Thị Trường Thực Phẩm

Tràn ngập chợ mạng mực khổng lồ siêu rẻ

Mỗi con mực nặng vài kg, người bán rao loại mực khổng lồ này là mực xà, mực ma… và giá siêu rẻ, chỉ 55.000-99.000đ/kg, được rất nhiều người tiêu dùng ưa chuộng.

Đây là loại mực thường sống ở biển miền Bắc, miền Trung. Trọng lượng được người bán thông tin từ 1-5kg. Các chợ mạng chuyên bán hải sản, cá nhân bán hàng hải sản online rao bán rầm rộ, tạo nên “cơn sốt” mực siêu rẻ.

Anh Thành, chủ một cửa hàng kinh doanh hải sản tại Hà Nội chia sẻ, trước đây mực này đã được cửa hàng anh nhập vầ bán. Nhưng đa phần chỉ là bán lẻ, một tuần sức tiêu thụ chỉ vài con. Nhưng từ đầu năm đến nay, hàng về số lượng lớn, anh đẩy mạnh cho đầu mối sỉ thì nhiều người ủng hộ, lượng tiêu thụ tăng mạnh.

Loại mực này là mực sống dưới đáy đại dương, nhìn bế ngoài không bắt mắt, trông hơi đáng sợ vì hình dáng to siêu khủng. Thời điểm này mực khủng đang vào mùa nên mức giá cũng rất rẻ, nhập vào chỉ từ 46.000-53.000đ/kg.

muc

Chủ một cửa hàng chuyên bán hải sản Quảng Ninh tên Hòa cho biết, mỗi ngày cửa hàng anh tiêu thụ vài chục kg loại mực này. Khách đặt đa phần là các quán nhậu, nhà hàng do loại mực này to, chế biến rất lợi và không hao thịt. Loại mực to này ăn vị nhạt hơn so với các loại mực khác nhưng nếu biết cách tẩm ướp, thịt mực dai cũng rất ngon. Thời điểm trước thị trường trong nước ít có loại mực này do thương lái Trung Quốc đã thu gom hết. Nay dịch bệnh Covid-19 nên hàng hóa ứ trệ, không lưu thông nên mực này được bán trong nước phổ biến hơn.

Tại TPHCM, chủ đầu mối chuyên buôn bán các loại mực tại khu chợ Bình Điền, anh Hoàng chia sẻ, thời điểm trước anh hay nhập loại mực siêu khổng lồ này về phân phối nhưng hiện hàng không về thường cuyên nên anh ngưng nhập. Loại mực này thịt không ngọt nên ít người chuộng, anh phân phối đa phần cho các đầu mối làm hàng khô. Gần dây dịch bệnh các mối hàng tạm ngưng sản xuất nên anh cũng không nhập về chợ bán nữa.

Anh Hoàng cho biết loại mực to này người dân biển gọi là mực ma, thường phải đi đánh bắt xa bờ mới có loại mực này. Thường ngư dân phải đi dánh bắt dài ngày mới trở về đất liên nên mực được ủ nhiều ngày trên thuyền. Thực chất ăn loại mực này không có gì độc hại nhưng chất lượng thịt nhạt, không thơm ngon và quá dai nên ít người ăn. Tuy nhiên gần đây chúng được đăng bán rầm rộ trên chợ mạng và lại thành hàng “hot”. Mức giá nhập của loại mực này dao động từ 40.000-60.000đ/kg và khi bán lẻ từ 100.000đ/kg. So với các loại mực khác thì giá mực khổng lồ này chỉ bằng ½; 1/3.

Trao đổi về loại mực siêu to khổng lồ này, Đai diện Hiệp hội Chế biến và Xuất khẩu Thủy sản Viêt Nam cho hay, loại mực này hoàn toàn không có trong danh mục hàng xuất khẩu thủy sản của đơn vị. Trước đây người dân đi biển hầu như không đánh bắt loại mực này nhưng nay lại rất phổ biến. Do vậy đại diện Hiệp hội không loại trừ khả năng nhận định có thể loại mực này được nhập khẩu từ vùng biển nước ngoài về bán.

Nguồn: Tổng hợp

Xem thêm

Lượng khách giảm, chủ tiệm tạp hóa đau đầu vì Covid-19

Kính bảo hộ có thực sự chống Covid-19 như quảng cáo?

Báo giá máy đo độ mặn

Kit kiểm tra nhanh

Quảng cáo

%d bloggers like this: