Thị Trường Thực Phẩm

Set đồ ăn vặt Trung Quốc giá siêu rẻ – Liệu có an toàn?

Với 50.000đ có thể sở hữu set đồ ăn vặt 36 món được rao bán với danh nghĩa hàng nội địa Trung. Liệu có đảm bảo an toàn khi chỉ từ 1.000-3.000đ/sản phẩm.

Set đồ ăn giá siêu rẻ

Đồ ăn vặt Trung Quốc xuất hiện đã nhiều năm nay rất được giới trẻ ưa chuộng. Gần đây xuất hiện thêm nhiều loại với giá siêu rẻ rao bán ngập thị trường.

Dạo qua thị trường online, tại một tài khoản cá nhân rao bán sỉ các sản phẩm hàng “nội địa” Trung. Lướt qua danh mục thấy vô số sản phẩm giá siêu rẻ.

Trao đổi với một đầu mối hàng tại Bắc Ninh tên Ngọc chia sẻ hiện các đầu mối sỉ đang rất chuộng set đồ ăn vặt 36 món giá chỉ 50.000đ gồm cá cay, mực cay, gà cay, bò cay, thịt lợn… tính ra chỉ hơn 1.000đ/sản phẩm.

Khi đưa băn khoăn về chât lượng sản phẩm thì chủ đầu mối cam kết chỉ bán hàng chất lượng và giá không đâu cạnh tranh được.

Ngọc khẳng định đó là hàng nội địa Trung sản xuất cho người Trung ăn nên đảm bảo, hanj dùng 1 năm. Lấy sỉ từ 20 set giá 50.000đ/set.

Ngọc cho biết mới hơn nửa tháng đầu mối này đã phân phối hơn 2.000 set. Hiện đang đặt và phải chờ hàng mới về. Ngọc cho biết tăng lời 20.000đ/set dễ bán lắm.

Mua thử set đồ ăn mới biết hạn dùng chỉ có 6 tháng. Đồ căn màu sắc bắt mắt, nhiều dầu mỡ và gia vị nhiều mùi vị. Toàn bộ sản phẩm in chữ Trung Quốc, trong mỗi gói lớn gồm nhiều gói nhỏ hạn dùng khác nhau.

Hiểm họa cho sức khỏe

Hàng Trung Quốc thì nhiều người tiêu dùng e ngại nhưng dường như gắn mác nội địa thì mọi người bỏ qua nỗi lo lắng vì cho rằng dân họ ăn được thì mình cũng ăn được.

Một tài khoảng đăng bán set món ăn vẳ 36 món giá chỉ 55k mà thu hút hàng trăm lượt bình luận đặt hàng.

Chị Hằng ở Cầu Giấy, Hà Nội là một trong những người đặt mua hàng chia sẻ thấy nhiều người đặt hàng nên chị cũng mua ăn thử. Hàng người bán khẳng định dùng trong nước nên chị cũng thấy yên tâm.

Dù các sản phẩm gắn mác “nội địa Trung Quốc” giá rẻ rất được ưa chuộng, nhiều người truyền tai nhau về độ ngon và đặt mua. Tuy nhiên mác này là do người bán tự gắn chứ kiểm chứng thực hư hàng nội địa hay không, chất lượng ra sao, nơi sản xuất thế nào thì hoàn toàn chưa được cơ quan chức năng nào kiểm tra đánh giá.

Trước đó vào tháng 6.2019, Đội QLTT số 7 phối hợp với các cơ quan chức năng Lào Cai đã phát hiện lô 8.000 chiếc kem lậu. Qua kiểm tra xác định đây là kem sản xuất tại trung Quốc, đóng 40 que/hộp và thùng carton 200 que.

Các nhà phân phối nhập khẩu hàng chính ngạch cho biết gắn mác hàng nội địa Trung Quốc là chiêu của người bán quảng cáo để tạo độ yên tâm cho người dùng. Đánh vào tâm lý người họ dùng được mình cũng dùng được khiến người mua tin tưởng hơn.

Thực tế không ít khách hàng sau khi sử dụng những sản phẩm này đã bị ngộ độc, đau bụng ngay lập tức. Tài khoản Nga Nguyen chia sẻ, đến giờ vẫn sợ hãi, mình vừa đặt gói đồ ăn vặt 36 món ăn thử cả shi p hết 88k. Nhưng ăn được mấy gói mà đau bụng, tiêu chảy mấy ngày không hết.

Cơ quan chức năng y tế khuyến cao với người tiêu dùng cần cẩn trọng với những loại thực phẩm có màu sắc bắt mắt bởi rất dễ bị sử dụng các phẩm màu, phụ gia độc hại trong chế biến, gây hại cho sức khỏe người tiêu dùng.

Nguồn: Tổng hợp

Xem thêm

+ Nghịch lý hàng quán ế ẩm giá vẫn tăng

+ Phụ phẩm cá hồi được chị em nội trợ săn lùng

Máy đo độ mặn giá rẻ

Kit thử nhanh

Quảng cáo

%d bloggers like this: