Thị Trường Thực Phẩm

Bức xúc chiêu lừa bán thực phẩm mùa dịch

Trong tình hình dịch bệnh diễn ra căng thẳng, hầu hết mọi người đã lựa chọn mua bán theo cách thức online. Đứng trước thời cơ “ngàn năm có một” này, nhiều đối tượng sẵn sàng bán rẻ lương tâm dụ khách hàng đặt cọc tiền trước, sau đó biến mất không rõ tung tích, “nhân đạo” hơn thì giao sản phẩm đã qua sử dụng, không giống trên ảnh quảng cáo.

Đáng buồn thay khi trường hợp xảy ra gần đây nhất lại nằm ngay trong tâm dịch TP Hồ Chí Minh. Chị Lan, ngụ tại quận 8, vừa tâm sự vừa bức xúc bởi mất oan hơn triệu đồng cho một đơn hàng hải sản “vô hình”, hàng thì không thấy mà người bán cũng lặn mất tăm.

Chị Lan kể lể nghe mà xót lòng: “Những ngày dịch bệnh như này tôi chẳng còn cách nào khác ngoài việc tìm mua thực phẩm thịt cá, rau củ trên thị trường mạng. Trước kia tôi cũng là một tín đồ đặt hàng online của các siêu thị nhưng hiện tại do hàng hóa siêu thị quá tải, giao hàng chậm chạp nên tôi đành chuyển sang mua ở các hội nhóm trong Facebook, Zalo. Tôi thường xem qua tất cả bình luận trước đó rồi mới đưa ra quyết định đặt hay không. Bởi hôm đó thấy cũng nhiều phản hồi tích cực nên tôi đã chuyển 1 triệu để mua mực và cá sau khi đã trao đổi với chủ bán hàng. Nhưng chờ mỏn mỏi mà vẫn chẳng thấy hàng đâu, định liên lạc lại thì tôi nhận ra mình đã bị chặn Facebook.”

Cũng tại Thủ Đức, một trường hợp tương tự đã xảy ra và đặc biệt hơn là cùng đối tượng lừa đảo đã lừa chị Lan. Đối tượng sau khi thăm dò, biết gia thế khách hàng đã yêu cầu họ chuyển đủ toàn bộ số tiền hàng rồi mới giao. Nhưng giao dịch thành công, tiền đã về tay, đối tượng chặn mọi liên lạc ngay lập tức. Khách hàng mất tiền đã đành, nay còn phải mang theo bực bội trong lòng.

Gần đây, cơ quan công an đã nhận được khoảng 300 phản ánh đến từ các nạn nhân đặt mua hàng tại cùng một tài khoản Facebook. Họ vừa mất tiền cọc đã chuyển khoản, vừa không được nhận đơn hàng đã chốt trước đó. Chị H ở tỉnh Hải Dương chia sẻ mình đã đặt mua thực phẩm trên tài khoản này vào ngày 8/7, số tiền cọc trước lên tới 10,7 triệu nhưng chẳng nhận được một cuộc gọi lấy hàng nào, mọi liên lạc cũng đột nhiên biến mất. Chị đã trình báo lên cơ quan công an để cấp trên sớm vào cuộc làm rõ.

Sau khi nhận thấy tình trạng lừa đảo mùa dịch diễn ra ngày một nhiều hơn, Cục Cạnh tranh & Bảo vệ người tiêu dùng – Bộ Công thương (VCCA – MOIT) đưa ra khuyến cáo cho người dân khi mua hàng online cần ưu tiên các địa chỉ uy tín trên sàn thương mại, có giấy phép đăng ký với MOIT. Trường hợp mua ở các nền tàng mạng Facebook, Zalo nên chọn tài khoản đã buôn bán lâu năm. Chỉ mua hàng hóa với số lượng cần thiết, không mua nhiều. Và đặc biệt phải đối chiếu cẩn thận các thông tin được in trên biên lai với thông tin đơn hàng nhằm hạn chế diễn ra tình trạng nhận nhầm đơn, trả nhầm số tiền của đơn hàng khác.

Nguồn: Tổng hợp

Xem thêm

+ Thực hư mực khô giá siêu rẻ tràn lan trên chợ mạng

+ Nông dân Quảng Trị “đứng ngồi không yên” với cam đặc sản

Báo giá máy đo độ mặn

Kit kiểm tra nhanh

Quảng cáo

%d bloggers like this: