Thị Trường Thực Phẩm

Sự thật ngỡ ngàng về loại cua thượng hạng một thời bán siêu rẻ trên chợ mạng

Cua lông Thượng Hải trước đây là loại thực phẩm của nhà giàu được bán với giá đắt đỏ lên đến vài triệu đồng mỗi kg. Tuy nhiên hiện nay nhiều người không khỏi ngỡ ngàng khi loại cua này được rao bán với giá siêu rẻ chỉ vài trăm nghìn trên khắp chợ mạng.

Qua khảo sát thị trường cho thấy cua lông Thượng Hải, loại cua ngon hàng đầu thế giới này đang được rao bán giá chỉ 80.000/con hoặc 500-700.000đ/kg.

Chị Mai, đầu mối chuyên bán loại cua lông online chia sẻ, loại cua này hàng năm chỉ rộ vào thời điểm tháng 9-11. Kích thước của cua lông không quá to và thịt không nhiều nhưng rất nhiều gạch, ăn béo ngậy, giàu dinh dưỡng. Hiện chị đang đăng bán online cua lông giá 89.000đ/con, loại size 9-10 con/kg. Giá cua lông rẻ do hiện loại cua này đang vào mùa thu hoạch rộ.

Là người chuyên bán cua lông, tương tự, chị Minh Anh ở Ba Đình, Hà Nội cho biết nếu thực sự là cua lông nhập khẩu thì không bao giờ có giá rẻ. Bởi đã buôn bán mặt hàng này tại cửa hàng lâu năm, chưa bao giờ chị Minh Anh bán cua giá dưới 2 triệu đồng/kg. Tại Hồng Kông, loại cua lông Thượng Hải này được bán giá 100USD/kg loại nhỏ. Trong khi đó Thượng Hải, thủ phủ cua lông cách Hà Nội khoảng cách 2.000km nên phương tiện vận chuyển tươi ngon nhất chỉ có thể là đường hàng không. Cộng giá cước vận chuyển thì giá cua lông bán tại Việt Nam không thể rẻ hơn dưới 2 triệu. Đó là so sánh phân tích của người bán hàng hải lâu năm cho biết.

Do đó chị Minh Anh cho biết nếu cua lông đang bán tràn lan trên mạng xã hội với giá rẻ chỉ có thể là cua da hay còn gọi là cua sông. Nó có nguồn gốc từ Việt Nam và giá đương nhiên rẻ hơn nhiều so với cua nhập từ Thượng Hải. Cua cà ra này là đặc sản sông tại một số tỉnh phía Bắc. Loại cua nước ngọt này có trọng lượng lớn nhất cũng chỉ 200 gram. Chúng có càng to và hai bên càng bám nhiều đám lông đen hoặc vàng, nâu tùy theo mùa. Hình dáng bên ngoài chúng có vể khá giống với cua lông Thượng Hải do đó các tiểu thương đã nhập nhèm nguồn gốc, thay vì nói hàng Việt, họ “gắn mác” hàng nhập để thu hút nhiều khách tò mò tìm mua.

Ngoài ra, tiểu thương này cũng chia sẻ, để phân biệt cua lông Thượng Hải với cua lông trong nước dễ nhất đó là mỗi con cua nhập sẽ có nẹp nhựa và đầy đủ mã vạch. Còn nếu cua có xuất xứ khác sẽ không có dấu hiệu này. Do đó nếu người người bán rao là cua lông Thượng Hải nhưng khi mua không có nẹp nhựa thì nên cẩn trọng, kiểm tra kỹ lưỡng tránh gây “tiền mất tật mang”. Bởi nếu chỉ quan sát về dáng vẻ bên ngoài thì cua lông trông cũng na ná nhau, chỉ khi ăn mới biết chất lượng hoàn toàn khác biệt.

Chị Hương, ngụ tại Cầu Giấy cho biết, tuần trước thấy có người rao bán cua lông trên chợ mạng rất rẻ, chỉ 500.000đ/kg, chị tò mò đặt mua thử. Vì khi hỏi về nguồn gốc chất lượng, người bán khăng khăng khẳng định cua nhập chính hãng, đang mùa và nhập tận gốc nên giá rẻ. Thậm chí người bán còn cam kết nhận hàng không tươi có thể trả lại. Nên chị đã đặt mua thử. Khi nhận hàng nhìn bề ngoài thì cua cũng khá tươi ngon nhưng thực sự khi ăn mới thấy chất lượng khác xa loại cua nhập chính hãng chị đã từng ăn. Thịt cua nhạt, bở và không ngậy. Chị sẽ không đặt lại lần thứ hai.

Do đó người tiêu dùng hãy cẩn trọng khi mua cua lông Thượng Hải rao bán giá rẻ này.

Nguồn: Tổng hợp

Xem thêm

+ Cà phê bội thu, giá cao tại Điện Biên nhưng nỗi buồn ai thấu?

+ Mốt “cây nhà lá vườn” lên ngôi – Cành cà phê được chị em ưa chuộng

Báo giá máy đo độ mặn

Kit kiểm tra nhanh

Quảng cáo

%d bloggers like this: