Thị Trường Tiêu Dùng

Thực phẩm siêu rẻ ngập chợ mạng liệu có an toàn?

Thời gian vừa qua, vô số các mặt hàng thực phẩm giá rẻ được rao bán tràn lan trên chợ mạng được Thitruong60s.com đăng tải. Bài viết này chúng tôi sẽ tập hợp đầy đủ nhất những thực phẩm giá rẻ để người tiêu dùng cân nhắc cẩn trọng trước khi mua. Tránh tình trạng mua thực phẩm giá rẻ, rước bệnh vào người.

Dẻ sườn bò Úc giá siêu rẻ

Trong khi các cửa hàng nhập khẩu bán thịt dẻ sườn bò Úc giá 310.000 – 380.000đ/kg thì giá rao bán trên chợ mạng mặt hàng này rẻ bằng ¼, chỉ từ 80.000 – 160.000đ/kg. Dù mức giá rẻ khiến nhiều người giật mình nghi ngại đây là hàng thải loại không đảm bảo chất lượng nhưng nhiều người vẫn đặt mua.

Hội Chăn nuôi Việt Nam thông tin với bò Úc nhập sống về Việt Nam giết mổ thì sau khi trừ mọi chi phí, giá thịt bò rơi vào khoảng 170.000 – 180.000đ/kg.

Do vậy loại thịt bò rao bán trên mạng giá chỉ 80.000đ/kg là hàng không hóa đơn, chứng từ và không rõ nguồn gốc xuất xứ nên không đảm bảo an toàn thực phẩm khi sử dụng.

Gà ủ muối hoa tiêu siêu rẻ

Chợ mạng đăng bán ngập tràn loại gà ủ muối hoa tiêu giá chỉ 135k/con. Người bán quảng cáo là gà ri thả vườn được chế biến sẵn, đóng khay hút chân không, về chỉ việc chặt ra ăn rất tiện dụng. Da gà vàng suộm, giòn, thịt ủ muối hồng bắt mắt. Loại gà này chỉ dán nhãn chung chung gà trang trại cứ không có bất kỳ thông tin chi tiết nào. Đặc biệt loại gà này không có đầu, không có chân nên nhiều người nghi ngại đây là gà thải nhập giá rẻ.

Nguyên liệu làm trà sữa siêu rẻ

Các set nguyên liệu làm trà sữa đóng sẵn, người mua về tự chế, tính ra chỉ 3k/cốc trà sữa. Với giá thành này liệu trong trà sữa có gì?

Câu hỏi nghi vấn này được nhiều người tiêu dùng tỉnh táo đặt ra nhưng không ít chị em nội trợ thấy rẻ, tienrj lợi và là đồ giải khát dễ uống trong hè nên đặt hàng về pha chế cho cả gia đình thưởng thức. Hậu quả sẽ vô cùng khôn lường nếu sử dụng lâu dài bởi những hóa chất phụ gia không rõ nguồn gốc trong sản phẩm set trà sữa tự chế tại nhà.

Đào Trung Quốc, Xoài mini hút khách Việt

Loại đào mỏ quạ, đào lông, đào lòng vàng, đào tiên Trung Quốc đang vào mùa thu hoạch rộ nên đăng bán khắp chợ mạng và chợ dân sinh cũng như vỉa hè. Giá bán sỉ nhiều loại đào chỉ từ 5.000 – 10.000đ/kg, đắt nhất là đào tiên có giá 30.000đ/kg. Tại nhiều bài rao bán và ra chợ dân sinh, đào Trung Quốc được gắn mác đào Sa Pa, giá bán từ 15.000 – 60.000đ/kg. Mẫu mã đẹp, ăn giòn, thơm nên rất hút khách.

Các loại xoài mini hay gọi là xoài mút cũng rất hút khách. Loại xoài mini này ngập trần chợ mạng và nhiều vỉa hè, tuyến đường Hà Nội giá rẻ chỉ từ 25.000đ/kg khi bán lẻ. Giá đổ buôn chỉ từ 15.000đ/kg.

Thịt lợn giá siêu rẻ trên chợ mạng

Trong khi khắp các chợ dân sinh, siêu thị vẫn đang trong cơn sốt thịt lợn giá đắt đỏ. Từ 140.000 – 350.000đ/kg. Thậm chí loại nạc nọng có giá lên tới gần nửa triệu đồng mỗi kg.

Cơ quan chức năng buộc phải cho nhập khẩu thị lợn đề ghìm cương giá thịt lợn trong nước. Giá thịt lợn nhập theo đó có “dễ thở” hơn nhưng cũng dao động từ 100.000 – 125.000đ/kg. Tuy nhiên gần đây trên chợ mạng còn xuất hiện loại thịt nhập giá siêu rẻ, chỉ từ 49.000đ/kg với sườn que; chỉ 65.000đ/kg với thịt ba chỉ; 40.000đ/kg móng giò…. Lý giải về giá thịt rẻ thì các đầu mối nói rằng do những loại thịt này ở nước ngoài không chuộng nên nhập về giá rẻ. Tuy nhiên nhiều người tỏ ra nghi ngại về chất lượng loại thịt này khó đảm bảo an toàn thực phẩm.

Nguồn: Tổng hợp

Xem thêm

+ Giật mình thịt lợn nhập siêu rẻ, giá chỉ 50.000đ/kg

+ Thịt cá sấu giá bình dân ngập chợ mạng được ưa chuộng

Máy đo độ mặn giá rẻ

Kit thử nhanh

Quảng cáo

%d bloggers like this: