Thị Trường Thực Phẩm

Mực câu khô giá rẻ hút dân nhậu

Mực câu khô nhỏ như lòng bàn tay được tiểu thương quảng cáo là mực câu phơi ghe có giá tương đối rẻ rất được dân nhậu ưa chuộng. Với 100 con mỗi kg chỉ có giá 400.000đ, tương đương chỉ 4.000đ mỗi con mực.

Những ngày hè nắng nóng, quán bia, quán nhậu luôn trong tình trạng đông khách do nhu cầu giải khát của nhiều người tăng cao.

Trong đó không thể không kể đến món mồi của dân nhậu và mực chính là món không thể thiếu khi lai rai vài cốc bia. Loại mực câu phơi ghe nhỏ hiện đang rất được ưa chuộng. Số lượng tiêu thụ mực nhỏ này càng tăng mạnh mẽ trong những ngày hè oi nóng.

Chủ một quán nhậu trên phố Tây Sơn, Hà Nội chia sẻ, thời tiết nắng nóng oi bức nên quán luôn trong tình trạng kín chỗ. Mực là món nhậu đắt hàng được khách gọi nhiều nhất, cả mực to lẫn mực nhỏ. Dân nhậu ưa chuộng hơn cả là loại mực nhỏ như lòng bàn tay hay còn gọi mực câu phơi ghe.

Thay vì chọn loại mực nướng con to, giá từ 150 – 170 nghìn đồng/lạng, dân nhậu thường chọn mực nhỏ nhâm nhi với bia để tiết kiệm chi phí.

Chủ quá chia sẻ do giá mực to nhập cao từ 1.1-1.2 triệu đồng/kg nên quán phải bán giá đó mới có chút lời để bù các chi phó vận chuyển, công, gia vị. Do đó mỗi ngày quán này thường tiêu thụ khoảng 30 con mực to, còn đa phần khách chọn mực nhỏ với sức tiêu thụ nhiều hơn.

Khách gọi mực nhậu cũng là sang hơn những đồ nhắm thông thường khác nên quán thường nhập loại ngon xịn để phục vụ, đảm bảo khách hài lòng.

Mực nhỏ ăn cũng rất ngọt nhưng không được bông và không ngọt bằng mực to. Tuy nhiên mực nhỏ lại có lợi thế dai dai, nhâm nhi với bia cũng hợp. Đặc biệt giá rất rẻ chỉ vài nghìn đồng một con nên khách thường gọi vài chục con ngồi nhậu.

Dạo qua thị trường cho thấy những loại mực nhỏ  này đa phần từ vùng Thanh Hóa, Nghệ An, Quảng Ninh. Kích thước mực nhỏ trong lòng bàn tay, như lá bài, càng nhỏ thì giá càng rẻ.

Loại 100 con/kg giá 400.000đ nhưng loại 120-130con/kg thì giá chỉ 300.000đ/kg, tính ra mỗi con mực chỉ 3.000 – 4.000đ, rất hợp dân nhậu. Thậm chí loại nhỏ cỡ 180 con/kg, chỉ bằng 3 đầu ngón tay giá chỉ hơn 2.000đ/con.

Đầu mối chuyên phân phối sỉ loại mực nhỏ này cho biết, hàng anh phân phối cho các quán bia rất lớn. Mỗi ngày trung bình lượng hàng mực khô phơi ghe anh giao đi cho các quán quen là hơn 20kg.

Các quán bia vỉa hè bán rất chạy nên mỗi quán tiêu thụ chừng 3-5kg mỗi ngày loại mực nhỏ. Họ báo hàng nên sáng nào anh cũng đi giao một vòng cho các quán quen để bán trong một ngày, đầu mối sỉ chia sẻ.

Giá mực câu khô rẻ hơn cả chục lần so với mực to có giá vài trăm nghìn đồng/con. Do đó mực câu nhỏ này rất đắt khách ở quán nhậu. Không những thế nhiều gia đình cũng rất chuộng, thường đặt về thỉnh thoảng ăn chơi chơi.

Chị Lan ở Đống Đa, Hà Nội chia sẻ, chị thường mua vài cân mực câu nhỏ này về để bỏ tủ ăn dần. Loaijmuwjc này dù nhỏ nhưng “có võ”, ăn dai vừa, rất dễ ăn. Chị mua để cho chồng thỉnh thoảng nhậu cùng bạn bè hoặc cuối tuần mời khách, chế biến nhiều món rất ngon. Không chỉ có nướng mà còn xào khá giòn, ngon vị. Đặc biệt món này có thể bảo quản lâu trên tủ đá cả tháng nên rất chủ động.

Nguồn: Tổng hợp

Xem thêm

+ Nước hoa quả, trà sửa vỉa hè liêu có an toàn?

+ Bánh trung thu mini Trung Quốc giá rẻ ngập “chợ mạng”

Báo giá máy đo độ mặn

Kit kiểm tra nhanh

Quảng cáo

%d bloggers like this: