Thị Trường Tiêu Dùng

Vitamin E tự nhiên rất cần thiết đối với sự phát triển não bộ cho bé

Vitamin E tự nhiên rất cần thiết đối với sự phát triển não bộ cho bé

Ở trẻ em, việc cung cấp dưỡng chất đối với sự phát triển toàn diện, nhất là phát triển não bộ được xem là điều quan trọng. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu dưỡng chất vitamin E tự nhiên, chất cần thiết đối với trẻ nhỏ.

Vitamin E tự nhiên

vitamin-e-tu-nhien-can-thiet-cho-su-phat-trien-nao-bo-cua-be

Vitamin E tự nhiên (kí hiệu: d—alpha-tocophenol hoặc RRR-alpha-tocophenol) đây là một dạng vitamin E thích hợp với mọi cơ thể của con người, mạnh gấp tới 2 lần, được cơ thể con người hấp thụ ưu tiên hơn so với loại vitamin E tổng hợp.

Các thực phẩm chứa nhiều dưỡng chất vitamin E tự nhiên

vitamin-e-tu-nhien-can-thiet-cho-su-phat-trien-nao-bo-cua-be-3

Thực phẩm có chứa nhiều dưỡng chất vitamin E tự nhiên như loại dầu thực vật (dầu hoa rum, dầu ngô, dầu hướng dương …), các loại rau mang màu xanh đậm (như bông cải, cải xanh, cảu bó xôi, rau bina …), hải sản (cá hồi, tôm …), loại đậu cùng những loạt hạt như hạt hướng dương, hạt hạnh nhân … hoặc những sản phẩm đóng gói ghi rõ trên bao bì về thành phần dưỡng chất vitamin E tự nhiên.

Viện Y học Hoa kỳ cho biết, với những trẻ ở độ tuổi là 1 tới 3 tuổi thì lượng vitamin E tự nhiên cần phải bổ sung là 6mg/ngày (tương ứng là 9IU), có nghĩa là 1 ngày cần nạp 1 muỗng dầu thực vật hoặc 1,5 cốc rau bina …

Lý do vitamin E tự nhiên lại cần thiết đối với sự phát triển trẻ nhỏ, nhất là não bộ của trẻ?

vitamin-e-tu-nhien-can-thiet-cho-su-phat-trien-nao-bo-cua-be-2

Vitamin E tự nhiên tìm thấy trong nhiều thành phần ở não bộ có liên quan tới thị giác, ghi nhớ, phát triển về ngôn ngữ. Ngoài đó, vitamin E tự nhiên khi kết hợp với DHA và Lutein sẽ tạo ra rất nhiều những kết nối ở trong tế bào của não giúp não bộ có thể xử lý các thông tin nhanh chóng hơn, từ đó trẻ học hỏi và tăng được khả năng về nhận thức.

Nguồn: Internet

Xem thêm:

Quảng cáo

%d bloggers like this: