Thị Trường Tiêu Dùng

Set bột trà sữa tự pha giá rẻ như nước lọc có an toàn?

Trà sữa chưa bao giờ hết “hot”, đặc biệt thu hút giới trẻ. Trong đó có hai dạng trà sữa handmade là loại đóng sẵn trong chai và loại set bột tự pha chế. Tại các cửa hàng, người tiêu dùng phải trả trung bình 35-50l cho 1 ly trà sữa thì loại bột pha trà sữa này tính ra chỉ 3k/ly trà.

Với giá siêu rẻ, nhanh chóng tiện lợi để có ly trà sữa cho tín đồ hảo ngọt, set bột trà sữa rất hấp dẫn người tiêu dùng, đặc biệt là giới trẻ.

Tại các chợ dân sinh, cửa hàng ăn uống thường bán trà sữa pha sẵn đóng chai thì set bột pha trà sữa được rao bán nhiều trên chợ mạng.

So với giá một ly trà sữa bán ở cửa hàng thì loại set bột trà sữa có giá siêu rẻ. Set bột trà sữa tự pha gồm 3 loại nguyên liệu chính là bột trà thái xanh, bột béo thái và hạt chân trâu chỉ có giá 10.000 – 15.000đ/set. Set bột trà sữa loại hồng trà có giá cao hơn cũng chỉ 35.000đ/set.

Người bán quảng cáo 1 set này có thể pha 3-4 lít trà sữa, nếu pha đặc hơn tách ra chai nhựa được 5-6 chai dung tích 350ml. Và loại chai trà sữa pha sẵn này thị trường bán từ 15.000đ/chai.

Như vậy nhanh chóng chỉ từ hai loại bột béo, bột trà, chân châu và đường là đã cho ra những chai trà sữa thơm ngon không khác gì ngoài hàng. Loại thức uống phổ biến mà không chỉ giới trẻ, ai cũng có thể thích và sử dụng. Tuy nhiên nguồn gốc của set bột trà sữa pha sẵn này từ đâu thì hầu như chẳng mấy ai rõ. Người bán thì quảng cáo đó là hàng nhập Thái Lan, chuẩn vị trà Thái nhưng trên bao bì lại chẳng hề có bất kỳ thông tin nào về nguồn gốc xuất xứ sản phẩm.

Nhiều người nghiện, mê mẩn hương vị trà sữa nhưng không nhiều người có đủ điều kiện để rút hầu bao chi mỗi ngày 50k/ly trà sữa thưởng thức đều đặn. Do đó họ chọn loại set trà sữa pha sẵn này. Ưu điểm giá thành siêu rẻ nên các chủ hàng tiêu thụ ầm ầm, chị Hoa, chủ một shop chuyên đồ nguyên liệu làm bánh, trà sữa chia sẻ.

Trung bình mỗi ngày shop chị hoa tiêu thụ chừng 200 chai trà sữa pha sẵn đóng chai bán trực tiếp ở cửa hàng và bán online, khách đặt là chị giao ship đến. Nhiều người tiêu dùng chọn loại trà sữa này vì giá rẻ, dễ mua, gặp ở bất kỳ hàng nước bên đường nào rất tiện lợi.

Tuy nhiên hệ quả của sự tiện lợi này là nếu dùng sản phẩm nguyên liệu thực phẩm không có nguồn gốc rõ ràng sẽ dẫn tới nhiều căn bệnh nguy hiểm như bệnh đường ruột, hoặc tích tụ lâu ngày có thể gây ngộ độc, thậm chí là nguyên nhân dẫn đến ung thư.

Chia sẻ từ chuyên gia, Thạc sỹ Nguyễn Kim Dung, khoa tiêu hóa BV Thanh Nhàn về vấn đề này. Mọi loại bột dùng trong pha chế đồ uống, nước giải khát đều sử dụng phẩm màu trong đó. Do vậy đó chính là nguyên nhân gây ảnh hưởng không nhỏ tới sức khỏe người tiêu dùng. Do đó người tiêu dùng cần thận trọng, cân nhắc kỹ trước khi mua dùng để tránh gây hai sức khỏe cho bản thân và gia đình.

Nguồn: Tổng hợp

Xem thêm

+ Chân giò rút xương siêu rẻ ngập chợ mạng có an toàn?

+ Bò Úc thượng hạng giá siêu rẻ trên chợ mạng chất lượng ra sao?

Máy đo độ mặn giá rẻ

Kit thử nhanh

Quảng cáo

%d bloggers like this: