Thị Trường Thực Phẩm

Họp chợ chung cư kiểu mới thời Covid-19

Trước diễn biến phức tạp của bệnh dịch Covid-19, các khu chợ online ở chung cư theo đó nhộn nhịp. Chị em tụ họp đông đủ, chả thiếu thứ gì, có người nằm nhà cả tuần vẫn đủ món tươi ngon. Và các chị em bán hàng nhiều người cũng kiếm cả tiền trăm, tiền triệu mỗi ngày.

Vừa tuyển thêm 3 admin bổ sung nhân lực để quản trị nhóm sau 1 tuần quá tải duyệt bài trên chợ “onlie” trong khu nhà ở, chị Phương ở Linh Đàm thở phảo nhẹ nhõm. Chị chia sẻ, nhóm chợ của khu lập ra để mọi thành viên trong khu cư dân đăng bán đồ quê, đồ nhà, ai có gì bán đó.

Mỗi ngày có hàng trăm bài đăng trên chợ, cần 3 thành viên admin ngồi duyệt liên tục. Chợ chỉ dành cho thành viên cư dân, người ngoài không được tham gia. Những bài rao bán phải đảm bảo đầy đủ thông tin nguồn gốc hàng hóa, địa chỉ, điện thoại người bán… theo quy định của nhóm và phải kiểm duyệt trước khi đăng để mọi người tránh bị lừa, mua phải hàng dởm.

cho 1

Tuy nhiên từ thời điểm Tết đến giờ, do dịch bệnh, nhiều người bán hàng hơn nên số lượng bài đăng cũng tăng lên vài trăm bài mỗi ngày. Hai tuần trở lại đây lại càng cao điểm khi dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp, mọi người e ngại ra đường, e ngại đến siêu thị, đến nơi đông người nên chợ online càng sôi động hơn. Nhiều ngày admin phải duyệt gần 1.000 bài đăng, hỏi mua hàng hóa.

Chợ theo đó cũng thya vì chỉ bán đồ quê, đồ nhà, giờ bán thượng vàng hạ cám các mặt hàng thiết yếu. Cư dân muốn mua gì cũng có đủ.

Vừa nhận 1kg khoai lang kén, 2kg ngao kèm rau gia vị từ một bạn ship đến cửa nhà, chị Tâm sống trong chung cư chia sẻ, đây là bữa tối của gia đình, khoai cho lũ trẻ, ngao nấu canh chua, rán thêm quả trứng trong tủ là xong.

Chị tâm cho biết từ khi lũ trẻ nhà chị nghỉ học tránh dịch, chị cũng xin nghỉ làm việc online tại nhà, không đến cơ quan. Bây giờ không phải đưa đón con nên cũng chẳng ra chợ, chỉ cần vào chợ online của khu là muốn  mua gì có đó. Bữa nào ăn thì đặt, hàng tươi ngon, ship tận cửa, không mất phí ship. Chị cũng không mua onlien ngoài chợ vì lại cộng thêm phí ship đắt đỏ.

Hai tuần rồi chị Tâm không bước chân ra khỏi cửa, mọi thực phẩm, đồ dùng gia đình đều mua online trên chợ.

Không chỉ thuận tiện mua những mặt hàng thực phẩm, nhu yếu phẩm, chị Chi tại chung cư Nguyễn Xiển, Hà Nội chia sẻ, không ít mặt hàng chị mua trên chợ online còn rẻ hơn ở chợ. Chưa kể người bán đều là dân chung cư, biết mặt, thân quen nên không ái dám bán hàng kém chất lượng.

chơ

Thời điểm trước chị chị vào chợ khu đặt mua những đặc sản lạ vùng miền. Nay dịch bệnh nên chị bỏ thói quen đi chợ truyền thống, chị vào chợ online đặt đồ cho nhanh.

Ngồi phân chia các túi hàng nem chua, khoai lang kén, ram tôm, chả mực… theo đơn cho khách, chị An ở ku đô thị Linh Đàm phấn khởi khoe, 2 tuần nay đơn hàng của chị tăng tới tấp, gấp chục lần thời điểm trước Tết.

Chị bán hàng thực phẩm chế biến sẵn, khách mua về chỉ việc sơ chế qua là thưởng thức. Mỗi ngày chị chỉ nhập vừa đủ số lượng bán chứ không nhập dư.

Dịch bệnh khiến tiểu thương các chợ ế ẩm nhưng lại khiến nhiều người buôn bán ở chung cư phất lên. chị An tính ra mỗi ngày lời lãi thu về gần triệu bạc.

Nguồn: Tổng hợp

Xem thêm

Phớt lờ yêu cầu giảm giá, thịt heo vẫn neo ở ngưỡng cao

+ Thực hư mít vạt trắng đầu có phải để tiêm thuốc như nhiều người lo ngại

Báo giá máy đo độ mặn

Kit kiểm tra nhanh

Quảng cáo

%d bloggers like this: