Thị Trường Tiêu Dùng

Đỗ quyên “ngủ đông” chờ “rã đông” đang sốt mùa Tết 2018!

do quyen

Những ngày này, cư dân mạng đang phát sốt với một loài hoa mang cái tên mỹ miều đỗ quyên nhưng ẩn chứa trong một bó chẳng khác gì củi khô. Nhưng kèm theo đó là hình ảnh hấp dẫn của đỗ quyên sau khi cắm vào nước 3 ngày, 7 ngày, 10 ngày, 14 ngày là đã có bình hoa rực sắc tím. Nhìn hình ảnh đó đã khiến cư dân mạng thèm thuồng, hiếu kỳ và đặt hàng để chơi Tết.

Máy đo độ ẩm

Máy đo độ ẩm không khí

Chị Lan đang ngồi ở văn phòng ngắm bình hoa với những nụ chúm chím đang nhú nở, chị chia sẻ, chị mua đỗ quyên ban đầu là bó củi khô, nay ngày thứ 3 đã thức giấc, nhiều nụ đã chúm chím và chuẩn bị nở tung.

Chị cho hay, bình thường chơi hoa tươi, gặp hoa ướp lạnh thì hết đường nở nhưng loài hoa này vô cùng độc đáo bởi khi mua về nó như một bó củi khô, cắm vào nước và đợi vài ngày là các cành cây bắt đầu hồi tỉnh và nở hoa.

Ban đầu nghe quảng cáo đây là hoa khô đang ngủ đông, cho vào nước chúng sẽ thức giấc khiến chị thấy tò mò quá nên mua thử bó về chơi xem sự thần kỳ ấy như thế nào.

Giá loài hoa độc đáo này không đắt mà thậm chí còn có thể nói là khá rẻ, chỉ 175.000đ/bó có 40 cành. Chị Lan đang chờ đợi xem nó có bung nở đúng như quảng cáo không hay chỉ lác đác vài bông.

Cùng chung sự hiếu kỳ, chị Hằng (Thanh Xuân, Hà Nội) đã mua thừ 20 cành đỗ quyên ngủ đông về cắm với giá bản lẻ là 5.000đ/cành.

Chị Hằng chia sẻ, người bán quảng cáo hoa này nhập hàng từ Trung Quốc, giá bán nhiều nơi rao từ 120.000đ-190.000đ/bó. Nhìn ảnh thì chẳng khác nào bó củi khô nhưng hoa nở ra màu tím đẹp mắt nên chị mua thử, nếu nở nhiều thì Tết chị sẽ mua về cắm chơi. Chị cũng hơi băn khoăn không biết loài hoa này có được tẩm ướp hóa chất gì không chứ hoa đã khô rồi khó có thể nở lại.

Dạo qua các trang Facebook, vô số các chợ được các nick cá nhân đăng bán hoa “đỗ quyên ngủ đông” tạo nên cơn khi Tết đang đến gần.

Nhìn ảnh thì chẳng khác gì những cành củi khô, giá bán cũng được rao với nhiều mức, từ 120.000đ đến trên 200.000đ/bó. Kèm theo đó là hình ảnh đỗ quyên nở theo thời gian từ 3 ngày, 7 ngày, 14 ngày… hết sức đẹp mắt.

Loài hoa khô này cánh mỏng, mới nở tím nhạt và nở đều thì tím đậm và có hương thơm nhẹ. Có shop còn cho rằng màu tím đậm, nhạt là do ánh sáng hoa được tiếp nhận.

Chị Liên, chủ đầu mối chuyên buôn hoa đỗ quyên online cho hay, chị nhập hoa này khoảng nửa tháng nay về bán, hoa xuất xứ Trung Quốc. Giá hoa tương đối rẻ và mới đầu chị chỉ đặt theo đơn bởi là loại hoa mới. Nhưng rồi đông người hiếu kỳ đặt mua bởi những cành khô hồi sinh sau khi cắm vào nước. Nên chị nhận được nhiều đơn đặt hàng, lên đến hàng chục nghìn cành.

Bởi nhiều người đã đặt thử và thấy nở đẹp nên họ thu nhau đặt về để chơi Tết. Nhiều người đặt vài bó về để cắm. Do vậy, chị Liên dự tính từ giờ đến tết con số đặt hàng sẽ lên đến vài trăm nghìn cành. Chị đang chuẩn bị hàng để phục vụ khách.

Quảng cáo

%d bloggers like this: