Những tin tức thị trường “hot” tuần qua

Thị trường đang chứng kiến những biến động khá bất ngờ. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu những nghịch lý đang diễn ra cũng như những mặt hàng đang hút khách hiện nay.

Bát phở đắt hơn ký thịt lợn

Một nghịch lý đáng kể đến hiện nay trên thị trường đó là thịt nhập ngoại giá siêu rẻ, 1kg có giá chưa đến 50.000đ/kg. Trong khi đó giá một bát phở vô cùng đắt đỏ, lên tới 60.000đ.

Với thịt lợn trong nước cũng đang ở ngưỡng cao đáng kể, dù giá xăng đã liên tiếp giảm nhưng giá thịt giảm cũng chưa hề tương xứng với giá trị thực.

Đáng lưu ý đó chính là nghịch lý của hàng ăn. Mỗi bát bún, miến, phở cao cấp trên thị trường trước đây giá 35.000 – 40.000đ/bát thì nay đã tăng giá lên 50.000 – 60.000đ/bát. Người hưởng lợi ở đây đương nhiên chính là các chủ nhà hàng, quán ăn. Còn người tiêu dùng là người chịu thiệt thòi nhất. Cùng với đó là các mặt hàng gia vị như mắm, muối, dầu ăn, mì gói… leo thang rồi cũng chẳng có tín hiệu giảm giá.

Tôm hùm giá siêu rẻ

Trên thị trường TPHCM đang ghi nhận loại tôm hùm giá rẻ bất ngờ, chỉ 150.000-200.000 đồng/kg. Mức giá này khiến mặt hàng tôm hùm rất hút khách đặt mua. Tuy nhiên đây là mức giá chưa bao giờ rẻ như thế và nhiều người cảnh báo đây là loại tôm được bán ở vỉa hè với kích cỡ nhỏ, chất lượng có thể không đảm bảo. Bởi hàng tôm hùm chất lượng được bán tại các cửa hàng hải sản hiện nay dao động giá từ 1-1.4 triệu đồng/kg. Bởi mặt hàng này trong mùa tiêu thụ cao điểm du lịch hè, cùng với đó thị trường Trung Quốc cũng rất hút hàng.

Nhiều mặt hàng Trung Quốc hút khách Việt

Thị trường ghi nhận các mặt hàng Trung Quốc hút khách Việt hiện nay như đèn lồng, dưa lưới… Cuộc đua về thị trường trung thu có vẻ như các sản phẩm trong nước đang khá khiêm tốn so với các mẫu mã của lồng đèn Trung. Sự canh tranh không chỉ về mầu mã mà cả về giá. Các mẫu đèn lồng hàng Việt có giá cao hơn 30-40% càng khiến người tiêu  dùng lưỡng lự. trong khi đó đèn Trung giá chỉ từ 200.000 – 300.000đ/chiếc nhưng vô cùng phong phú và đang dạng khiến người tiêu dùng ưa chuộng.

Ngoài ra dưa lưới Trung với loại vàng và xanh cũng đang chiếm lĩnh thị trường Việt với mức giá siêu rẻ, chỉ bằng ¼ so với hàng Việt. Mức giá bán của dưa lưới Trung loại quả từ 2-4kg giá chỉ 20.000 – 30.000đ/kg. Dưa vỏ mỏng, ngọt sắc, dễ bảo quản nên người tiêu dùng rất ưa chuộng.

Nhãn giá siêu rẻ

Nhãn đang bán trên thị trường có giá siêu rẻ, chỉ 8.000 – 10.000đ/kg. Những năm trước đây loại nhãn quê, vỏ mỏng, cùi mỏng, quả nhỏ cũng có giá từ 15.000 – 20.000đ/kg. Thì năm nay loại nhãn này giá rất rẻ. Loại nhãn quả to, cùi dày mới bán được giá 20.000đ/kg.

Bánh trung thu nhân sầu riêng bán la liệt

Bánh trung thu nhân sầu riêng Musang King hàng cao cấp được quảng cáo phiên bản giới hạn với mức giá tiền triệu thì năm nay được bày bán la liệt. Người bán quảng cáo nhân sầu riêng tươi Musang King thượng hạng ngon nổi tiếng thế. Và mức giá cũng đắt khét từ 1.2 – 1.5 triệu đồng/hộp tùy trọng lượng.

+ Một thời “cho không đắt”, giờ đây na bở lên ngôi hoàng kim

+ Thịt heo ngoại giá siêu rẻ thống lĩnh thị trường Việt

+ Báo giá máy đo độ mặn

+ Kit kiểm tra nhanh