Thị Trường Tiêu Dùng

Tổng hợp tin tức thị trường với các loại giá cả thực phẩm và biến động trong thời gian qua

Cá hồi tăng giá gấp đôi

Trong 1, 2 năm trở lại đây, cá hồi được nhập khẩu về nước ta có tầm giá dao động từ 230.000 đến 270.000 đ/kg bỗng nay tăng giá gấp đôi, đạt kỉ lục giá bán cao nhất từ trước đến nay.

Khảo sát cho thấy, từ đầu năm đến nay cá hồi tăng giá liên tục. Ghi nhận tại một cửa hàng hải sản ở Hà Đông (Hà Nội), ngày 1/6, giá bán lẻ cá hồi Na Uy nguyên con là 415.000 đồng/kg thì đến ngày 14/6 mức giá đã tăng lên từ 430.000 đến 470.000 đ/kg (trọng lượng từ 5 đến 7kg/con). Giá cá hồi nhập khẩu tăng mạnh được biết là do nguồn cung thiếu hụt trong khi nhu cầu và chi phí vận chuyển tăng cao.

Giá hanh long quay trở lại với đà tăng  

Sau một quãng thời gian sụt giá dài, hiện giá thanh long trên địa bàn tỉnh Tiền Giang đã tăng trở lại. Giá thanh long ruột trắng và ruột đỏ được bán tại các nhà vườn ở mức từ 10.000 đến 15.000 đ/kg; tăng gấp đôi so với tháng trước. Tuy giá phân bón, thuốc BVTV tăng cao nhưng ở mức giá hiện tại các nhà vườn nuôi trồng thanh long vẫn có thể thu lãi vài nghìn đ/kg. Thanh long tăng giá là nhờ thị trường tiêu thụ trong nước và xuất khẩu có chuyển biến tốt. Nhà vườn xử lý cho cây ra hoa rải vụ nên không dội hàng.

Rau Đà Lạt lên giá tại Hà Nội

Rau lá é được sử dụng nhúng lẩu gà. Tại Hà Nội, giá loại rau này còn đắt hơn giá thịt gà ri đặc sản. Rau lá é có mùi hương hòa quyện giữa mùi chanh và sả nên còn có tên gọi khác là rau thơm sả.

Từ Đà Lạt ra Hà Nội phải vận chuyển rau lá é bằng máy bay. Tại Hà Nội và trên các sàn TMĐT, rau lá é được rao bán với giá từ 75.000 đến 110.000 đ/kg. Các chợ đầu mối không có sẵn hàng mà chỉ nhận đơn khách đặt trước. Vì đây là rau tươi, vận chuyển khá xa không để rau được lâu. Do đó, đầu mối buôn chỉ nhập rau theo đúng lượng đơn khách đặt hàng và trả hàng sau từ 1 đến 2 ngày.

Đắk Lắk: Khoai lang ế ẩm rớt giá

Hàng trăm vựa khoai lang tại tỉnh Đắk Lắk đã đến vụ thu hoạch nhưng các nhà vườn “đứng ngồi không yên” khi đã giảm giá mạnh vẫn không có người mua.

Theo chia sẻ của một số nông dân tỉnh Đắk Lắk, mọi năm giá khoai lang giảm thấp vẫn được từ 7.000 đến 8.000 đ/kg. Năm nay, dù đã giảm mạnh chỉ còn 4.000 đến 5.000 đ/kg nhưng vẫn chẳng có nổi thương lái, khiến nông dân nguy kịch vì không trả nổi tiền thuê ruộng, tiền đầu tư, tiền công chăm sóc.

Giá tỏi “cô đơn” Lý Sơn đạt mức kỉ lục 1,2 triệu đ/kg

Tỏi nổi tiếng là đặc sản của huyện đảo Lý Sơn (Quảng Ngãi). Nhờ được trồng trên loại đất phong hóa, cát trắng, tỏi Lý Sơn có chất lượng rất tốt và thơm ngon. Tùy từng thời điểm, giá tỏi khô dao động từ 50.000 đến 100.000 đ/kg.

Riêng giống tỏi “cô đơn” (tỏi mồ côi, tỏi một tép) lại có giá cao ngất ngưởng. Thời điểm có giá thấp nhất của loại tỏi này là 600.000 đ/kg, cao nhất lên đến 1,2 triệu đ/kg (hay cũng chính là thời điểm hiện nay).

Nguồn: Tổng hợp

Xem thêm

+ Nắp rãnh thoát nước đô thị và những ứng dụng

+ Việt Nam đang có sức hút gì với các doanh nghiệp châu Âu?

Báo giá máy đo độ mặn

Kit kiểm tra nhanh

Quảng cáo

%d bloggers like this: