Thị Trường Tiêu Dùng

Cách chọn đèn trang trí cho không gian ánh sáng lý tưởng

Cách chọn đèn trang trí cho không gian ánh sáng lý tưởng

Đèn chính là thiết bị chiếu sáng quen thuộc ở trong không gian sống. Do đó, với nhiều loại đèn đa dạng và phổ biến  thì làm thế nào đưa ra quyết định khi chọn lựa đèn. Hãy tìm hiểu, lên kế hoạch về mua sắm để có thể tạo ra được nội thất không gian hoàn hảo. Sau đây là các mẹo nhỏ để chọn đèn thích hợp ở phòng khách, phòng bếp và phòng ngủ.

Xem kích thước

Bạn nên xem kích thước, phong cách thiết kế không gian trước khi đưa ra chọn lựa đèn, đồng thời, bạn cần xem kích thước bàn để có thể đặt đèn phù hợp nếu như bạn sử dụng đèn bàn. Chiếc bàn lớn sử dụng để có thể đặt đèn giúp không gian trong phòng nhỏ thêm phần rộng và mạnh mẽ.

Tuy nhiên, bạn nhớ không nên đặt đèn lớn trên chiếc bàn có kích thước nhỏ, điều đó khiến mọi thứ trong căn phòng trở nên kệch cỡm và không cân xứng với nhau. Chiều cao của chiếc đèn so với chiều cao bàn nên dưới 1,25 lần.

Xác định về chiều cao cho đèn bàn phù hợp

Chiều cao chiếc đèn bàn có vai trò quan trọng đối với việc cân bằng được kết cấu trong không gian nhà ở, đồng thời không ảnh hưởng tới chiều cao trần nhà. Với trần nhà cao, bạn nên dùng đèn sàn cao hoặc đèn bàn để có thể tạo ra tỷ lệ cân đối và tương xứng. Bên cạnh đó, nó phụ thuộc chiều cao bàn, kệ để có thể đặt đèn. Quy luật tuân thủ theo chính là bàn càng cao thì chiếc đèn sẽ phải càng thấp.

Xác định được hình dạng và chiều rộng của đèn

Việc xác định được chiều rộng của chiếc đèn phụ thuộc vào cả hình dáng tròn và vuông. Hình dáng món đồ nội thất ở trong phòng ảnh hưởng tới việc chọn lựa hình dáng đèn sao cho phù hợp và đồng bộ. Nếu như bạn dùng đèn chụp thì sự cân bằng đảm bảo là kích thước cảu đáy đèn nhỏ hợp so với phần chụp.

Đối với không gian nội thất thiết kế theo kiểu truyền thống nên dùng đèn hình nón hoặc hình vuông. Còn với không gian nội thất hiện đại thì nên dùng chiếc đèn có hình dáng đa dạng, đồng điệu ánh sáng. Chiếc đèn thả có cấu trúc không đối xứng mang tới nét sang trọng và hiện địa đến cho căn phòng của bạn.

Vật liệu chụp đèn

Nếu như bạn dùng đèn chụp thì bạn cần chú ý tới vật liệu chụp đèn. Chụp đèn có màu sáng hoặc màu trong suốt sẽ giúp tạo ra được ánh sáng tốt hơn. Mẫu đèn có chụp đèn không trong suốt hoặc cho ánh sáng nhẹ chỉ dùng trong môi trường không cần ánh sang hay chỉ sử dụng nguồn sáng này để trang trí.

Nếu như không gian thiết kế theo phong cách cổ điển, vintage hoặc tân cổ điển, chiếc đèn chụp làm từ chất  liệu đồng giúp không gian nhà bạn thêm sang trọng. Còn nếu dùng thủy tinh hoặc chiếc đèn kim loại có thiết kế tối ưu và đơn giản thích hợp với không gian nội thất phong cách hiện đại.

Bên cạnh các yếu tố trên, khi chọn đèn để tạo ra ánh sáng phù hợp trong phòng thì bạn cần chú ý tới yếu tố đèn hợp với nội thất xung quanh, cho cường độ màu sắc và ánh sáng phù hợp cũng như đa dạng được nguồn sáng không gian.

Nguồn: Tổng hợp

Xem thêm

Quảng cáo

%d bloggers like this: