Thị Trường Thực Phẩm

Thực hư mực khô giá siêu rẻ tràn lan trên chợ mạng

Không khó để tìm thấy những rao bán mực khô trên chợ mạng với giá siêu rẻ. Từ loại mực nhỏ kích thước 3-4 ngón tay giá 12-15.000đ/ đến loại mực to như bàn tay giá chỉ 200.000đ/kg.

Khắp chợ mạng, rao bán mực khô online ship tận nơi giá rất rẻ, thông thường từ 200-500.000đ/kg. Nhiều người đóng bán theo túi, giá 200.000đ/túi 30 con; 350.000đ/túi 60 con. Nếu khách đặt số lượng nhiều 4 túi 120 con giá chỉ 599.000đ bao ship toàn quốc.

Tại một địa chỉ chuyên bán hải sản Quảng Ninh rao bán mực câu nhỏ 3-4 ngóng tay giá tận gốc chỉ 15.000đ/con, nếu đặt rên 100 con giá chỉ 12.000đ/con. Khách đặt trên 60 con bao ship toàn quốc.

Loại mực khô to mỗi kg 3-4 con sẽ có giá 680.000đ/kg. Đây là mực lá đại dương dai ngọt và dày thịt. Khách mua có thể chế biến nhiều món rất thơm ngon, được kiểm tra hàng trước khi thanh toán, đổi trả nếu bất kỳ có vấn đề không hài lòng của khách khi nhận mực.

Ngoài ra có những rao bán mực sixe nhỏ hơn giá chỉ 450.000đ/kg, 290.000đ/kg… Cùng với đó là các loại mực giá cao hơn hẳn từ 1-1.2 triệu/kg loại 7-10con/kg được quảng cáo là hàng đánh bắt trực tiếp từ Quảng Ninh, chất lượng hơn hẳn nên giá cao.

Những bào rao bán này đều được người bán gắn thêm sức hút để hấp dẫn người mua. Nhiều người quảng cáo là mực của nhà tự đánh bắt, mực câu mini, mực khô quê nhà… ăn ngọt thơm, hàng nhập tận ghe, giá gốc, bao ngọt ngon, miễn ship, bao đổi trả hàng nếu phát hiện có vấn đề. Những lời trau chuốt này dễ khiến người tiêu dùng chú ý và không ngần ngại đặt mua.

Qua tìm hiểu các loại mực rao bán giá siêu rẻ trên chợ mạng đa phần là các loại mực rất nhỏ, có loại chỉ nhỏ như 2 ngón tay. Do đó mỗi kg mực hay túi bán theo con được rất nhiều. Nếu so về kinh tế thì sử dụng các loại mực nhỏ này sẽ có lợi hơn rất nhiều về giá và số lượng. Tuy nhiên kèm theo đó không thể đòi hỏi chất lượng cao nên nó phù hợp với những nhu cầu bình dân.

Đầu mối chuyên phân phối mực sỉ lẻ tại Thanh Hóa chia sẻ, chị chia mực khô thành set bán cho khách từ số lượng ít đến nhiều. Nhiều set mực lên đến 90 con giá chỉ 500.000đ/set. Khi nướng xong mỗi đĩa khoảng 25 con, người ở vùng quê rất thích loại này nên khá đắt hàng.

Mực khô mini này được đầu mối nhập tại các khu vực Nghệ An và các vùng phía Nam Trung Bộ. Những vùng này có thể đánh bắt mực mini số lượng lớn theo phương pháp câu tay hay giã cào, giá thành rất rẻ.

Loại mực nhỏ này hoàn toàn không phải mực nhựa hay mực giả từ Trung Quốc như nhiều người vẫn lan truyền. Thực chất mực nhỏ có ưu thế rất lớn về số lượng nhiều và giá rẻ. Tuy nhiên chất lượng sẽ không thể ngon ngọt như loại mực lớn đã trưởng thành. Ngoài ra chưa kể quá tình đánh bắt ở tàu, vận chuyển về bến và chế biến có thể không được bảo quản và đảm bảo an toàn vệ sinh. Bởi những loại mực lớn như mực lá hay mực nang có thể được thuyền trong quá trình đánh bắt xa bờ đã chế biến và phơi ngay sau khi câu nên chất lượng đảm bảo và tươi ngon hơn, đầu mối này chia sẻ.

Giá các mực khô loại to có sự chênh lệch vài trăm nghìn đồng mỗi kg được người này giải thích do loại mực khô cũ và mới sẽ chênh lệch khác nhau. Nhưng người mua có thể không phân biệt được. Người bán thì quảng cáo là hàng nhập mới, tận gốc nên giá cao hơn.

Nguồn: Tổng hợp

Xem thêm

+ Nông dân Quảng Trị “đứng ngồi không yên” với cam đặc sản

+ Những thứ rẻ bèo ở nước ta lại siêu đắt đỏ ở Nhật

Máy đo độ mặn giá rẻ

Kit thử nhanh

Quảng cáo

%d bloggers like this: