Thị Trường Tiêu Dùng

Những mặt hàng “hốt bạc” đầu đông Hà Nội

Hà Nội đang ở trong những ngày đầu đông với đợt rét đậm, rét hại kéo dài khiến nền nhiệt xuống thấp. trong cái lạnh tê tái, người người đổ đi sắm các mặt hàng chống rét, nhờ đó dân buôn được dịp “hốt bạc”. Đó là những mặt hàng như thiết bị sưởi, găng tay, áo phao… bán chạy như tôm tươi.

Thiết bị sưởi “hốt bạc”

Trên nhiều tuyến phố chuyên bán đồ điện máy tại Hà Nội như Thái Hà, Giải Phóng, Đê La Thành, Cầu Giấy… những mặt hàng điện máy sưởi ấm hút khách tấp nập. Tùy chủng loại, công năng mà giá các mặt hàng này dao động từ vài trăm nghìn đồng đến vài triệu động mỗi sản phẩm.

Ahh Huy, chủ cửa hàng da dụng trên phố Đê La Thành chia sẻ, những ngày này các mặt hàng như đèn sưởi, đệm sưởi được khách chọn nhiều nên cửa hàng bán rất chạy. Lượng khách đến cửa hàng còn đông kín, tăng chóng mặt hơn ngày thường 3-4 lần.

Đặc biệt với mặt hàng đèn sưởi là mặt hàng siêu chạy. Đèn sưởi phòng tắm để tăng nhiệt, quạt sưởi khách đặt ở phòng ngủ, phòng làm việc, phòng khách. Tùy vào hãng khác nhau mà giá dao dộng từ 800-1.500.000đ/chiếc.

Anh Huy cho biết dự kiến mùa đông năm nay lạnh sâu nên anh đặt thêm 2 lô hàng các thiết bị chống rét phục vụ khách. Khoảng gần tuần nữa hàng sẽ cập kho.

Vật dụng làm ấm

Cũng trong tình hình tương tự, chị Lan, chuyên bán hàng online trên chợ mạng chia sẻ, mấy ngày nay chị đang quay cuồng lên đơn, ship hàng cho khách các mặt hàng làm ấm như găng tay, mũ len, đẹm sưởi, túi điện… được khách dặt hàng rất nhiều. Tính sơ chỉ 2 ngày chị Lan nhận đơn 100 túi sưởi các loại, đệm sưởi 30 chiếc cùng các đơn vật dụng làm ấm khác.

Khách chọn đặt mua các túi chườm, túi sưởi đa phần là dân văn phòng, học sinh, sinh viên bởi mặt hàng này giá rẻ, hợp túi tiền của nhiều người. Khi dùng chỉ cần cắm điện sạc như thông thường để sưởi ấm.

Chị Lan cho biết xuất xứ túi sưởi quyết định lớn đến giá thành, dao động từ 120-500.000đ/chiếc. Loại giá rẻ nhất có xuất xứ từ Trung Quốc còn hàng đắt là các sản phẩm của Nhật, Đức, Pháp.

Chị cho biết dĩ nhiên là “tiền nào của nấy”. Loại túi sưởi đắt tiền từ thương hiệu lớn thì chất lượng cao cấp, tinh tế và thẩm mỹ. Còn những loại túi sưởi rẻ tiền thì từ thương hiệu bình dân. Thị trường còn nhiều nơi bán các mặt hàng túi sưởi giá siêu rẻ, chỉ vài chục ngàn đồng cũng có.

Tiểu thương thu tiền tỷ từ áo phao

Sau những lô áo phao nhập về nằm đống trong kho khiến tiểu thương “đứng ngồi không yên” thì đợt rét đầu đông Hà Nội trở thành “cứu cánh”. Nhiều tiểu thương bán được lô áo nghìn chiếc, thu tiền tỷ.

An Dương, chủ cửa hàng thời trang tại Cầu Giấy chia sẻ, cửa hàng anh chuyên nhận đặt hàng những sản phẩm áo siêu ấm, áo phao, mũ len dày phục vụ khách ngày đông giá lạnh.

Đợt này khách đặt rất nhiều các mặt hàng găng tay, mỹ len lót lông, áo phao… Giá các mặt hàng này dao động găng tay 60.000đ loại 1 lớp; giá 250.000đ loại 2 lớp; giá 250.000đ với găng tya da. Mũ len lót loogn siêu dày giá từ 200.000đ/chiếc. Áo phao béo dao động từ 500.000 – 1.500.000đ/chiếc.

Nguồn: Tổng hợp

Xem thêm

+ Có gì ở loại nho siêu Vip, có tiền mua cũng khó?

+ Đường xuất khẩu thanh long Việt sang thị trường Trung không còn rộng cửa?

Máy đo độ mặn giá rẻ

Kit thử nhanh

Quảng cáo

%d bloggers like this: