Thị Trường Tiêu Dùng

Bánh trung thu mini Trung Quốc giá rẻ ngập “chợ mạng”

Dù còn 2 tháng nữa mới đến thời điểm Tết trung thu nhưng hiện loại bánh trung thu mini Trung Quốc đã được rao bán khắp “chợ mạng” giá chỉ 2.000 – 4.000đ/chiếc rất hút người mua. Chất lượng đến đâu thì hầu như chẳng mấy ai quan tâm.

Vài năm trở lại đây, cứ rằm tháng 8 là thời điểm bánh trung thu Trung Quốc tràn vào thị trường nước ta. Đa dạng chủng loại từ bánh cao cấp đến bình dân, từ bánh tiền triệu đến bánh chỉ vài nghìn mỗi chiếc.

Năm nay dù thời gian con dài mới tới Têt Trung thu nhưng khắp “chợ” mạng đã rao bán loại bánh giá rẻ.

Vào vai người muốn nhập hàng lẻ số lượng tương đối lớn, liên hệ với chủ đầu mối giao bán hàng trên chợ mạng. Chủ đầu mối chuyên phân phối bánh trung thu mini ở Lào Cai chào mời loại bánh trung thu ngon với mức giá rẻ giật mình. Mỗi chiếc bánh giá từ 2.500 – 4.000đ/chiếc, rẻ hơn mớ rau ngoài chợ. Chủ đầu mối quảng cáo số lượng nhập càng lớn giá sẽ càng giảm theo.

Dạo qua “chợ mạng”, vô số tài khoản đăng bán bánh trung thu mini Trung Quốc online, bánh trứng muối tan chảy, siêu ngon, siêu rẻ. Nhiều lời chào mời hấp dẫn như “Bánh trung thu ngàn lớp rẻ nhất Hà Nội”; “Bánh trung thu mini mẫu mới, đủ loại nhân”… quảng cáo loại bánh mini Trung Quốc rất hấp dẫn. Mức giá loại bánh này thì đúg là có một không hai vì giá siêu rẻ, chỉ vài nghìn đồng/chiếc.

Những loại bánh trung thu này có màu hấp dẫn, bắt mắt, đa dạng hương vị được rao bán tràn lan trên các trang mua bán trực tuyến rất hút khách. Bánh được quảng cáo hàng nội địa Trung, bán theo chiếc hoặc theo cân. Với 9 loại nhân được quảng cáo, bánh mini có giá rẻ giật mình. Kíc cỡ mỗi chiếc bánh chừng bằng lòng bàn tay, có đầy đủ bao bì túi bóng và dán nhãn Trung Quốc.

Chị Quyên, chủ một cửa hàng tạp hóa Hà Nội cho biết loại bánh Trung Quốc này chị bán mấy năm nay, ngoài bán ở cửa hàng chị rao bán trên chợ mạng rất hút khách. Bánh rẻ, hương vị bắt mắt, nhỏ xinh nên trẻ nhỏ rất thích. Ngỏ ý về nguồn gốc bánh, chủ cửa hàng chỉ nói chung chung là hàng nội địa Trung, giá rất rẻ, ăn ngon nên bán đắt hàng như tôm tươi.

Quán sát bánh trung thu Trung Quốc màu bắt mắt, vỏ mềm, nhân ăn béo ngậy. Vỏ bánh toàn chữ Trung Quốc nhưng không in rõ hạn sử dụng.

So với các loại bánh trung thu truyền thống, giá bánh trung thu mini rẻ bằng 1/10. Chủ xưởng bánh trung thu có thâm niên hàng chục năm trong nghề làm bánh trung thu tại Hà Nội cho biết, không hteer làm được chiếc bánh trung thu chất lượng mà giá thành chỉ 2.000 – 4.000đ/chiếc.

Bởi để làm ra một chiếc bánh, chi phí nguyên liệu, chi phí nhân công cao nên không thể có mức giá thành siêu rẻ vài nghìn đồng/chiếc như vậy. Do đó dù được quảng cáo là hàng nội địa Trung nhưng người tiêu dùng cần hết sức cẩn trọng, tìm hiểu kỹ lưỡng nguồn hàng để tránh rước họa vào thân. thực phẩm ăn trực tiếp vào cơ thể có khi chưa phản ứng ngay nhưng lâu dần sẽ để lại hậu quả nghiêm trọng cho sức khỏe.

Nguồn: Tổng hợp

Xem thêm

+ Khẩu trang trở lại đường đua sau 2 tháng tồn kho

+ Du khách đã mua vé máy bay Đà Nẵng có được hoàn, đổi?

Báo giá máy đo độ mặn

Kit kiểm tra nhanh

Quảng cáo

%d bloggers like this: