Thị Trường Thực Phẩm

Thị trường giỏ quà Tết 2019: Hàng nhập khẩu kết hợp hàng truyền thống hút người dùng

gio qua

Chỉ còn hơn 1 tháng nữa là đến Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019, thị trường giỏ quà Tết đã khá sôi động, được các doanh nghiệp, nhà bán lẻ thiết kế với đa dạng chủng loại, mẫu mã giá thành phù hợp nhằm hút người tiêu dùng.

Đa dạng chủng loại, giá thành phù hợp giỏ quà tết đẹp 2019

Dạo qua thị trường cho thấy các giỏ quà Tết 2019 gói sẵn năm nay đa dạng phong phú mẫu mã, chủng loại hơn những năm trước. Từ hộp quà bắt mắt, cách gói, chất liệu bao bì đóng gói cũng như cơ cấu các mặt hàng trong giỏ quà khá đa dạng. Đặc biệt giỏ quà có sự bổ sung đan xen đặc sản vùng miền, hàng nhập khẩu cùng các mặt hàng truyền thống hút khách mua hơn.

Tại siêu thị Co.opmart TPHCM, đơn vị đã cho lên kệ hơn 50 mẫu giỏ quà Tết với đa dạng các nhóm hàng ở mức giá khác nhau. Có nhóm hàng giá rẻ, chỉ từ 125.000 – 299.000đ/giỏ dành cho đối tượng công nhân, người lao động thu nhập thấp; nhóm giỏ quà tầm trung từ 299.000 – 1.999.000đ/giỏ và để mở với nhóm gói quà theo yêu cầu khách hàng, không giới hạn số lượng hàng hóa hay giá trị.

Một chương trình tiện lợi mà Co.opmart đưa ra với giỏ quà là khi khách hàng đặt hàng tại bất kỳ hệ thống nào trên toàn quốc nhưng có thể giao ở một Co.opmart trong hệ thống trên toàn quốc để người thân, bạn bè có thể dễ dàng nhận được.

Những sản phẩm trong giỏ quà Tết cũng được đơn vị này kiểm định chặt chẽ, chọn hàng hóa có nguồn gốc, xuất xứ, cam kết chất lượng và giá thành tiết kiệm nhất để đông đảo người tiêu dùng có thể tiếp cận được.

Tại siêu thị Big C, mặt hàng giỏ quà Tết cũng được đóng gió với đa dạng chủng loại, trên 30 mẫu mã giỏ quà phục vụ khách hàng. Các giỏ quà được bao gói sẵn đẹp mắt, đầu đủ các sản phẩm đặc trưng như mứt, bánh kẹo, thực phẩm, trà, rượu… Giá của giỏ quà đa dạng, chỉ từ 78.000 – 2.000.000đ/giỏ , phù hợp với đông đảo người tiêu dùng, đặc biệt là tầng lớp bình dân.

Điểm độc đáo trong giỏ quà Tết 2019 trưng bày tại Big C là xuất hiện các đặc sản vùng miền và giỏ quà Organic. Các đặc sản xuất hiện như hạt điều Bình Phước, cà phê Tây Nguyên, trà xanh Thái Nguyên, mãng cầu Đồng Tháp…

Tại Lotte Mart cũng đa dạng các giỏ quà Tế không kém với mức giá phong phú từ 209.000 – 3.000.000đ/giỏ với những mức chiết khấu hấp dẫn dành cho người dùng và cơ quan có nhu cầu đặt hàng giỏ quà biếu tặng dịp Tết Kỷ Hợi. Tỷ trọng hàng Việt Nam vẫn chiếm chủ đạo trong giỏ quà Tết của đơn vị.

Dự kiến sức mua tăng

Đang lựa chọn cho mình những giỏ quà biếu Tết trong siêu thị, chị Thủy (Quận 9 – TPHCM) chia sẻ, năm nào vào dịp cuối năm chị cũng chọn mua 5-7 giỏ quà để biếu tặng người thân. Năm nay chị thấy thị trường giỏ quà khá đa dạng mẫu mã và giá thành hợp lý, dễ lựa chọn cho người tiêu dùng.

Theo dự tính của nhiều doanh nghiệp, nhà bán lẻ, sức mua mặt hàng giỏ quà Tết năm nay sẽ tăng khoảng 20% so với năm trước và ở phân khúc giỏ quà giá thành từ 500.000 – 1.000.000đ/giỏ sẽ tiêu thụ mạnh.

Theo các nhà bán lẻ, người tiêu dùng nêm chọn mua giỏ quà Tết ở điểm bán uy tín để tránh tình trạng người bán lợi dụng tâm lý mua hàng nhưng không dùng, dễ trà trộn hàng giả, hàng kém chất lượng vì người dùng là người được biếu tặng thì hầu như không phản hồi chất lượng.

Nguồn : Hộp quà tết cao cấp 2019

Quảng cáo

%d bloggers like this: