Thị Trường Thực Phẩm

Cẩn trọng với bò Úc giá siêu rẻ tràn lan trên “chợ mạng”

Thời gian gần đây, thịt bò Úc được rao ban ngập tràn “chợ mạng” với hình ảnh những miếng thị lõi thăn vô cùng hấp dẫn. Đặc biệt giá rao bán loại thịt thượng hạng này siêu rẻ, rẻ hơn cả thịt heo ngoài chợ. Do đó rất nhiều chị em đặt hàng về chế biến trong bữa cơm gia đình.

Những năm trở lại đây, loại thịt bò ba chỉ Mỹ đã phổ biến trên thị trường, mức giá cũng khá cạnh tranh từ 169.000 – 230.000đ/kg tù thời điểm và chủng loại. Đây được đánh giá là loại thịt rẻ nhất trong số thịt nhập. Thế nhưng gần đây, “chợ mạng” xuất hiện những rao bán thịt bò nhập giá siêu rẻ, đặc biệt là chủng loại lõi thăn bò Úc.

Thịt được cắt khúc, đóng gói theo hình thức hút chân không. Mỗi kg thịt thăn bò Úc chia thành 3 túi vừa vặn để người dùng có thể làm món bít tết. Rao bán từ các đầu mối với loại thịt này chỉ 115-130.000đ/kg, rẻ hơn thịt heo ngoài chợ.

Khong ít người tiêu dùng giật mình đặt câu hỏi nghi ngời vì trước nay, loại thịt này đã từng bán nhiều trên thị trường. Tuy nhiên phần lõi thăn, lõi vai bò là bô phận có giá cao nhất, dao động từ 300-350.000đ/kg. Nhiều người thì thấy hàng xả giá rẻ nên tới tấp đặt mua.

Vừa nhận 1kg thịt lõi thăn bò Úc shipper gia cho, kiểm tra túi được chia thành 3 miếng thịt nhỏ xinh, chị Hồng ở Định Công, Hà Nội chia sẻ chưa bao giờ chị thấy giá loại thịt này rẻ đến thế.

Nhà chị hay ăn món bít tết, trước đây để làm cho cả nhà, chị thường mua 1kg lõi thăn bò hoặc lõi vai nhưng giá  luông dao động khoảng 350.000đ/kg. Thế nhưng nay thấy rao bán rẻ chỉ 115.000đ/kg chị đặt mua liền.

Chị cho biết đi chợ mua thịt heo giá cũng 140-200.000đ/kg nên chị mua thịt bò Úc cho rẻ. Chị cho biết ban đầu cũng ngờ ngợ giật mình khó tin với mức giá này nhưng rất nhiều người đặt nên chị cũng thử xem chất lượng đến đâu.

Còn với trường hợp của chị Hương ở Tây Hồ, Hà Nội chia sẻ thì giờ đây chị đã trở thành tín đồ quen thuộc với loại thịt thăn bò Úc bởi mức giá siêu rẻ.

Chị Hương chia sẻ giá thịt bò ở chợ cao hơn 250.000đ/kg còn bò Úc thì rẻ hơn một nửa, mỗi kg chia 3 miếng vừa vặn bắt mắt nên tuần nào chị cũng đặt 2 lần về chế biến món bít tết, món nướng cả nhà đều thích.

Chủ đầu mối chuyên bán các loại thịt nhập khu vực Thanh Xuân, Hà Nội, chị Huyền cho biết giá lõi hăn bò Úc hiện rất rẻ nên khách đặt rất nhiều.

Thông thường trước đây loại thịt đắt hàng nhất là ba chỉ bò Mỹ, khách chuộng mua về làm món nướng, lẩu đều hợp. Thế nhưng hiện loại thăn bò Úc cắt miếng tròn vừa vặn lại đắt hàng hơn. Đa phần khách đặt từ 1-2kg mỗi lần, nhiều khách đặt vài kg một lúc.

Sau Tết, mỗi ngày chị Huyền bán được vài chục kg do các gia đình còn tồn thực phẩm Tết. Nhưng đợt gần đây lượng hàng chị bán ra tăng đột biến, mỗi ngày chị tiêu thụ cả tạ thịt thăn bò Úc.

Cùng chung nhận định, anh Tiến đầu mối phân phối bò nhập khu vực Nam Từ Liêm, Hà Nội cho hay, cả đổ sỉ và bán lẻ, mỗi ngày đầu mối anh bán ra thị trường 2-3 tạ loại thăn bò Úc chia khoanh.

Chia sẻ về mức giá siêu rẻ của loại thịt thăn bò Úc, chủ đầu mối cho rằng do nhập số lượng lớn hàng container nên giá nhập rẻ. Cùng với đó đợt này là giai đoạn xả kho để nhập hàng mới về nên có giá rẻ.

Tuy nhiên một số đầu mối chuyên nhập bò Úc, Mỹ cho biết, thịt bò nhập có nhiều mức giá và chất lượng cũng không tương đồng.

Dù đã làm việc trực tiếp với kênh phân phối bò tại Úc nhưng chưa bao giờ có mức giá rẻ như vậy. Những loại lõi vai bò Úc lúc nào giá bán cũng từ 350.000đ/kg và thậm chí còn tăng bởi ảnh hưởng dịch bệnh Covid-19 khiến nguồn cung gián đoạn.

Do đó nếu chỉ nhìn thịt bò Úc rao bán trên “chợ mạng” giá rẻ mà mua thì không thể kiểm chứng được chất lượng ngon hay không, phải ăn trực tiếp và so sánh hai loại mới cả nhận đánh giá được. Tuy nhiên với mức giá siêu rẻ này người dùng cần hết sức cẩn trọng.

Nguồn: Tổng hợp

Xem thêm

+ Bưởi da xanh rớt giá kỷ lục, nông dân “mất ăn, mất ngủ”

+ Tôm hùm khan hàng giá cao, người nuôi tiếc nuối

Máy đo độ mặn giá rẻ

Kit thử nhanh

Quảng cáo

%d bloggers like this: