Thị Trường Tiêu Dùng

Uống vitamin E mỗi ngày: Có nên không?

Uống vitamin E mỗi ngày: Có nên không?

Vitamin E là dưỡng chất, thần dược dành cho con người, nhất là phái đẹp khi muốn chống lại việc lão hóa, mang tới sức khỏe tốt. Tuy nhiên nếu uống vitamin E mỗi ngày liệu có tốt hay gây ra các nguy hiểm? Chúng ta cùng tìm hiểu bài viết dưới đây.

Vitamin E – Thần được đối với làn da và sức khỏe

Vitamin E làm cho tế bào phát triển, bảo vệ mô tránh oxy hóa, làm chậm đi quá trình lão hóa và giúp sản sinh hồng cầu. Hơn nữa, dưỡng chất này còn giúp phổi cùng nhiều cơ quan trong cơ thể không bị ô nhiễm, có thể ngăn ngừa hiệu quả sự phát hủy phần hồng cầu do chất độc ở trong máu tạo ra, từ đó ngăn chặn việc lão hóa nhanh ở tế bào.

co-nen-uong-vitamin-e-moi-ngay-1

Ngoài ta, vitamin E tự nhiên có tác dụng làm cho làn da người dùng luôn tươi mới, mìn màng, ngăn ngừa được nếp nhăn hình thành. Đồng thời, loại dưỡng chất này còn có thể tăng cường được trí nhớ.

Lạm dụng dưỡng chất Vitamin E gây nguy hiểm như thế nào?

Dù là thần được nhưng nếu như sử dụng vitamin E quá liều sẽ làm hại tới tế bào cơ thể con người. Theo nghiên cứu, những người lạm dụng uống vitamin E thường xuyên làm nguy cơ mắc bệnh ung thư phổi tăng cao.

Ngoài ra, dùng vitamin E quá liều có thể gây ra hiện tượng rối loạn tiêu hóa, ngộ độc, xảy ra các hiện tượng như tiêu chảy, buồn nôn, nhức đầu, rối loạn thần kinh …

co-nen-uong-vitamin-e-moi-ngay-2

Do đó, chuyên gia dinh dưỡng khuyên nên bổ sung hàm lượng vitamin E tự nhiên từ rau quả. Các thực phẩm giàu vitamin E như là thịt, cá, trứng sữa, bánh mì, mầm …

Uống vitamin E thế nào mới đúng và hiệu quả?

Nếu như dùng thuốc vitamin E trong nhiều tháng liền sẽ không nên. Bạn chỉ nên uống thuốc này trong 1 tới 2 tháng, sau đó là dừng lại khoảng 1 – 2 tháng rồi mới uống tiếp để dưỡng chất vitamin E có thể phát huy được tác dụng, tránh những tác dụng phụ.

co-nen-uong-vitamin-e-moi-ngay-3

Uống vitamin E được xem là rất tốt, tuy nhiên bạn cần cẩn thận đối với việc sử dụng để đảm bảo không dùng thuốc quá liều.

Nguồn: Internet

Xem thêm:

Quảng cáo

%d bloggers like this: