Thị Trường Thực Phẩm

Nho Nhật giá tiền triệu “cháy” hàng tại Việt Nam.

Nho Nhật, loại nho mẫu đơn còn có tên gọi Shine Muscat có mức giá lên tới trên 1 triệu đồng mỗi kg nhưng vẫn “cháy” hàng vì nhiều người săn lùng tìm mua.

Chị Huyền (Hai Bà Trưng, Hà Nội) cho hay, với loại nho xanh chị đã thử qua rất nhiều loại như nho Mỹ, Úc, Chi Lê hay nho xanh Ninh Thuận thì nho xanh Nhật là loại gia đình chị thấy ngon và thích nhất. Chùm nho xanh Nhật dày quả, to, nhiều thịt và ăn rất giòn ngọt thơm, không gắt, ăn vừa miệng nên cả nhà đêuc thích, chị Huyền dặt ăn hàng ngày.

nho mau don 1

Từng có nhiều năm sống tại Nhật, anh Hà (Cầu Giấy, Hà Nội) đã rất đỗi quen thuộc với hương vị của nho xanh Nhật. Anh thường mua nho trong siêu thị Nhật về ăn tráng miệng và khi về Việt Nam anh chũng chỉ ưa chuộng và tin tưởng nho Nhật nhưng khá hiếm.

Loại nho xanh này có nhiều loại với giá dao động khác nhau từ 1-1.5 triệu đồng/kg. Nho thanh mát không chua và trồng theo công nghệ hiện đại, không dùng hóa chất.

Một số cửa hàng nhập khẩu hoa quả cho hay, nho Nhật không có số lượng nhập nhiều, đa phần là hàng xách tay nên khá khan hiếm. Đặc biệt nho này khó bảo quản nên nguồn cung khan hiếm, nguồn cầu luôn vượt mức. Đây cũng là nguyên nhân khiến giá nho xanh hay gọi nho mẫu đơn này tăng khá cao.

Đợt đầu mùa, loại nho xanh này có mức giá cao đỉnh điểm, lên tới giá gần 2 triệu đồng/kg. Tuy giá cao như vậy nhưng khách sành ăn vẫn ráo riết săn lùng đặt mua. Thời điểm này vào mua nên giá nho mẫu đơn đã hạ nhiệt, dao động từ 1.4-1.6 triệu đồng/chùm, tùy trọng lượng chùm.

Lý giải về nguyên nhân khiến loại nho mẫu đơn này được nhiều người ưa chuộng săn lùng tìm mua, các cửa hàng chuyên phân phối trái cây nhập khẩu thông tin, loại nho này trồng tại Nhật theo kiểu “1 nhánh 1 chùm” và trồng theo phương thức hữu cơ, chùm nho chỉ có một nên nhận tối đa dưỡng chất, cho chất lượng thơm ngon hảo hạng.

nho mau don

Trong quá trình sinh trưởng, mỗi chùm nho này sẽ được bọc riêng một lớp giấy trắng đặc biệt nhằm cách ly mọi bụi bẩn cũng như mối nguy hại đến từ những loại côn trùng. Khi thu hoạch, nho mẫu đơn cho hương vị rất thơm ngon, ngọt hương vị sữa.

Loại nho này được trồng phổ biến tại các vùng ở Nhật như Okyama; Nagano, Kagawa, Yamanashi, Yamagata… Trong đó nho ở vùng Okayma đứng đầu bảng, cho hương vị thơm ngon nhất. Vùng đất này không chỉ có nho mà còn nhiều có nhiều loại trái cây khác nên mệnh danh là “vương quốc trái cây” tại Nhật.

Vùng đất Okayama là vùng đất của ánh sáng mặt trời, mưa ở đây rất ít, khí hậu rất ôn hòa nên là điều kiện để những loại trái cây sinh trưởng, phát triển trong môi trường tốt nhất, cho chất lượng cao, hương vị đặc trưng thơm ngon đậm đà, đặc biệt là giống nho mẫu đơn.

Nho tại những vùng khác cũng khá thơm ngon, trọng lượng mỗi chùm nho xanh này dao động từ 800g/chùm đến trên 1kg/chùm. Với hương vị thơm ngon hảo hạng đặc trưng đó mà ai đã từng thưởng thức loại nho này đều ưa thích. Do vậy dù giá coa nhưng rất nhiều người dùng Việt vẫn săn lùng tìm mua.

Quảng cáo

%d bloggers like this: