Thị Trường Tiêu Dùng

Mốt “cây nhà lá vườn” lên ngôi – Cành cà phê được chị em ưa chuộng

Sau những lần rộ chơi cắm cành táo mèo, cành hồng thì nay cành cà phê trĩu quả xanh đỏ đan xen đang được các chị em đua nhau đặt mua về trang trí.

Ngoài những loài hoa truyền thống thông thường, những năm gần đây các loại cây ăn trái đặc sản vùng quê được dân thành phố ưa chuộng. Năm nay mốt chơi cành cà phê tươi đang rầm rộ, chị em đua nhau đặt về cắm bày trong nhà.

Dạo qua chợ mạng không khó để thấy hàng loạt đăng bán về loại cành cà phê tươi cắm lọ, giá chỉ từ 75.000 – 120.000đ/bó 10 cành. Khách đặt mua từ 20 cành sẽ nhận mức giá rẻ hơn.

Qua giới thiệu của người bán, cành cà phê tươi được cắt dài từ 65-80cm, đầy đủ quả xanh, chín. Cành cà phê để được rất lâu khi quả xanh sẽ dần ngả sang chín tạo nên màu đỏ rực đẹp mắt.

Chị Hà, một người chuyên bán các loại hoa đọc lạ từ vùng cao ở Đống Đa, Hà Nội chia sẻ, chị đã đam mê cành cà phê từ lâu. Tuy nhiên đợt này mới mạnh dạn nhập về đăng bán. Cắm cà phê có hương thơm nhẹ, quả chín rất đẹp và sau khi chơi, mọi người có thể chế biến quả hữu ích.

Lần đầu mới thử đang bán cành cà phê chị cũng không ngờ nhận được hàng trăm đơn đặt hàng như vậy. Đa phần khách đặt theo set từ 10-20 cành.

Chị Thu ở Ba Đình, Hà Nội cho biết chị thấy đăng bán cành cà phê tươi giá khá hợp lý nên đặt thử về cắm vì thấy khá lạ mắt. Trước đó thời điểm Tết cũng thấy đăng bán nhưng giá khá cao, để chơi bình cà phê lớn phải lên đến tiền triệu nên chị ngần ngại. Đợt này thấy giá khá rẻ, chỉ vài trăm ngàn là được bình to nên chị mua về trang trí các góc trong nhà.

Cũng tương tự, chị Hoa ngụ tại Thanh Xuân, Hà Nội nhận bó cà phê tươi từ ship cảm thấy khá thích thú và hài lòng. Chị chia sẻ, thấy mọi người đăng bán cà phê tươi cắm khá sinh động, sau khi cắm trang trí thưởng thức lại có thể chế biến quả. Chị cho biết cắm cành cà phê tươi được khá lâu, thời gian đến nửa tháng nên vài trăm ngàn bình cà phê tươi trang trí trong nhà cũng không đắt.

Chủ một cửa hàng chuyên bán hoa tươi online tại Cầu Giấy, Hà Nội chia sẻ đợt này đang rộ mốt chơi cành cà phê tươi, rất được các chị em ưa chuộng. Cành có cả quả chín, quả xanh nên khá sinh động. Trong quá trình cắm, quả xanh chuyển dần sang chín thành màu đỏ. Cà phê có quả màu đỏ tươi tượng trưng cho may mắn và chi chít quả trên cành tượng trưng cho sự xum xuê nên rất hút khách.

Chị cho biết trong đợt Trung thu vừa qua, cửa hàng chị bán rất chạy loại cành táo mèo, cành hồng. Hàng về không đủ trả khách vì nhiều chị em săn lùng. Tuy nhiên đợt này cành cà phê mới xuất hiện và nhanh chóng soán ngôi. Ưu điểm của loại cành này cắm được lâu hơn, tươi và bền cành, quả khó rụng. Về giá cả cành cà phê cũng “mềm” hơn so với táo mèo và hồng nên bán rất chạy.

Nguồn: Tổng hợp

Xem thêm

+ Tiềm ẩn nguy cơ sức khỏe với hải sản đóng hộp xuất xứ Trung

+ Bức xúc chiêu lừa bán thực phẩm mùa dịch

Báo giá máy đo độ mặn

Kit kiểm tra nhanh

Quảng cáo

%d bloggers like this: