Thị Trường Thực Phẩm

Nước hoa quả, trà sửa vỉa hè liêu có an toàn?

Những ngày nắng nóng cao điểm, nhiều dịch vụ bán nước hoa quả, trà sữa vỉa hè giá rẻ nở rộ được rất nhiều người tìm mua bởi sự tiện lợi. Tuy nhiên liệu những loại đồ uống này có an toàn. Hãy cùng thitruong60s tìm hiểu nhé.

Bởi sự tiện lợi, người tiêu dùng được giải quyết nhu cầu giải khát tức thời. Tuy nhiên độ an toàn của loại nước uống tiện dụng, giá rẻ này vấn còn bỏ ngỏ. Thị trường có những loại nước hoa quả nào dễ pha chế từ các loại siro hương liệu và các quán vỉa hè hoạt động pha chế ra sao?

Mỗi mùa hè nắng nóng là các quán nước giải khát mọc lên như nấm, nước có đa dạng và đầy đủ hương vị nưng giá thành chỉ chung 1 giá. Chỉ 10 ngàn đồng là người tiêu dùng có cốc nước giải khát siêu to đã cơn khát. Chất lượng cốc nước này ra sao, liệu có an toàn?

Trên con phố hàng Buồn vốn nổi danh với các loại thực phẩm hương liệu pha chế nước giải khát như siro trái cây đủ loại. Không khó để tìm kiếm những mặt hàng này bày bán công khai.

Trong 1 cửa hàng, có vô số chủng loại khác nhau, đóng gói là các loại trà còn đựng trong chai nhựa, chai thủy tinh là các loại siro.

Các mặt hàng này rất phong phú về chủng loại và nhãn mác. Thậm chí vô số loại siro chỉ đựng trong can nhựa thủ công không có bất kỳ thông tin xuất xứ nhãn mác gì. Đặt vấn đề muốn đặt hàng số lượng lớn, chủ hàng tư vấn đủ mọi sản phẩm, giá cả và các loại siro với mùi hương khác nhau, màu cũng khác nhau. Chỉ 1 chai nhỏ giới thiệu là hương vị hoa quả nhưng con số chủ hàng giới thiệu sau khi pha thành phẩm không khỏi nhiến nhiều người giật mình.

Không chỉ bán cho khách đến mua trực tiếp, đa phần chủ hàng phân phối cho quán quen là quán trà chanh. Tại những quán trà chanh sẽ dễ thấy những chai siro nước hoa quả tại khu vực pha chế. Có thể chúng được chế thành những cốc nước trái cây thơm ngon cho khách.

Tìm tới đầu mối chuyên phân phối siro hương vị trái cây lớn, có kho hàng lớn tại khu Nam Từ Liêm, Hà Nội. Ngoài xưởng là cảnh nhộn nhịp khuân vác, bốc dỡ hàng hóa được nhân viên thực hiện. Điểm nổi bật trên những bao bì, thùng hàng lớn chính là in toàn chữ Trung Quốc. Gói hàng đóng sẵn cũng có nhãn mác toàn bộ chữ Trung Quốc.

Dù bận rộn đóng gói hàng hóa vào thùng chuyển đi cho khách nhưng nhân viên vẫn không quên tư vấn, chào mời về công dụng thần thánh của những loại nước giải khát này. Trước đó chính tại cơ sở này, cơ quan chức năng đã kiểm tra, phát hiện và thu giữ những mặt hàng nguyên liệu làm nước giải khát không rõ nguồn gốc, không chứng từ hóa đơn.

Thế nhưng nhân viên cơ sở vẫn khẳng định hàng hóa đầy đủ giấy tờ nguồn gốc đảm bảo. Bởi chính những mặt hàng cơ quan chức năng thu hồi của đơn vị này bây giờ vẫn phân phối ra thị trường. Qua điều tra những mặt hàng này phân phối tới các cửa hàng trà chanh, quán trà sữa nhỏ tại Hà Nội và các tỉnh lân cận.

Như vậy với các nguyên liệu sẵn có để nhanh chóng ra đời ly trà sữa, nước trái cây giải nhiệt hè nhưng nguyên liệu lại không rõ nguồn gốc xuất xứ, không được kiểm định. Thì người tiêu dùng chính là người lĩnh hậu quả bởi dùng đồ uống ảnh hưởng đến sức khỏe.

Nguồn: Tổng hợp

Xem thêm

+ Nước hoa quả, trà sửa vỉa hè liêu có an toàn?

+ Bánh trung thu mini Trung Quốc giá rẻ ngập “chợ mạng”

Báo giá máy đo độ mặn

Kit kiểm tra nhanh

Quảng cáo

%d bloggers like this: