Thị Trường Thực Phẩm

Nho sữa Trung Quốc ồ ạt đổ bộ vào Việt Nam giá siêu rẻ

Giống nho sữa vốn nổi tiếng ở nhiều nước trên thế giới với hương thơm đặc trưng và giòn ngọt những năm gần đây xuất hiện nhiều ở thị trường nước ta. Đặc biệt trong đó đáng chú ý loại nho sữa Trung Quôc đổ bộ ồ ạt với giá siêu rẻ chưa từng thấy.

Cái tên nho sữa hẳn đã không còn xa lạ với các chị em nội trợ. Tuy nhiên nếu để mua những chùm nho sữa Hàn hay Nhật căng mọng, giòn thơm như quả trứng gà thì giá lên tới hàng triệu đồng mỗi kg. Chính bởi sự đắt đỏ mà nó được xếp và loại trái cây của giới nhà giàu.

Tuy nhiên thời điểm này năm trước, thị trường xuất hiện nho sữa Trung Quốc ồ ạt đổ bộ với giá rất rẻ, chỉ từ 170-250.000đ/kg. Mức giá này rẻ bằng 1/5, thậm chí 1/10 so với nho sữa thượng hạng của Hàn, Nhật.

Năm nay thị trường cũng đang xuất hiện ồ ạt loại nho sữa này bán khắp “chợ mạng”. Các đầu mối giao bán nho sữa này giá chỉ từ 90-120.000đ/kg. Theo đó mỗi thùng nho trọng lượng 5-5.5kg giá chỉ 390.000đ/thùng, tính ra chỉ 70-80.000đ/kg.

Chị Như, đầu mối chuyên bán nho sữa Trung Quốc tại Nam Từ Liêm, Hà Nội chia sẻ, hiện nho sữa đang vào mùa nên giá càng ngày sẽ càng giảm. Thời điểm đầu mùa chị phải nhập nho với giá cao nên bán ra 165.000đ/kg. Nhưng hiện nay giá nhập rẻ nên chị bán dưới 100.000đ/kg cho khách mua lẻ và mua cả thùng.

Đã nhập bán mặt hàng này khoảng 3 năm nay, chị Như cho biết giá nho sữa Trung Quốc chưa bao giờ giảm sâu như năm nay. so với năm ngoái, giá chỉ bằng ½.

Cùng nguồn gốc từ Trung Quốc, có nhiều dòng nho như nho xanh, nho đỏ, nho bắp cày… nho sữa khá được khách ưa thích bởi vị ngọt, giòn và thơm. Do đó thời điểm này, chị Như cho biết mỗi ngày lượng nho sữa chị bán ra thị trường đạt 2.5-3 tạ.

Chị Như cho biết trong thời điểm Hà Nội đang còn giãn cách thì phí ship khá cao, mỗi đơn thường dao đông quanh ngưỡng 50.000đ. Do đó khách hàng thường đặt mua cả thùng về ăn dần đỡ tốn ship.

Hơn nữa cả thùng nho 5-6kg chỉ khoảng 400.000đ nên mức giá rẻ hơn các loại nho Mỹ, Nhật rất nhiều.

Tương tự, chị Thu, chủ một đầu mối phân phối trái cây ở Tây Hồ, Hà Nội cho biết hiện thị trường nho sữa Trung Quốc cũng có nhiều loại khác nhau tùy chất lượng, trọng lượng chùm nho và xuất xứ vùng trồng. Giá nho thông thường dao động từ 90.000 – 140.000đ/kg.

Với hàng loại 1 mỗi thùng trọng lượng khoảng 2.5kg khoảng 3 chùm, chị Thu bán 95.000đ/kg khi lấy cả thùng, tách lẻ sẽ là 105.000đ/kg.

Chị cho biết mỗi ngày nho về cả trăm thùng và nhanh chóng được bán hết. Đặc biệt những thời điểm gần rằm, mùng 1, khách mua rất nhiều nên lượng bán tăng mạnh.

Nhận từ ship thùng nho với những chùm căng mọng, chị Vân ở Đống Đa, Hà Nội chia sẻ, đây là lần thứ hai trong tháng chị đặt thùng nho này. Giá lần này đã rẻ hơn trước cả trăm nghìn đồng.

Nho sữa Trung Quốc ăn giòn, thơm và ngọt. Tuy nhiên quả nhỏ hơn các loại nho Hàn, Nhật và chất lượng cũng chỉ so sánh bằng khoảng 6 phần loại thượng hạng đó. Thế nhưng bù lại nho này giá lại rất rẻ, hợp trong thời buổi kinh tế eo hẹp này nên chị vẫn chọn mua, chị Vân tâm sự.

Nguồn: Tổng hợp

Xem thêm

+ Những hiện tượng thiên nhiên báo hiệu thời tiết bất thường

+ Dịch bệnh khó khăn nhưng cư dân vẫn cố gắng bám biển

Báo giá máy đo độ mặn

Kit kiểm tra nhanh

Quảng cáo

%d bloggers like this: