Thị Trường Thực Phẩm

Chỉ 10.000đ/cốc, trà tranh đang lên ngôi khắp các con phố Hà Nội

Với chi phí rẻ, đáp ứng nhu cầu không gian tám chuyện, trà tranh đang lên ngôi, đánh tan vị trí của trà sữa.

Khắp các con phố ở Hà Nội, hàng loạt các mô hình trà sữa mọc lên. Tại góc phố Linh Đàm, trung tâm ăn chơi mới của Hà Nội có tới 5 quán trà sữa sát cạnh nhau. Với bàn ghế kê hết sức đon giản, quán trang trí một chút, đồ uống giá rẻ nên các quán rất đông khách.

Vào quán, hai người gọi hai cốc trà chanh, đĩa hướng dương ngồi buôn chuyện chán chê khi thanh toán chỉ chưa đến 50.000đ. Còn nếu là quán trà sữa thì sẽ không có giá rẻ như vậy. Do đó trà chanh đang trở thành xu hướng được dân teen và những người trẻ ưa chuộng.

Thực tế cơn sốt trà chanh vài năm trước đã xuất hiện nhưng là ở vỉa hè. Tuy nhiên do chật chội không gian, thường xuyên bị công an dẹp cũng như do vấn đề an toàn thực phẩm nên loại hình này nhanh chóng hạ nhiệt. Hiện trà chanh đang quya lại với phiên bản nâng cấp của trà đá vỉa hè đa dạng hơn, trang trọng hơn dù mức giá nhỉnh hơn chút nên được đông đảo người tiêu dùng đón nhận.

tra chanh

Với phong cách các quán trà chanh trẻ trung, độc đáo, các ngày cuối tuần ở những tụ điểm đông dân cư, các quán trà chanh đang thu hút đông dân cư.

Nếu kinh doanh các mô hình vốn lớn như cafe trà sữa, người đầu tư phải quảng bá cũng như đầu tư nhiều chi phí đi kèm… Tuy nhiên kết quả còn chưa biết sẽ đi đến đâu. Còn với một quán trà chanh, chi phí đầu tư trọn gói cô sdidnhj chri từ 80 triệu đồng đến 150 triệu đồng là đảm bảo vận hành đông khách.

Số vốn đầu tư này bao gồm toàn bộ tiền thuê mặt bằng cửa hàng, nguyên liệu, vật dụng, nhân công… Điều quan trọng là xác định được mặt bằng đông dân cư.

Trung bình mỗi cốc trà chanh giá 15.000đ, mỗi ngày chỉ cần bán 400 cốc sẽ đem lại doanh thu 200 triệu mỗi tháng. Con số này đang được đánh giá là “một vốn bốn lời”.

Trong đó tiền mặt bằng kinh doanh chiếm số lớn nhất. Với miền Bắc có mùa đông thì nhiều người băn khoăn không biết liệu có còn đông khách như những ngày hè. Bài toàn này đang được nhiều chủ quán tính thêm màu đông sẽ là mùa của đồ ăn vặt như nem chau rán, khoai tây chiên hay các loại đồ ăn khô cần uống trà…

Dù các quán mở ra rầm rộ, cạnh tranh khốc liệt nhưng vẫn đang được đánh giá là tiềm năng. Do giới trẻ thích check-in tụ tập giá rẻ nhưng trong không gian ổn một chút, không cần phòng ốc điều hòa ngột ngạt.

Giới trẻ có thể được phục vụ mà không cần nghĩ hay đắn đo quá nhiều về giá thành như trà sữa hay cafe. Mức giá rẻ chỉ bằng một nửa nhưng chủ quán vẫn thu về lợi nhuận.

Nhờ ưu điểm đó mà trà chanh đang ngày càng “hot” trên thị trường. Tuy nhiên xu hướng với loại đồ uống này có dài lâu vẫn còn là đáp án bỏ ngỏ. Bởi đã có bài học “sớm nở tối tàn” của trà chanh vỉa hè trước đó. Do đó các nhà đầu tư mới cũng cần hết sức cẩn trọng.

Quảng cáo

%d bloggers like this: