Thị Trường Tiêu Dùng

Tiệc tất niên – Đặt sao cho “vẹn cả đôi đường”?

Tiệc tất niên là hoạt động thiết yếu của mọi cơ quan doanh nghiệp những ngày cuối năm nhằm tổng kết, đánh giá một năm hoạt động. Việc đặt tiệc được thường được giao cho bộ phận hành chính văn phòng và người phụ trách. Tuy nhiên nhiều trường hợp diễn ra không đúng kế hoạch gây “dở khóc dở cười” cho người đặt tiệc. Hãy tham khảo bài viết này để rút kinh nghiệm chọn đặt tiệc tất niên cuối  năm.

Méo mặt khi chọn đặt tiệc tất niên

Những  ngày này, chị Hường, trưởng bộ phận văn phòng một doanh nghiệp tại TPHCM đang chạy đôn chạy đáo khắp nơi tìm địa điểm tổ chức tiệc cuối năm.

Việc tưởng chừng vô cùng đơn giản, thích đâu chọn đó này lại gây áp lực vô cùng lớn với nhân viên trong phòng. Có làm rồi mới biết rắc rối phát sinh mệt mỏi ra sao.

Năm trước thông qua người thân, bạn bè giới thiệu, chị Hường tìm đến một nhà hàng gần công ty, quy mô đủ đáp ứng số lượng nhân viên tham dự. Tuy nhiên khi tiệc diễn ra mới phát sinh những điểm yếu mà chị không lường trước được đó là âm thanh rè, ghế ngồi bố trí bất tiện khiến di chuyển khó khăn. Dặc biệt là đồ ăn chẳng giống như khi c hị thử, “nuốt không trôi”. Một phần cũng do sai lầm trong khi chọn thực đơn là sợ mọi người đói nên chọn toàn món ăn chắc bụng, món nào cũng đầy ắp đĩa. Nhưng cuối cùng chẳng ai ắn, cả bàn thừa la liệt thức ăn. Kết tiệc là những lời xì xào, nhiều anh em trẻ còn rủ nhau đi ăn ngoài, chị Hường nhìn bàn tiệc mà chỉ muốn khóc. Bởi đâu chỉ nhân viên công ty mà còn khách mời, đối tác.

Mọi người chê tiệc là chê ban giám đốc chứ đâu chế cá nhân người đặt như chị, sếp giận không nói nên lời.

Anh Trung, trưởng phòng nhân sự công ty điện máy tại TPHCM cũng chia sẻ “vố đâu” gặp phải khi phụ trách đặt tiệc.

Nghe giới thiệu từ bạn bè tin tưởng và đến khảo sát trực tiếp nhà hàng tổ chức cách công ty hơn chục cây thấy rất hài lòng, dù giá cao hơn so với kế hoạch chút.

Chẳng ai ngờ đúng ngày tổ chức tiệc tất niên thì nhà hàng bảo trì thang máy. Toàn bộ nhân viên và khách rồng rắn leo bộ lên tầng 5, cả người cao tuổi và các em gái xinh xắn phải tháo cả giày cao gót khi lên cầu thang.

Chưa hết, anh không lường hết được nhân viên phục vụ chậm chạp, thái độ khó chịu khiến ai cũng chẳng hài lòng. Thậm tệ hơn khi dùng tiệc mới biết nhà vệ sinh nằm ở tầng 4, vô cùng bất tiện.

Kết tiệc, nghe đến chi phí ai cũng lắc đầu ngao ngán, chẳng ai nói ra nhưng trong lòng chắc nhiều người nghĩ do anh “xơ múi” gì nên liên kết chọn tổ chức tiệc ở đó.

Bao nhiều tức giận anh chỉ còn biết trút vào đầu chủ nhà hàng nhưng cũng chẳng cứu vãn được bởi sự đã rồi.

Thời điểm này những nhân sự phục trách tiệc các công ty đang đau đầu tìm kiếm địa điểm. Trên diễn đàn nhân sự chủ đề này luôn nóng được bàn luận sôi nổi về địa điểm, đồ ăn, giá cả, thái độ phục vụ…

Nhiều người vô cùng lo lắng bởi việc mắt thấy, tai nghe, tay sờ, miệng thử… bởi đến tận nơi thực địa nhưng khi tổ chức vẫn xảy ra những tình huống trớ trêu không ai ngờ.

Nhiều điểm quảng cáo đẹp về không gian tổ chức, ánh sáng… nhưng nhiều khi ảnh chụp ban ngày nhưng công ty chọn tổ chức vào ban đêm đã cho kết quả trái ngược.

Những lưu ý khi tổ chức tiệc tất niên cuối năm

Để tránh xảy ra những tình huống bất ngờ đáng tiếc gây buổi tiệc vui thành tồi tệ, hãy lưu ý trong khâu tổ chức tiệc tất niên cuối năm dưới đây.

Nên tham khảo ý kiến mọi người

Chị Hân, trưởng nhân sự một doanh nghiệp tại TPHCM chia sẻ, để hạn chế rủi ro về địa điểm tổ chức, cần test thật chuẩn các yếu tố: Không gian, thời điểm, đồ ăn, thái độ phục vu, âm thanh, ánh sáng…

Dù đã đến tận nơi khảo sát, cũng nên thăm dò ý kiến về việc đã ai tổ chức tiệc ở đây để nhận rõ lợi thế và yếu điểm.

Nếu quyết định đặt nên trao đổi rõ vấn đề này với ban giám đốc và nhân viên xem có đồng thuận không hay có ý kiến khác. Thực đơn cũng vậy, nên đưa ra 3-4 thực đơn để lấy ý kiến mọi người chứ không dùng ý chủ quan để quyết.

Sau bữa tiệc, dù thành công hay chưa cũng nên có thư cảm ơn mọi người và mong mọi người thông cảm với những tình huống mà không lường trước được.

Nguồn: Tổng hợp

Xem thêm

+ Những mặt hàng “hốt bạc” đầu đông Hà Nội

+ Có gì ở loại nho siêu Vip, có tiền mua cũng khó?

Báo giá máy đo độ mặn

Kit kiểm tra nhanh

Quảng cáo

%d bloggers like this: