Thị Trường Tiêu Dùng

Chất lượng thịt đà điểu giá rẻ ra sao?

Hiện nay trên thị trường đang rầm rộ quảng cáo rao bán thịt đà điểu giá rẻ giật mình và được đông đảo chị em nội trợ đặt mua. Liệu với mức giá rẻ đó chất lương thịt đà điểu có đảm bảo?

Người bán thì luôn miệng quảng cáo thịt đà điểu chất lượng, hàng tươi mới vì phải đặt trước 2-3 ngày mới có hàng chứ không có sẵn.

Đã đặt hàng 2 ngày nay nhưng chưa nhận được, nick Facebook Ninh Nguyễn chia sẻ, thấy thịt đà điểu rao bán giá rẻ nên chị đặt 3kg, mức giá 140.000đ/kg về cho gia đình thưởng thức. Vì trước đó chị đã từng mua 1kg thịt đà điểu về nhà ai ăn cũng thích vị thịt ngon, giòn và lạ miệng.

thit da dieu 1

Tuy nhiên được hỏi về thịt đà điểu liệu có thật hay trà trộn hàng giả thì người đặt mua cho hay, cũng chỉ tin người bán thì đặt chứ thực sự không có căn cứ nào để phân biệt. Người mua khẳng định rằng nhiều người đặt mua như vậy thì không thể là hàng không đảm bảo chất lượng.

Người mua nhấn mạnh, dù là thịt gì cũng được miễn là ăn ngon và giá hợp lý. Nhìn miếng thịt tươi nên chắc không có gì độc hại nguy hiểm.

Không ít người tiêu dùng đều có tâm lý như vậy, thấy giá rẻ, ăn ngon và tin tưởng người bán là chính nên dù không biết chính xác nguồn gốc thịt đà điểu nhưng giá rẻ nên vẫn mua.

Dạo qua các trang mạng xã hội, dễ dàng thấy vô số các tin rao bán thịt đà điểu. Mức giá thịt đà điểu được rao bán dao động từ 130.000 – 200.000đ/kg, cộng thêm phí giao hàng.

Tại những khu vực Nghệ An, Thanh Hóa, giá thịt đà điểu được rao bán rất rẻ, chỉ từ 90.000 – 120.000đ/kg.

Những lời quảng cáo bán thịt đà điểu giá rẻ, thịt tươi ngon, chất lượng đảm bảo nên các nick này nhận được không ít đơn đặt hàng từ các chị em nội trợ.

Trao đổi với một nick Facebook chuyên rao bán thịt đà điểu cho hay, mỗi ngày chị đăng bán được từ 20 – 30kg thịt đùi đà điểu. Khách đặt một lần rồi lại đặt lại nên yên tâm về chất lượng thịt. Nếu khách muốn ăn đều phải đặt trước 2-3 ngày mới có hàng vì hàng hết rất nhanh và không phải khi nào cũng có.

thit da dieu

Khi ngỏ ý hỏi về nguồn gốc xuất xứ của loạt thịt đà điểu này, chị bán hàng cho hay chi nhập từ trang trại nuôi đà điểu ở Ba Vì (Hà Nội). Chị khẳng định chắc chắn đây là thịt nuôi dân dã trong trang trại đảm bảo chất lượng.

Một nick bán hàng khác cho hay, chị phải gom đơn được 50-70kg chị mới nhập thịt về cho tươi mới, đẳm bảo ăn ngon, chú để lâu là không ngon. Nên nhập về là trả đơn khách hết luôn, không lấy dư dự trữ. Khách muốn ăn tiếp thì đặt hàng và chờ khoảng 2-3 ngày thì có hàng.

Tuy nhiên với những người khắt khe khó tính thì họ đặt ra câu hỏi, liệu người mua có thực sự được ăn thịt đà điểu thật hay lại gắc mác bởi loại thịt khác do tiểu thương khoác lên để kiếm lởi? Nghi vấn này sẽ được tiếp tục tìm hiểu và thông tin đến người tiêu dùng. Người mua cần hết sức cẩn trọng để tránh mua phải hàng giả, tiền mất, tật mang, cần mua thịt đà điều tại những nguồn uy tín.

Nhiều ý kiến cho rằng đây là thịt thải loại nhập khẩu từ Mỹ về chỉ với giá 40.000đ/kg. Sau đó được tư thương “hô biến” thành thịt đà điểu. Hoặc thịt chất lượng thấp nhập từ các nước.

Chuyên gia cho rằng thịt đà điểu rất thom ngon, mềm và lành, bổ. Tuy nhiên khi bảo quản không đúng cách dễ nhiễm khuẩn. Cần mua tại đơn vị uy tín. Bởi năm 2016, cơ quan chức năng TPHCM đã phát hiện cơ sở “phù phép” thịt heo thành thịt đà điểu. Hơn thế, cơ quan chức năng TPHCM cũng phát hiện cơ sở sản xuất thịt đóng gói hút chân không các loại thịt nai, nhím, đà điểu… nhưng lại không có địa chỉ liên lạc trên bao bì. Qua kiểm tra, chủ cơ sở khai nhận đó là thịt heo rồi biến chúng thành các loại thịt đặc sản giá cao.

Quảng cáo

%d bloggers like this: