Tin Tức Nổi Bật Trong Nước

Tổng thống Mỹ : Barrack Obama sẽ thăm Việt Nam vào tháng 5

Với chuyến thăm này, ông Obama sẽ là vị Tổng thống Mỹ thứ ba liên tiếp thăm Việt Nam…

barack-vietnam

Tổng thống Mỹ Barack Obama bắt tay Thủ tướng Việt Nam Nguyễn Tấn Dũng tại hội nghị thượng đỉnh Mỹ-ASEAN tại Sunnylands sáng 16/2 theo giờ Việt Nam – Ảnh: AP/Washington Times.

Tổng thống Mỹ Barack Obama sẽ có chuyến thăm đầu tiên tới Việt Nam vào tháng 5/2016, nhân dịp hội nghị thượng đỉnh nhóm 7 nước công nghiệp phát triển (G-7) diễn ra tại Nhật Bản – tờ Washington Post dẫn một tuyên bố của Nhà Trắng ngày 16/2 theo giờ Việt Nam cho biết.

Với chuyến thăm này, ông Obama sẽ là vị Tổng thống Mỹ thứ ba liên tiếp thăm Việt Nam, sau chuyến thăm của Tổng thống Bill Clinton vào năm 2000 và chuyến thăm của Tổng thống George W. Bush vào năm 2006.

Tuyên bố về chuyến thăm Việt Nam của ông Obama được Nhà Trắng đưa ra sau cuộc gặp của ông với Thủ tướng Việt Nam Nguyễn Tấn Dũng bên lề hội nghị thượng đỉnh Mỹ-Hiệp hội Các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) diễn ra ở trung tâm nghỉ dưỡng Sunnylands, bang California.

Theo Washington Post, chính quyền Obama đang tìm cách thắt chặt quan hệ với Việt Nam trong bối cảnh căng thẳng ở khu vực biển Đông gia tăng.

An ninh trên biển và tự do hàng hải trên biển Đông, một tuyến đường biển có ý nghĩa quan trọng là một trong những chủ đề chính của hội nghị thượng đỉnh này. Ngoài ra, Việt Nam còn là một thành viên của Hiệp định Đối tác xuyên Thái Bình Dương (TPP), một thỏa thuận thương mại rộng lớn có sự tham gia của 12 quốc gia trong đó có Mỹ và Nhật Bản.

Được biết, sáng ngày 16/2 theo giờ Việt Nam, Tổng thống Mỹ Barack Obama đã tiếp đón thân mật từng lãnh đạo các quốc gia ASEAN tại Sunnylands. Sau đó, ông Obama và các lãnh đạo ASEAN cùng nhau tham dự phiên thảo luận kinh tế – thương mại với chủ đề “Thúc đẩy thịnh vượng khu vực dựa trên sự đổi mới và phát triển của doanh nghiệp

Tin Tức Kinh Tế

admin

Thị Trường 60s : Một trong những kênh thông tin thị trường tổng hợp , kên h thị trường tài chính, kinh tế, tiêu dùng, thực phẩm. Mang lại những thông tin hữu ích cho người tiêu dùng hiện nay. Liên hệ quảng cáo : 0914 303 991 (Mr. Ngọc )

Quảng cáo

%d bloggers like this: