Thị Trường Tiêu Dùng

Cẩn trọng với xe máy sang thanh lý giá rẻ bị “phù phép”

Nhiều rao bán khắp chợ mạng các với xe máy hạng sang như SH giá rẻ, chỉ 25 triệu đồng/chiếc khiến nhiều người tiêu dùng bị mê hoặc. Tuy nhiên đây là những loại xe ăn cắp, xe lậu không có giấy tờ nhưng được “phù phép” để đánh lừa người tiêu dùng.

Với nhiều người tiêu dùng thu nhập thấp thì sở hữu một chiếc xe tay ga cao cấp không hề dễ. Tính toàn bộ các chi phí thủ tục đăng ký sau khi hoàn thiện lên đến cả trăm triệu đồng. Do đó họ tìm đến các nguồn thanh lý giá rẻ.

kể cả xe SH cũ đã sử dụng bán lại cũng có mức giá lên tới 60-80 triệu đồng/chiếc chứ không thể rẻ hơn. Nhưng người thu nhập thấp thì cũng khó chạm tới xe SH cũ nên họ chỉ còn cách chọn các loại xe đã “phù phép” giấy tờ kiểu “mẹ bồng con”.

Vào vai người cần mua xe SH thanh lý, liên hệ với một nickname BH đăng tin ráo bán SH, anh H chẳng ngần ngại nhận ngay là dân sành sỏi trong giới buôn xe SH lậu. Anh H cho biết dòng xe anh chuyên kinh doanh là SH các đời 2008-2020. Dòng xe đời sâu nhưng luôn đảm bảo chát lượng, giá rẻ hơn nhiều so với xe lướt ngoài thị trường.

Qua tìm hiểu kỹ thì được biết hầu hết những xe SH lậu này chẳng có giấy tờ. Anh H cũng chẳng ngần ngại khẳng định đây đều là xe nhảy (xe trộm cắp) hoặc xe cầm cố (đối tượng đi ăn trộm mang cầm đồ).

Tỏ ra e ngại về độ an toàn khi mua dòng xe này thì anh H trấn an bằng cam kết sẽ lo toàn bộ giấy tờ dạng “mẹ bồng con” với khoản chi phí phát sinh thêm 1 triệu đồng.

Nếu mua xe SH kiểu này giá rất rẻ, xe đời 2014-2015 giá chỉ 28-30 triệu đồng/xe còn dòng xe đời 2017-2018 thì giá khoảng 40 triệu đồng/xe.

Dù có đưa ra lý do xe này chịu rủi ro cao hòng thương lượng ép giá nhưng người bán quyết không hạ giá. Lý do được đưa ra là lời lãi không bao nhiêu và người bán cũng chịu rủi ro cao.

Nếu quyết định chốt lấy xe tại Hà Nội thì sẽ có người giao xe đến tận nơi. Còn chỉ định xem xe tham khảo không chốt thì thôi, người bán thẳng thắn trao đổi.

Những chiếc xe này được làm giấy tờ dạng “mẹ bồng con” khá đơn giản, lượng xe này lưu thông cũng tương đối nhiều. Việc xin cấp lại giấy tờ xe đã mất sử dụng cho xe khác không khó khăn.

Các đối tượng sẽ dùng cách “phù phép” lại cho đúng với số máy, số khung xe là có thể lưu hành bình thường. Trừ khi xe va chạm xảy ra tai nạn hoặc liên quan tới các vụ án điều tra thì phía cơ quan chức năng mới phát hiện ra. Do đó các sản phẩm này dễ dàng được các đối tượng này lọt kẽ hỡ này để qua mặt cơ quan chức năng và rao bán tràn lan trên chợ mạng.

Chiêu trò này thực hiện dễ dàng đang tiếp tay cho hoạt động trộm cắp xe máy lộng hành, đặc biệt những dòng xe sang đắt tiền như SH. Do đó cần ngăn chặn kịp thời để tránh cho người dân mất tài sản vào tay kẻ xấu. Người tiêu dùng cũng không nên mua những dòng xe này, không tiếp tay và tránh những rủi ro không đáng có với loại xe nhảy này.

Nguồn: Tổng hợp

Xem thêm

+ Ảnh hưởng mưa lũ giá rau củ tăng mạnh

+ Những “bảo vật” nếm một miếng đi ngay tiền triệu

Báo giá máy đo độ mặn

Kit kiểm tra nhanh

Quảng cáo

%d bloggers like this: