Thị Trường Tiêu Dùng

Nhiều sản phẩm điện máy kích cầu giảm sâu, cơ hội cho người tiêu dùng

Dù đang giữa mùa hè nắng nóng nhưng nhiều nhà phân phối muốn giải phóng kho hàng bán lẻ đã kích cầu giảm giá sâu các mặt hàng điện máy như quạt điều hòa, điều hòa, ti vi với giá “mềm như bún”. Cơ hội cho người dùng với mức giảm lên đến 50%.

Ti vi “chạm đáy” giảm 50%

Không ít chủng loại ti vi bất ngờ thông báo giảm giá “chạm đáy” tới 50%, chỉ còn ngưỡng 5 triệu đồngv à 7 triệu đồng.

Các siêu thị đồng loạt kích cầu giảm sâu sản phẩm lên đến 50% với các hàng thương hiệu tư tivi Samsung, LG, Sony, TCL.

Tivi Sony 49 inch 4K Ultra HD hiện chỉ có 10 triệu đồng, giảm hơn 9 triệu đồng so với mức giá ban đầu.

Dòng TV Led 40inch giảm tới 52% chỉ còn 2.9 triệu đồng.

Tivi 4K smart 43 inch giảm 47% chỉ còn 5.5 triệu đồng.

Điều hòa, quạ điều hòa giảm sâu 48%

Đã qua đợt nắng nóng cao điểm, thị tường điều hòa bắt đầu có xu hướng hạ nhiệt để hút khách. Nhiều sản phẩm điều hòa trong phân khúc giá từ 7-10 triệu đồng được các hãng tung chiêu giảm giá sâu, từ 7-48%. Hầu hết các mặt hàng giảm giá là hàng của các thương hiệu lớn như Samsung, Electrolux…

Quạt điều hòa cũng không nằm ngoài chiến dịch giảm giá sâu. Những mẫu giảm giá đều đến từ các ông lớn như Boss, Saiko, Kangaroo, Sunhouse, Asanzo… Nhiều sản phẩm giảm lên tới 48%.

Nhờ đó những mẫu quạt sau khi giảm giá xuống mức bình dân, kích cầu người mua sắm tiêu dùng có mức thu nhập trung bình thấp.

Không ít người tiêu dùng đã tranh thủ cơ hội giảm giá sâu có 1 không 2 trong năm để mang về những mặt hàng điện máy ưng ý.

Lưu ý khi lựa chọn

Tuy nhiên với hàng điện máy, người tiêu dùng cần hết sức lưu ý lựa chọn để nhận được sản phẩm thực sự rẻ như mong muốn.

Lưu ý thương hiệu

Trên thị trường có nhiều thương hiệu nổi tiếng với những thế mạnh tiêng biệt. Mỗi hãng thường có riêng cho mình một dòng sản phẩm ưu thế về chất lượng và độ bền vượt trội. Do đó người dùng nên lưu ý tiêu chí này để chọn sản phẩm lợi thế theo hãng.

Lưu ý chế độ bảo hành

Bảo hành là một hoạt động quan trọng để tránh rủi ro với các sản phẩm điện máy. Những hãng uy tín luôn có thời gian bảo hành dài hạn. Thời gian bảo hành tùy thuộc đơn vị sản xuất, nhà phân phối từ 24-30 tháng kèm nhiều ưu đãi.

Lưu ý tính năng sản phẩm

Những tính năng mới luôn luôn được cập nhật, thay thế những dòng sản phẩm cũ. Do đó khi lựa chọn người tiêu dùng nên cân nhắc đến tiêu chí này. Nhằm đảm bảo những tính năng mới của sản phẩm ưu việt, cập nhật xu thế thời đại, không bị quá lỗi thời. Như tivi thì hiện sử dụng nhiều tính năng lợi cho sức khỏe như loa êm ái, hình sắc nét… Điều hòa là tính năng làm lạnh nhanh, tiết kiệm điện…

Lưu ý tiêu thụ điện

Vấn đề này rất quan trọng với các sản phẩm điện máy. Chi phí tiêu thụ điện rất quan trọng trong vận hành sản phẩm. Cùng sản phẩm với giá tiền gần tương đương nhau thì người dùng cần xét đến yếu tố tiêu hao năng lượng của các hãng tùy công nghệ áp dụng để đạt hiệu quả khi sử dụng.

Mọi thiết bị đều có dãn nhãn năng lượng, nếu chưa hiểu rõ cần tham vấn ý kiến từ người bán hàng nhằm lựa chọn sản phẩm hữu ích. Chúc các bạn thành công!

Nguồn: Tổng hợp

Xem thêm

+ Nhập nhèm nông sản Trung Quốc tràn trộn, “khoác áo” Đà Lạt đẩy giá cao

+ Từ chợ đầu mối về chợ dân sinh, giá cao gấp 3-4 lần

+ Máy đo độ mặn giá rẻ

Kit thử nhanh

Quảng cáo

%d bloggers like this: