Thị Trường Tiêu Dùng

Sau giãn cách, tiệm vàng Sài Gòn đông khách bất ngờ

Những ngày đầu thành phố trở lại giai đoạn “bình thường mới”, hàng loạt các dịch vụ đắt khách như sửa xe, cắt tóc… Trong đó nhiều người không khỏi bất ngờ khi tiệm vàng đột ngột đông khách khi lượng lớn khách bán vàng để lấy tiền trang trải sinh hoạt.

Các dịch vụ đắt khách ngày “bình thường mới”

Một tiệm cắt tóc trên địa bàn quận Phú Nhuận mở cửa từ 6h30 sáng đón khách. Tuy nhiên chỉ đến 9h sáng nhân viên đã liên tiếp phải xin lỗi khách quay lại sau bởi lượng khách xếp hàng chờ đã quá đông.

Anh Thịnh, một khách hàng đến cắt tóc chia sẻ, tôi cắt tóc lần gần nhất cách đây 5 tháng, không tưởng tượng giãn cách sẽ kéo dài đến thế. Hôm nay anh đến sớm và may cắt tóc được.

Ông Bình, khách hàng đang chờ đến lượt chia sẻ, cắt tóc là dịch vụ cần mở, để tóc dài nóng và rất khó chịu, tôi đã chờ gần 1 tiếng để được đến lượt.

Chủ salon tóc chia sẻ, hiện hầu hết cửa hàng trong hệ thống tiệm tóc của anh mới chỉ đạt 20% công suất do thiếu thợ. Anh vẫn mở lại dể máy móc thiết bị hoạt động chứ không để lâu ngày quá cũng hỏng.

Phục vụ khách hàng nhưng vẫn cần đảm bảo an toàn phòng chống dịch nên các nhân viên chi nhánh không gặp nhau. Những người trực tiếp cắt tóc đảm bảo đã tiêm ít nhất 1 mũi vaccine và đủ số ngày quy định. Cơ sở cũng trang bị súng bắn xịt cồn 70 độ để khử khuẩn vệ sinh tay, thiết bị khi cắt tóc cho khách.

Qua ghi nhận sau chuỗi ngày giãn cách, các dịch vụ đắt khách tại TPHCM là cắt tóc, sửa xe, bánh mì… đặc biệt trong đó có các tiệm vàng. Giá nhiều dịch vụ ghi nhận đắt đỏ hơn nhiều do với ngày thường.

Chị Cẩm ngụ tại địa bàn Quận 3 chia sẻ, ngày thường mua ổ bánh mì từ 15-18.000đ nhưng nay phải mua 27.000đ/ổ. Nhân bên trong không có gì thay đổi vẫn chả lụa và thịt nhưng giá tăng cao. Dịch bệnh thì khó khăn mà giá cả lại leo thang, bà nội trợ than thở.

Anh Đạt ngụ tại Bình Thạnh cho biết bình ắc quy thay cho xe Wave thông thường giá 250-280.000đ nhưng nay các cửa hàng bán với giá 350.000đ. Giá đắt nhưng vẫn phải thay để có phương tiện đi công việc.

Trên tuyến phố chuyên mua bán phụ tùng và sửa xe Bùi Hữu Nghĩa, quận Bình Thạnh, các tiệm sửa xe đều đông khách từ sáng. Ông Duyên cho biết xe máy do dể quá lâu trong nhà nên nay không nổ máy được, ông phải dắt bộ đến tiệm thay ắc quy và thay nhớt xe.

Bất ngờ tiệm vàng ùn ùn khách

Đặc biệt không ít các tiệm vàng đông kín khách trong những ngày đầu “bình thường mới”. Cũng trên đường Bùi Hữu Nghĩa, một tiệm vàng đông kín khách lúc 8h sáng. Một tiệm vàng tại đường Vũ Tùng, Bình Thạnh cũng trong tình trạng tương tự.

Ngoài ra tiệm cầm đồ vàng khác trên đường bạch Đằng cũng ghi nhận nhiều người xếp hàng chờ giao dịch, trong đó chủ yếu là bán vàng.

Bà Phụng, ngụ trên địa bàn Quận 3 cho biết bà đã bán 1 chỉ vàng SJC giá khoảng 5.6 triệu đồng nhằm lấy tiền trang trải sinh hoạt chi tiêu. Mấy tháng nay công việc gia đình bấp bênh, thu nhập không ổn định.

Anh Phùng Quận Phú Nhuận cho biết tiền giờ cũng cạn, chúng tôi bán vàng hoặc cầm vàng để lấy tiền tiêu chứ Nhà nước cũng chỉ hỗ trợ được vậy, dịch bệnh cũng chẳng biết làm thế nào.

Nguồn: Tổng hợp

Xem thêm

+ Món “nhà nghèo” một thời cứu đói lên phố thành đặc sản

+ Giá heo hơi “chạm đáy” kỷ lục 2 năm qua nhưng vẫn ế

Báo giá máy đo độ mặn

Kit kiểm tra nhanh

Quảng cáo

%d bloggers like this: