Thị Trường Thực Phẩm

Tiềm ẩn nguy cơ sức khỏe với hải sản đóng hộp xuất xứ Trung

Sự tiện lợi của hải sản đóng hộp khiến nhiều người ưa chuộng. Do đó thực phẩm này được rao bán tràn lan trên chợ mạng. Tuy nhiên người tiêu dùng cần hết sức cẩn trọng với loại thực phẩm này có xuất xứ Trung Quốc.

Đóng hộp thực phẩm là một trong những cách chế biến hữu hiệu để đảm bảo độ tươi ngon của sản phẩm. Tuy nhiên tiềm ẩn trong đó những nguy cơ rủi ro cực cao nếu như không được bảo quản đúng cách và quy trình đóng hộp thực phẩm này không an toàn. Hiện trên thị trường đang rao bán rất rầm rộ loại thực phẩm hải sản đóng hộp Trung Quốc rất được ưa chuộng.

Món ăn này đang gây “bão”, làm mưa làm gió trên khắp các mạng xã hội. Không khó để tìm kiếm ra vô số những rao bán hải sản đóng hộp hấp dẫn với bao bì bắt mắt, giá vô cùng rẻ, chỉ 25-100 nghìn đồng là sở hữu những hộp hải sản cao cấp như mực trứng, bạch tuộc, thậm chí là bào ngư.

Sức hấp dẫn của hình ảnh khiến nhiều người không thể chối từ. Tuy nhiên trên một tài khoản Tik Tok có tiếng đã “vạch trần” món ăn lừng danh này.

Chủ tài khoản này đã nhận xét món tôm hùm đất thì bở và thịt thâm đen. Bào ngư thì siêu nhỏ so với hình ảnh quảng cáo, chỉ nhỉnh hơn ngón tay chút xíu. Không những thế món ăn bóng loáng dầu mỡ, thịt bào ngư thâm đen, không hề bắt mắt như hình ảnh quảng cáo.

Đến đoạn riview về món hàu sữa thì chủ tài khoản này cũng phải “bó tay” không dám động đũa. Bởi khi mở hộp đã xộc lên mùi nồng, hắc, thậm chí bốc mùi “thum thủm”, quan sát mắt thường thịt hàu đã thâm cứng.

Không chỉ có vậy, tại một tài khoản khác cũng thực hiện các công đoạn riview hải sản đóng hộp. Tài khoản này còn soi mực qua kính hiển vi. Với tầm phóng 20x cho thấy thịt mực bở và khi lên tầm phóng 100x thì kinh khủng khi có vô số vi khuẩn trong mực. Thậm chí khi phóng tới tầm 2000x thì thấy sự xuất hiện của khuẩn que, loại có trong nước sông Tô Lịch.

Do đo khu sử dụng có bất kỳ nghi ngờ nào với thực phẩm đóng hộp hãy ngưng sử dụng chúng. Đừng tiếc rẻ mà cố dùng. Bởi chúng có thể vị nhiễm độc tố hoặc chứa vi trùng khi xuất hiện dấu hiệu: Hộp bị hư hỏng, phồng lên, rỉ sét hay thực phẩm bên trong có màu sắc, mùi vị bất thường.

Chia sẻ về loại thực phẩm đóng hộp, chuyên gia thực phẩm cho biết hải sản đóng hộp hoàn toàn có thể sử dụng khi nó được chế biến, bảo quản tuân thủ đúng quy trình an toàn vệ sinh thực phẩm. Tuy nhiên khi đã mở hộp thì nên sử dụng hết theo đúng hướng dẫn và bảo quản nghiêm ngặt.

Với những thực phẩm không rõ ràng nguồn gốc, tem nhãn, chất lượng sẽ tiềm ẩn nguy cơ cao ảnh hưởng đến sức khỏe. Nếu đồ hộp hải sản không được chế biến, bảo quản đúng cách sẽ có nguy cơ chứa vi khuẩn gây độc tố khi sử dụng. Đã có nhiều trường hợp bị ngộ độc từ thực phẩm đóng hộp.

Ngoài ra trong một số hải sản đóng hộp chứa nhiều dầu mỡ, muối… Nó có thể không gây nguy hiểm với hầu hết mọi người. Nhưng với những ai mắc bênh nền, đặc biệt là bệnh cao huyết áp thì rất cần phải thận trọng. Ngoài ra những thực phẩm này có thể chứa đường tăng nguy cơ cho người bệnh tiểu đường, tim mạch, béo phì. Các chất bảo quản trong đồ hộp cũng là một trong những yếu tố gây hại sức khỏe cần lưu ý.

Nguồn: Tổng hợp

Xem thêm

+ Bức xúc chiêu lừa bán thực phẩm mùa dịch

+ Thực hư mực khô giá siêu rẻ tràn lan trên chợ mạng

Máy đo độ mặn giá rẻ

Kit thử nhanh

Quảng cáo

%d bloggers like this: