Thị Trường Tiêu Dùng

Vai trò, nguồn thực phẩm giàu vitamin E đối với cơ thể

vitamin-e-va-cong-dung-cua-chung-doi-voi-suc-khoe

Vai trò, nguồn thực phẩm giàu vitamin E đối với cơ thể

Vitamin E đóng vai trò quan trọng đối với sắc đẹp, sức khỏe, tuy nhiên ít người hiểu rõ về loại vitamin E. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu vitamin E ở trong bài viết sau đây.

Vitamin E là gì? Vai trò, nguồn thực phẩm có thể bổ sung lượng vitamin E tốt cho cơ thể? Tất cả sẽ được bài viết sau giải đáp.

vitamine

Vitamin E là gì?

Dưỡng chất vitamin E chính là loại vitamin hòa tan ở trong dầu, có thể ngăn chặn được gốc tự do làm ảnh hưởng xấu tới tế bào, giảm các vết nhăn, ngăn ngừa được quá trình lão hóa, tăng được sức đề kháng …, từ đó giúp cơ thể trở nên khỏe mạnh hơn.

Vitamin E có vai trò như thế nào?

Với phụ nữ đang mang thai

  • Tác dụng tốt đối với điều hòa huyết áp, giúp sức khỏe của phụ nữ mang bầu tốt nhất và ổn định.
  • Khi kết hợp với dưỡng chất vitamin E thì vitamin E có tác dụng giảm triệu chứng tiền sản giật.
  • Giúp các phụ nữ mang bầu hạn chế được sinh non, sảy thai.

Với trẻ nhỏ

  • Giúp tế bào ở trong cơ thể có thể tránh khỏi các thương tổn. Từ đó có thể nâng cao được sức đề kháng, giúp trẻ có được một sức khỏe tốt.
  • Nếu như thiếu hụt vitamin E đó, trẻ dễ mắc xơ gan ứ mật làm cho cơ thể không thể hấp thụ.

Với người lớn:

  • Dưỡng chất vitamin E này có tác dụng tốt đối với việc ngăn ngừa được những lão hóa, giúp giảm những vết nhăn, xóa mờ thâm nám.
  • Loại dưỡng chất có tác dụng đối với chức năng về sinh sản, tăng khả năng về thụ thai khi cải thiện được tinh trùng, trứng.
  • Giúp cho cơ thể óc thể phòng chống các nguy cơ về mắc bệnh thần kinh.
  • Giúp cho hệ tiêu hóa hoạt động tốt, cung cấp năng lượng tốt giúp cơ thể hoạt động hiệu quả, khỏe mạnh.
  • Ngăn ngừa phát triển của tế bào ung thư vú. Bên cạnh đó, khi bổ sung lượng vitamin E với liều lượng phù hợp thì phụ nữ giảm tới 67% nguy cơ về mắc bệnh ung thư buồng trứng.

Thực phẩm giàu vitamin E đối với cơ thể

vitamin-e-va-cong-dung-cua-chung-doi-voi-suc-khoe

Lượng vitamin E tìm thấy nhiều trong dậu phộng, hạnh nhân, dầu nành, dầu hướng dương … Ngoài ra, cải bó xôi, trái bơ hoặc bông cải xanh cũng chứa nhiều vitamin E. Hay các bạn có thể sử dụng sữa bột để cung cấp lượng vitamin E hàng ngày hiệu quả.

Bổ sung lượng vitamin E cần lưu ý điều gì?

Đối với trẻ  0 – 12 tháng tuổi, bổ sung vitamin E hàng ngày tầm 4 – 5mg. Đối với trẻ lớn hơn khoảng 1 – 3 tuổi thì bổ sung 6mg lượng vitamin E. Đối với trẻ trên 4 tuổi tới 8 tuổi thì bổ sung khoảng 7mg.

Người lớn hoặc phụ nữ mang thai cũng như trẻ em trên 14 tuổi, cần lượng vitamin mỗi ngày nhiều hơn, tầm 15mg cho mỗi ngày. Nhất là với phụ nữ cho con bú thì cần bổ sung lượng vitamin E là 19mg mỗi ngày.

Khi dùng vitamin E liều cao trong một khoảng thời gian dài thì dưỡng chất này mang tới tác dụng phụ, kích thích gốc tự do phát triển, thúc đẩy việc lão hóa diễn ra nhanh hơn.

Ngoài ra, dùng vitamin E quá liều khiến cơ thể thêm phần mệt mỏi, dễ tiêu chảy, tiêu hóa rối loạn.

Như vậy, dưỡng chất vitamin E mang tới nhiều công dụng, lợi ích đối với quá trình ngắn ngừa lão hóa, tránh nhức đầu, hoa mắt, cải thiện được sức khỏe. Hy vọng thông qua bài viết trên đây, các bạn dễ dàng bổ sung lượng vitamin E tốt nhất cho cơ thể.

Nguồn: Internet

Xem thêm:

Quảng cáo

%d bloggers like this: