Thị Trường Thực Phẩm

Có gì đặc biệt ở nụ hoa vùng cao mà giới nhà giàu chi tiền triệu đặt mua

Tam thất, một loại cây với củ có giá lên đến hàng triệu đồng mội kilogram thì từ lâu chúng ta đã biết đến bởi tác dụng làm thuốc của chúng. Tuy nhiên với hoa tam thất hiện nay cũng được rất nhiều người đặt mua từ vùng cao với mức giá lên đến hơn triệu đồng mỗi kilogram.

Đông y cho rằng nụ hoa tam thất cũng là một dược liệu chữa bệnh hiệu quả. Chính vì vậy mà rất nhiều người dùng hiện nay săn lùng đặt mua. Tam thất được trồng chủ yếu ở các khu vực vùng cao nước ta như Cao Bằng, Lào Cai… Loài cây này ưa khí hậu lạnh. Trước đây loài cây này chủ yếu mọc hoang dại, tự nhiên nhưng gần đây khi biết tác dụng của chúng, nhu cầu thị trường cao, có sự giao thương dễ dàng nên người dân đem về trồng để bán ra thị trường.

Chị Ngoan – một người đầu tư trồng vài ha tam thất tại Lào Cai cho hay, ngày càng nhiều người đặt hoa tam thất nhưng chị chủ yếu bán cho khách sỉ, mỗi ngày chị thường gửi 20-30kg nụ tam thất khô cho khách ở khắp các tỉnh, thành.

Chị Ngoan cho hay công đoạn hái hoa tam thất cũng khá cầu kỳ bởi để còn giữ cho cây tiếp tục phát triển. Do đó tam thất luôn có giá cao. Đặc biệt không phải mùa nên giá nụ hoa tam thất luôn cao hơn.

Thị trường có các dạng nụ tham thất như hoa tươi, hoa khô và dạng bột. Khi vào mùa thì hoa tươi sẽ được ưa chuộng nhưng hết mùa thì người dùng sẽ chấp nhận mua hoa khô để dùng vì những tác dụng dược liệu của chúng rất tốt.

Đồng thời nụ hoa tam thất cũng chia hai dạng nụ hoa non và nụ bao tử. Với nụ non là nụ đã chúm nở, to khoảng hạt lạc và hoa không tròn, nhìn kỹ sẽ thấy có bông màu ánh vàng. Giá loại nụ non này từ 900.000 – 1.3 triệu đồng/kg.

Còn với nụ tam thất bao tử chỉ nhỏ bằng hạt đỗ, có đặc điểm nụ tròn. Màu của nụ non xanh đậm và khi uống rất ngọt. Nụ tam thất bao tủ là tốt nhất do đó luôn có mức giá cao từ 1.5 – 1.8 triệu đồng/kg.

Chị Phương, một người chuyên bán nụ hoa tam thất online cho hay khách đặt hàng rất nhiều nên chị phải tìm nhiều mối sỉ mới đủ cung cấp cho khách. Tác dụng của nụ hoa tam thất giúp an thần, giảm mỡ máu, giảm huyết áp… Nên rất nhiều khách đặt hàng.

Chị Phương cho hay, nụ tam thất dùng uống như trà để chữa bệnh và bồi bổ sức khỏe. Tuy nhiên không ít người làm giả nên không nên mua loại bột. Khách của chị đặt hàng nụ hoa tam thất vì nhiều công dụng như giải nhiệt, hạ huyết áp, an thần…

Chị Ngân (Hà Nội) cho hay chị đặt mua 1kg nụ hoa tam thất khô về dùng vì thường rơi vào tình trạng mất ngủ nên bạn chị giới thiệu mua sản phẩm này về dùng. Chị Ngân cho biết bụ tươi dùng tốt hơn nhưng hết mùa nên phải đặt mua loại khô. Tuy nhiên cũng thấy hiệu quả rất tốt cho giấc ngủ.

Chuyên gia Đông y cho hay, hao tam thất có công dụng rất tốt cho sức khỏe, giảm mệt, ngủ ngon, ngủ sâu giấc, kích thích ăn uống và còn nhiều công dụng như điều trị huyết áp, mát gan, lợi sữa cho phụ nữ sau sinh…

Quảng cáo

%d bloggers like this: