Đại gia đổi xế gần tỷ lấy chiến kê

Một đại gia Hưng yên, thuộc giới chơi gà chuyên nghiệp đã quyết định đổi chiếc xế hiệu CRV gần tỷ đồng lấy chú gà thần kê và mẹ của chú gà cho một người ở Phú Xuyên (Hà Nội).

Máy đo độ ẩm

Máy đo độ ẩm không khí

Xám Thần, Thần Kê, Xám Mơ, Tôn Ngộ Không, Ma Tốc độ, Tía thằn lằn… đã trở thành những cái tên bất hủ trong giới chọi gà khiến nhiều danh thủ ngất ngây.

Chiến kế Xám Thần: Tay chọi bạc tỷ hàng đầu đất Bắc

Qua nhiều lần thách đấu, cái têm Xám Thần đã đi vào huyền thoại, đem về hàng tỷ đồng cho chủ nhân. Nó đánh bại cả chiến binh “ngoại quốc”.

Cái tên này được các tay chơi ví như nỗi kinh hoàng với đối thủ. Với tố chất, Xám Thần tham gia vào trận chiến sinh tử và chỉ hạ đối phương sau 5 “hồ” (hiệp kéo dài 15 phút). Chiến thắng thường kết bằng cú đá xuyên phổi, gục đối thủ tại trận.

Nhiều tay chơi kể, cuộc đời chiến binh gà thường thắng 7 trận đã là mãnh nhưng Xám Thần thắng tới 21 trận, chưa chiến kê nào đạt tới.

Cân nặng chỉ 2.8kg nhưng nó vẫn đánh bạn đói thủ nặng hơn mình. Trong đó đá hỏng hết nội tạng gà ở Hà Nội, thủng 4 lỗ trên lưng gà Tuyên Quang, thắng trong 7 hồ ở Móng Cái, Quảng Ninh chỉ bằng 1 cựa…

Xám Thần chưa phải là mạnh nhất

Xét về chiến tích, Xám Thần được đánh giá là số 1 với nhiều trận thắng nhất. Tuy nhiên xét về đối kháng, Xám Thần lại dưới cơ Mơ Thần. Chủ nhân của cả hai tay chơi khét tiếng này nổi tiếng là người đất Phú Thọ, anh Thắng.

Anh chia sẻ, khi tập, Xám Thần và Xám Mơ đấu với nhau thì tốc độ ra đòn của Mơ nhanh hơn hẳn và tham chiến cũng gục đối phương nhanh hơn. Nhưng sau đó Mơ Thần chưa kịp tham gia cuộc đấu lớn nào thì lâm bệnh chết. Anh Thắng đã để tang nó như người bạn vì anh coi nó là chiến kế giỏi nhất.

Đại gia quyết đổi xế gần tỷ lấy cặp chiến kê

Một đại gia Hưng Yên đã quyết đổi sang ngang chiếc xế hộp gần tỷ đồng của mình lấy cặp chiến kê (Thần kê) sau khi chứng kiến nó thắng độ trong 6 “hồ”. Sau đó, liên tiếp 50 ngày, chú Thần kê này đã thắng độ khi hạ gục tại chỗ 2 chú chọi khác và 1 chú ngắc ngoải nên chủ nhân xin thua.

Anh Tuệ, đầu mối chuyên săn mua gà giống quý, hiếm để bảo tồn, nhân giống ở Hà Nội chia sẻ, giới gà chọi ai cũng bị mê hoặc bởi những chú gà được mệnh danh là Thần kê.

Gà mà đạ gia Hưng Yên đổi là dòng Thần kê ẩn tướng. Khi được đề nghị đổi, chú gà này bề ngoài rất xấu, da mốc meo, lông, cánh gãy nham nhở, nhiều người đã buông lời cho rằng “chú gà giống như gà chọi thường đã vào giai đoạn già yếu, nghỉ hưu”.

Tuy nhiên, chỉ khi ra sân, dân chọi mới thực sự nể phục bởi Thần kê này có cú đá chí mạng, hạ gục nhanh và khiến đối thủ chết ngay tại trận.

Ngoài ra, còn vô số những cái tên thân thuộc trong giưới chọi gà như Xám Messi; Ô Taxi; Tía Liên Chu; Xám Thần; Nhạn Yến Thanh; Ô Điên… Những con gà chọi khét tiếng này đều có giá gần nửa tỷ đồng. Tuy nhiên, nhiều người muốn mua chủ của chúng cũng không bán vì họ cũng là dân chơi gà, say mê gà. Nhắc đến tên gà là người ta biết đến chủ nhân của chúng.


Comments

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *