Thị Trường Thực Phẩm

Có gì ở loại nho siêu Vip, có tiền mua cũng khó?

Loại nho siêu Vip có mức giá bán siêu đắt đỏ 7 triệu đồng/ chùm xuất xứ từ Nhật đang rất được giới nhà giàu ưa chuộng săn lùng đặt mua. Kích thước trái nho thuộc dòng nho mẫu đơn này to gấp rưỡi quả trứng gà và có tiền mua cũng khó.

Thị trường vài năm trở lại đây đã khá quen thuộc với cái tên nho mẫu đơn. Tuy nhiên loại nho này chỉ dành cho giới nhà giàu đặt mua ăn hoặc đi biếu tặng bởi mức giá siêu đắt đỏ. Mỗi dịp đến mùa thu hoạch giống nho của xứ sở mặt trời mọc này, các cửa hàng nhập khẩu trái cây bắt đầu nhập bán.

Loại nho Vip này không ban cân như thông thường mà bán theo chùm. Giá nho mẫu đơn Nhật dao động từ 2 – 2.5 triệu đồng mỗi chùm.

Thế nhưng thời gian gần đây thị trường đang xôn xao với loại nho mẫu đơn siêu Vip từ Nhật. Giá nho mẫu đơn đã đắt, loại nho này còn đắt hơn 2-3 lần loại nho Vip kia. Đặc biệt loại nho này có kích thước quả to gấp rưõi quả trứng gà. Từ khi xuất hiện, chúng gây xôn xao thị trường và được nhiều nhà giàu hiếu kỳ đặt mua.

Trao đổi về thị trường nho, chị Ngọc, chủ cửa hàng nhập khẩu trái cây tại Ba Đình, Hà Nội chia sẻ, năm nay là năm đầu cửa hàng chị nhập dòng nho mẫu đơn siêu Vip Nhật. Chuyến nhập đầu tiên cửa hàng nhập về 10 thùng, tương đương 50 chùm. Khi hàng về, chị tiến hành livestream giới thiệu đến khách về loại nho siêu Vip lần đầu xuất hiện. Kết quả ngoài sức tưởng tượng khi chỉ sau ít phút livestream số nho nhập về đã được khách đặt hàng hết.

Chị Ngọc cho biết đây là nho mẫu đơn Nhật nhưng là hàng cao cấp, dòng siêu Vip. Nho có nguồn gốc tùe tỉnh Nagano, tỉnh có điều kiện khí hậu thổ nhưỡng cho mẫu nho ngon nhất ở xứ sở mặt trời mọc.

Mỗi thùng nho nhập về đều được dán tem của Hiệp hội Nông nghiệp Nhật chứng nhận. Để đạt được chứng nhận này với nho yêu cầu đường kính phải đạt 4-5cm, trái nho cứng ăn giòn đanh, độ đường từ 23-25 brix, vò nho căng mọng, mỏng, ăn thơm ngon. Theo đó trọng lượng mỗi chùm nho đạt trên 1kg.

Loiaj nho mẫu đơn dòng siêu Vip này có kích thước trái nho to tương đương với dòng nho đỉnh cao Ruby Roman Nhật có giá 11 triệu đồng/chùm. Nhưng khác ở điểm nho Ruyby hình c ầu thì nho mẫu đơn siêu Vip này hình dài thuôn, khi ăn có hương vị đặc trưng và thịt nho trong veo, chủ cửa hàng tiết lộ. Vì đây là hàng siêu Vip nên hàng khá khan hiếm, do đó không phải muốn nhập thêm về là có hàng.

Sau chuyến bán đầu tiên, lượng khách đặt dòng nho này tăng cao dù giá khá đắt đỏ. Tuy nhiên chị Ngọc cho biết cũng chưa dám nhận thêm ồ ạt khách bởi hàng rất khan hiếm. Chuyến tiếp theo đang nỗ lực để nhập về nhưng số lượng chắc chắn không nhiều như hàng thường.

Với dòng mẫu đơn Nhật thường thì mỗi lần nhập về lên tới hàng trăm thùng nên hàng luôn có sẵn, khách cần bao nhiêu là có. Còn hàng mẫu đơn siêu Vip này nhập được số lượng ít, về bao nhiêu hết bấy nhiêu, cũng không chủ động được số lượng hàng đợt mới, chủ cửa hàng chia sẻ.

Chị Hà ở Hà Đông, Hà Nội chia sẻ, tuần trước chị nhận được quà là chùm nho mẫu đơn siêu Vip, trái to, ăn hương thơm vô cùng lạ lẫm so với những loại nho trước đây từng ăn.

Thế nhưng khi chị gọi đến cửa hàng trái cây đặt mua loại nho này cho gia đình thì nhiều cửa hàng đều từ chối vò không có hàng về. Một số cửa hàng nhận lời chị đặt hàng nhưng không hứa trước ngày hàng sẽ về vì rất hiếm, lượng khách đặt rất lớn, chị Hà chia sẻ.

Nguồn: Tổng hợp

Xem thêm

+ Đường xuất khẩu thanh long Việt sang thị trường Trung không còn rộng cửa?

+ Thị trường pháo lậu sôi động dịp cuối năm, cận Tết

Báo giá máy đo độ mặn

Kit kiểm tra nhanh

Quảng cáo

%d bloggers like this: