến mại trong dịp này.

Thị trường vé máy bay giá rẻ còn nhiều

Khảo sát thị trường cho thấy một số chặng bay hết vé đó là bởi những chuyến chọn giờ đẹp. Còn nhiều khung giờ khác vé còn nhiều và có giá khuyến mại ưu đãi rẻ. Kể cả các chặng cao điểm những năm trước như Hà Nội – TPHCM hoặc chiều ngược lại hay đến các điểm du lịch nổi tiếng như Nha Trang, Phú Quốc, Đà Lạt, Đà Nẵng… vé vẫn còn nhiều. Hành khách vẫn có thể đặt vé giá rẻ dưới 100.000đ cho một số chặng. Dấu hiệu hết vé chỉ xuất hiện với chuyến bay giờ đẹp trong ngày đầu tiên nghỉ lễ chiều đi và ngày về cuối của kỳ nghỉ lễ, các chuyến khác còn nhiều, giá rẻ.

Chia sẻ về tình hình vé các chặng bay, Đại diện Cục Hàng không cho biết dịp Tết Dương lịch năm nay lượng khách đi đường bay hầu như không có biến động quá lớn như những năm trước. Nhu cầu tăng nhưng chỉ nhỉnh hơn ngày thường đôi chút, không xảy ra tình trạng “cháy vé” như những năm trước. Cộng với tình hình diễn biến Covid-19 hiện tại khá phức tạp do một số ca bệnh mới xuất hiện tại TPHCM đã khiến ảnh hưởng đến tâm lý ngại di chuyển của người dân. Các hãng hàng không đã được phân bổ đều và thực hiện bán vé.

Trường hợp nếu xảy ra quá tải tại các ga đều có phương án giải tỏa phù hợp nhanh chóng nhất.

Thị trường vé tàu khá ảm đạm

Lượng tàu tăng cường phục vụ hành khách chỉ tập trung cao điểm và ngày đầu kỳ nghỉ lễ và ngày cuối kỳ nghỉ. Một số tuyến vé thấp phải hủy bỏ.

Đại diện công ty vận tải đường sắt Hà Nội chia sẻ thị trường vé tàu năm nay khá ảm đạm vắng vẻ do nhu cầu đi lại của người dân thấp. Tại khu vực phía Bắc một số chặng cơ bản được tăng chuyến như Hà Nội – Hải Phòng/Vinh/Lào Cai.

So với những năm trước, lượng khách mua vé tàu những chặng tăng chuyến năm nay đạt khoảng 70-80%. Nhiều nhu cầu gia tăng của hành khách được phía nhà tàu bố trí nối toa… nhằm phục vụ nhu cầu của hành khách.

Tàu Thống Nhất trong dịp lễ này cũng không thực hiện tăng chuyến do nhu cầu của hành khách đi chặng dài thấp. Cùng với đó kết hợp mở bán từng chặng linh hoạt cho hành khách có đa dạng sự lựa chọn. Bởi hiện nếu đi xa đa phần khách đặt máy bay, thường khách chỉ chọn đi chặng ngắn. Theo đó giá vé tàu Tết cũng không có biến động khác ngày thường, thậm chí còn có chính sách khuyến mại cho hành khách trả góp, giảm vé trẻ em, học sinh, sinh viên, đối tượng chính sách, vé khứ hồi…

Tăng cường phòng dịch

Tết Dương lịch là thười điểm cao điểm cần tăng cường công tác phòng dịch bệnh bởi lượng người cùng lúc tập trung đông. Những đơn vị vận tải theo đó áp dụng triệt để mọi biện pháp phòng dịch Covid-19. Đồng thời khuyến cáo người dân chủ động khai báo y tế điện tử, chuẩn bị đầy đủ các biện pháp phòng dịch bắt buộc đó là khẩu trang, hành khách không chấp hành sẽ bị xử phạt theo quy định.

Nguồn: Tổng hợp

Xem thêm

+ Phấp phỏng nỗi lo mùa hoa Tết tại thủ phủ hoa Chợ Lách

+ Nguồn cung cạn hàng, giá tôm hùm đạt đỉnh

Báo giá máy đo độ mặn

Kit kiểm tra nhanh

Quảng cáo

%d bloggers like this: