Thị Trường Tiêu Dùng

Dân mạng sốt sắng với món nhót xanh chấm chẩm chéo!

Tại nhiều khu vực phía Bắc, nhót hầu như chỉ được trồng thưa thớt cho khỏi trống vườn chứ loại cây này không được xem là loài cây mang lại giá trị kinh tế. Đa phần mỗi nhà có 1 đến 2 giàn nhỏ cho leo khu vực cổng hoặc vườn. Đến mùa, thương lái đến mua hoặc có khi chẳng có ai mua để rụng đầy gốc. Giá nhót xanh, nhót chín tại vườn rất rẻ, chỉ từ 30-50.000đ/kg. Thế nhưng dạo gần đây, cứ đến đầu mùa nhót xanh là cư dân mạng lại dậy sóng với món nhót xanh chấm chẩm chéo và giá được đẩy lên cho 1kg nhót xnah là 150.000-200.000đ mà vẫn phải chờ đợ chứ không phải gọi là có hàng ngay.

Bán Kit thử nhanh

Kit thử nhanh

Kit thử nhanh an toàn thực phẩm

Món hàng này được đa phần các chị em công sở săn lùng. Do đó, không chỉ tràn lan chợ mạng mà các ghánh hàng rong cũng đua nhau bán đầy các loại nhót xanh. Với người không ăn được thì chỉ nhìn đã ứa nước miếng bởi vị vừa chua loét là chát xít của loại quả này. Nhưng với những người ăn được thì nó trở nên gây nghiện.

Thông thường bán nhót xanh không chỉ có bán mỗi nhót mà phải thức thời theo thời cuộc, bán nhót phải kèm d dầy đủ muối ớt, chẩm chéo miễn phí cho người mua để chị em mua về văn phòng làm đồ ăn vặt.

Chị Hòa, chuyên bán trái cây trên phố Bà Triệu chia sẻ, đang vào mùa nên chị cũng bán thêm nhót xanh, giá chỉ 100.000đ/kg gọi là cho có chứ hàng rong là họ bán tới 150.000đ/kg. Đa phần nhót này được trồng ở các khu vực huyện ngoại thành của Hà Tây cũ hoặc nhập trên Phú Thọ, Sơn La, Hòa Bình.

Dạo qua chợ mạng thì nhót xanh được rao bán mức giá cao hơn nhưng kèm thêm sự sinh động và hấp dẫn vô cùng cuốn hút. Các  nick Facebook rao bán nhót xanh online có giá từ 200.000đ-250.000đ/kg với đầy đủ các nguyên liệu và kèm nước chấm chẩm chéo Tây Bắc đã pha chế.

Một bộ đi kèm đầy đủ bao gồm nhót xanh, bắp cải rửa sạch lấy lá, rau mùi tươi, tỏi, lá tỏi tây, gừng, ớt tươi và chẩm chéo đã pha chế thành một bát nước chấm sệt sệt đen đặc. Nhìn thì vô cùng hấp dẫn nên món này khá hút các đơn đặt hàng của dân mạng.

Nhiều khu chợ, nhót xanh cũng được bày bán kèm với muối ớt để phục vụ những người thích ăn vặt món quà dân dã này.

Các chị em văn phòng mua quả này về, cắt ra dầm muối ớt và biến nó thành món quà ăn vặt đơn giản nhưng có thể nhâm nhi cả buổi.

Còn món biến tấu nhót xanh chấm chẩm chéo cuộn bắp cải và rau thơm là món đặc trưng truyền thống của đồng bào dân tộc. Hiện nay nó trở thành trào lưu được chị em văn phòng ưa chuộng. Cách chế biến món này khá đơn giản. Nhiều chị em thử đặt hàng lần đầu để lần sau học tập kinh nghiệm.

Tuy nhiên món ăn này không phải ai cũng dễ dàng thích hợp và đặc biệt là  khâu pha chế nước chấm chẩm chéo. cũng là bắp cải, nhót xanh, rau mùi, rau thơm, lá tỏi tươi… nhưng bát nước chấm pha chế có đầy đủ tiêu, tỏi, ớt cùng một số rau thơm không phải ai cũng chế biến thành công để tạo nên hương vị khác biệt của món ăn đặc trưng này.

Quảng cáo

%d bloggers like this: