Thị Trường Tiêu Dùng

Đang có bầu có uống được vitamin E không?

Đang có bầu có uống được vitamin E không?

Vai trò của loại Vitamin E đối với sức khỏe của con người là không thể phủ nhận được nhưng có nhiều bàu bầu dùng loại vitamin E này trong thai kì vẫn còn băn khoăn có được dùng hay không.

Theo chuyên gia y tế nghiên cứu thì việc các mẹ bầu dùng vitamin E ở trong thai kì làm cho thai nhi dễ mắc bệnh tim, dị tật hơn.

Vitamin E có lợi ích đối với sức khỏe của con người

Theo chuyên gia về dinh dưỡng thì vitamin E chính là dưỡng chất rất quan trọng nằm ở trong nhóm vitamin có chức năng tham gia vào phản ứng trong cơ thể là xúc tác và giúp cơ thể có thể chuyển hóa. Không phải là một chất tham gia vào quá trình về chuyển hóa trong cơ thể trực tiếp nhưng vitamin E lại có vai trò quan trọng đối với quá trình này. Bên cạnh đó, dưỡng chất này còn có lợi ích giúp cho cơ thể luôn khỏe mạnh, chống lại việc lão hóa, chống sự sản xuất các gốc tự do dư thừa, giúp da cùng tóc mịn màng và óng mượt hơn. Đồng thời, vitamin E có tác dụng tốt đối với những người đang mang thai, cụ thể như là:

co-bau-uong-vitamin-e-duoc-khong-12

Vitamin E giúp bà bầu giảm tỷ lệ sinh non và sảy thai. Trong khi hấp thụ vào trong cơ thể thì dưỡng chất vitamin E này được trung hòa, làm cho gốc tự do ở trong cơ thể mất đi hiệu lực, góp phần giúp quá trình mang bầu ở phụ nữ trở nên thuận lợi, suôn sẻ hơn, thai nhi phát triển bình thường.

Có bầu có được sử dụng dưỡng chất vitamin E không?

Đây là thắc mắc, câu hỏi được nhiều phụ nữ đang mang thai quan tâm. Theo những chuyên gia y tế thì dưỡng chất vitamin E tốt đối với sức khỏe nhưng với những phụ nữ đang mang bầu, sử dụng vitamin E thực sự là không tốt, chỉ cần lượng nhỏ các chất phụ gia ở trong vitamin E mà mẹ bầu dùng sẽ khiến cho bệnh tim, dị tật có nguy cơ tăng cao ở thai nhi. Nghiên cứu chỉ ra: chất phụ gia ở trong dưỡng chất vitamin E khiến cho bệnh tim ở thai nhi có nguy cơ mắc tăng cao hơn tới 9 lần và gây ra những biến chứng ở thai phụ như mệt mỏi, buồn nôn, tiêu chảy, chóng mặt …

Mẹ bầu nên dùng vitamin E thế nào cho tốt nhất?

Vai trò của dưỡng chất vitamin E đối với sức khỏe của con người là không có ai phủ nhận được nhưng với những phụ nữ mang thai cần có sự chỉ dẫn từ phía bác sĩ dinh dưỡng. Phụ nữ mang thai không thể uống vitamin từ chất phụ gia, tuy nhiên những người này có thể nạp vitamin E từ thực phẩm sạch như rau xanh, hoa quả kết hợp cùng chế độ về ăn uống sẽ giúp cho mẹ bầu và thai nhi đều phát triển và khỏe mạnh, giúp mẹ bầu tăng sức đề kháng, từ đó đảm bảo được sức khỏe của mẹ và thai nhi ở trong bụng.

co-bau-uong-vitamin-e-duoc-khong-12

Vitamin E có rất nhiều ở trong những thực phẩm tự nhiên như đỗ tương, gan động vật, lòng đỏ trứng, dầu thực vật, loại rau củ quả, hoa quả như quýt, cam …

Dưỡng chất vitamin E quan trọng giúp tăng sức đề kháng tốt, tham gia vào quá trình về chuyển hóa cơ thể, tuyn hiên mẹ bầu cần dung nạp nguồn vitamin E từ tự nhiên.

Nguồn: Internet

Xem thêm:

 

Quảng cáo

%d bloggers like this: