Tin Tức Trong Nước

Cảnh sát hình sự giải mã những vụ án mang danh án THÔI MIÊN

Cảnh sát hình sự giải mã những vụ án mang danh án THÔI MIÊN

Thời gian gần đây với nhêiều thông tin về nhóm tội phạp sử dụng bùa phép thôi miên chiếm đoạt tài sản ngay thanh thiên bạch nhất khiến không ít người phải hoang mang lo lắng, điều này diễn ra như thế nào , thực hư ra sao?

thuốc mê giá rẻthuốc ngủ giá rẻbán thuốc ngủ

Bị “thôi miên” cướp tài sản giữa ban ngày?

Không chỉ xảy ra ở một số tỉnh phía bắc mà các tỉnh phía Nam – TPHCM cũng có những thông tin của người dân thông báo, lan truyền nhhau như thế về vụ việc bị nhóm thanh niên sử dụng các thủ thuật thôi miên chiếm đọa tài sản, liệu có phép màu nào xảy ra ở đây không?

Mới đây nhất, một ngày của tháng 11/2013 (SN 1986 , ngụ tại Bình Phước ) khi đang điều khiển xe máy trên QL 13 – Thủ Đức về Tân Bình khi vừa mới xuống dốc cầu  Bình Triệu  bị bốn thanh niên lạ mặt tiếp cận hỏi vềnhững câu hỏi : có quen ai để bỏ mối bột ngọt..

Theo lời kể của chị T nhóm này bám đuổi tới khu vực bến xe miền đông – thuộc địa bàn quận Bình Thạnh, chặn đầu xe sau đó mất cảnh giác. Sau khi hồi tỉnh chị thấy mình mất 800.000 đ tiền và chiếc laptop . Chị cho rằng nhóm này đã làm gì khiến chị thôi miên và giữa buổi trưa không ai có thể can thiệp được.

thoi-mien-1

Một số đối tượng nước ngoài có hành vi chiếm đoạt tài sản bị bắt tại Việt Nam

Cách đây không lâu, bà N.T.V. (ngụ huyện Bình Chánh, TP.HCM) lên công an thuộc huyện Bình Chánh TPHCm trình bào về vụ việc bị mất hơn một triệu đồng, ĐTDD rồi bỏ đi, theo trình bày của bà vào buổei trưa hôm đó khi vừa dừng xe máy vào lề đường tránh nắngt fhibị hai đối tượng tiếp cận sau đó bắt chuyện. Khoảng ít phút sau bà mới tỉnh lại thì tài sản tiền để trong người đã bị biến mất..

Theo tường trình một số ở ngoài cửa hàng, một số đối tượng lừa đảo là người nước ngoài khi mua hàng đếuử dụng các đồng gtiền có mệnh giá lớn sau đó có thái độ khá khó chịu khi thối lại, hay cử chỉ bằng các cử chỉ khó hiểu rồi yêu cầu thối tiền lúc đó chủ tiệm mới biết mình đã bị thôi miên lấy hết tiền bỏ đi.

Vậy, câu chuyện các nạn nhân bị thôi miên, chiếm đoạt tài sản thực hư thế nào? Có thực sự có một phép màu như thủ thuật thôi miên như thế không

Khó có chuyện “thôi miên” chiếm đoạt tài sản

PGS.Tâm Lý học Huỳnh Văn Sơn – Phó Chủ Tịch Hội Tâm lý học Xã hội Vn cho biết về thuật ngữ thôi miên, đây không phải là thuật ngữ thông thương mằ nằm ở một trạng thái ý thức của người bị mất kiểm soát và người để thôi miên người khác bằng một thủ thuật, hành động, giọng nói cần có một điều gì ám chỉ và được chấp thuận bởi đối bởi người muốn rơi vào trạng thái thôi miên. Việc mất tài sản như trên hầu như mất cảnh giác đến từ nhiều phía và nhiều tác nhân khác nhau.

Cụ thể, theo PGS.TS Tâm lý học Huỳnh Văn Sơn, có thể người được mệnh danh thôi miên sử dụng thủ thuật thường sử dụng của nhiều đối tượng thanh niên hiện nay là sử dụng các dạng như thuốc mê dạng nước, hoặc thuốc mê dạng xịt, tẩm dùng để thôi miên là chủ yếu hay sử dụng một số loại thuốc mê mạnh hơn làm cho tâm trí – trí nhớ mất đi tạm thời nên câu chuyện của người kể chưa thực sự được xác thực rõ ràng.

thoi-mien-2

PGS.TS Huỳnh Văn Sơn: “Khi bị thôi miên, con người ở trạng thái không có ý thức cũng như không thể kiểm soát mình và phụ thuộc vào một kích thích hay một tác động chủ đích nào đó…”.

Cùng quan điểm trên, đại diện Phòng Cảnh sát Hình sự Công an TP. Hà Nội (PC45) khẳng định, từ trước đến nay những vụ việc như các tin đồn vẫn thường tung tin thôi miên chiếm đoạt tài sản thường không có thực và khi lực soát lại thì chưa từng có hoặc đánh tráo tiền để chiếm đoạt tài sản , đôi khi vẫn nghe loáng thoáng ở một vài khu vực  nhưng không nhiều và không nghiêm trọng như các hoang tin vẫn đăng tải.

Có lần, trước thông tin dư luận, PC45 TP.Hà Nội đã phải liên hệ với tòa soạn báo để hỏi phóng viên về vụ thôi miên mà báo đã đăng tải. Nhưng hỏi rõ thì các thông tin này thường được lấy từ một số nguồn tin khác đăng lại nên không chứng minh được độ xác thực của tin, nhưng khi công an vào cuộc hỏi rõ thì thường là hoang báo.

Tổng hợp

  • thuốc mê cực mạnh
  • thuốc mê dạng nước
  • thuốc mê dạng xịt
  • thuốc mê dạng ngửi
  • thuốc thôi miên
  • thôi miên hơi thở của quỷ

Quảng cáo