Thị Trường Thực Phẩm

Covid-19 liệu có lây truyền qua nông sản giải cứu?

Những ngày này khắp nơi đang kêu gọi giải cứu nông sản Hải Dương. Tại Hà Nội nhiều điểm giải cứu và sức tiêu thụ lên đến cả nghìn tấn mỗi ngày. Tuy nhiên không ít người vẫn e ngại về vấn đề lây truyền của Covid-19 qua các loại nông sản, thực phẩm, hàng hóa? Hãy cùng Thitruong60s.com tìm hiểu vấn đề này trong nội dung bài viết dưới đây.

Ảnh hưởng của dịch Covid-19 khiến nhiều mặt hàng nông sản, thực phẩm của tâm dịch Hải Dương bị ùn ứ. Để chung tay hỗ trợ bà con nông dân và các hợp tác xã trên địa bàn Hải Dương qua đợt khó khăn khi nông sản đến vụ thu hoạch nhưng khó trong tiêu thụ, nhiều địa phương cả nước đã hỗ trợ toàn bộ quá trình thu mua, vận chuyển, tiêu thụ sản phẩm.

Tại Thủ đô Hà Nội, hàng trăm điểm bán nông sản giải cứu được mở ra. Từ siêu thị đến các tổ chức, cá nhân chung tay tiêu thụ rau củ, quả, trứng…. cho bà con nơi tâm dịch.

Tuy nhiên không ít những băn khoăn, lo lắng của người dân đặt ra nghi ngại khi e sợ hàng hóa đến từ vùng dịch.

Chị Hương, ngụ tại Ba Đình, Hà Nội chia sẻ khi xuất hiện những điểm ban nông sản giải cứu cho bà con vùng dịch, chị đã không ngần ngại đến mua.

Hàng giải cứu bán rẻ nhưng đóng túi số lượng lớn từ 10-2kg. Chị mua mỗi loại 1 túi về chia cho hàng xóm xung quanh vì nhà chẳng thể ăn hết Nhiều người hồ hởi nhận nhưng nhiều người không đón nhận vì họ e ngại rau quả từ vùng dịch liệu có nguy cơ ẩn chứa virut? chị Thảo tâm sự.

Cũng trong tình cảnh hương tự, chị Tú ngụ tại Thanh Xuân, Hà Nội cho hay khi chị mua ổi giải cứu mang lên công ty mời mọi người thì khong ít người tỏ ra nghi ngại lo ợ ổi nhiễm virut không dám ăn.

Trao đổi về vấn đề này, phía cơ quan chức năng Hải Dương cho biết hiện hàng hóa nông sản từ Hải Dương chuyển đi các vùng đều đảm bảo tuyệt đối an toàn. Bởi những đối tượng có nguy cơ nhiễm Covid-19 hoặc liên quan đều được giám sát chặt.

Tại những địa bàn không có ca nhiễm, hoạt động thu hoạch nông sản diễn ra bình thường. Những đối tượng cách ly hoàn toàn không ra đồng thu hoạch nông sản. Việc thu hái đã có sự hỗ trợ nhân lực bố trí từ địa phương không có dịch sang thu hái hỗ trợ.

Sau khi thu hoạch, toàn bộ nông sản được đóng gói vào bao bì và được tiến hành phun khử khuẩn trước khi tập kết hàng hóa lên xe vận chuyển đi. Song hành với đó xe chở nông sản hàng hóa cũng được phun khử khuẩn tiệt trùng trước khi tiếp nhận hàng hóa. Cùng với đó mọi loại phương tiện từ Hải Dương ra ngoài các tỉnh thành khác đều tải qua hàng chục chốt kiểm dịch và mỗi chốt đều tiến hành phun khử khuẩn.

Cơ quan chức năng Hải Dương cho biết phía đơn vị cũng nỗ lực sử dụng mọi biện pháp nhằm xóa đi định kiến lo ngại của người tiêu dùng với nông sản, hàng hóa, thực phẩm có xuất xứ từ vùng tâm dịch như đảm bảo khâu khử khuẩn chặt chẽ. Để bà con các vùng yên tâm tin tưởng hơn trong lựa chọn nông sản từ Hải Dương chất lượng và an toàn.

Như vậy quý vị và các bạn đã được giải đáp những lo ngại, hãy yên tâm chung tay mua ủng hộ nông sản hỗ trợ bà con vùng dịch nhé!

Nguồn: Tổng hợp

Xem thêm

+ Mận Mộc Châu đầu mùa ế ẩm, rớt giá

+ Cẩn trọng cá tầm Trung Quốc đội lốt hàng Việt

Máy đo độ mặn giá rẻ

Kit thử nhanh

Quảng cáo

%d bloggers like this: