Thị Trường Tiêu Dùng

Lì xì hàng “độc” lên ngôi

Lì xì đầu năm là phong tục cổ truyền của người Việt. Cùng với thời gian, khi xã hội phát triển ngày càng mạnh mẽ thì phong bao lì xì cũng được thay đổi nhằm cập nhật xu hướng mới của thời đại. Theo trào lưu, năm 2018, nhiều mẫu lì xì “độc” bán rất chạy hàng, sẽ gây bất ngờ cho người được nhận.

Bán Kit thử nhanh

Kit thử nhanh

Kit thử nhanh an toàn thực phẩm

Tết đến, thời điểm chuyển giao năm cũ sang năm mới vô cùng quan trọng. Mọi người gặp nhau trong niềm hân hoan, hứng khởi và lì xì như là một phong tục không thể thiếu cùng những lời chúc mừng.

Năm nay, theo trào lưu của giới trẻ, nhiều mẫu lì xì độc, lạ ra đời tạo nên cơn sốt trong thị trường lì xì Tết. Những mẫu lì xì với chất liệu thay đổi và đặc biệt sự thay đổi trong phong cách trình bày thiết kế với những lời chúc rất “chất”, hài hước, dí dỏm, mang phong cách từ những bộ phim đã nổi đình đám, tạo sự khác biệt hoàn toàn so với những mẫu lì xì trước đây.

Sự độc lạ này tạo ra cơn sốt đã gây ra loạn giá trên thị trường. Nhiều người đăng bán mức giá cao từ 30.000đ-50.000đ/sét (10 chiếc) nhưng nhiều người cạnh tranh đã giảm giá mức kịch sàn, tương tự lì xì truyền thống.

Tuy nhiên, nhiều mẫu lì xì này chỉ thích hợp tặng cho giới trẻ bởi với người trung niên nó thực sự không phù hợp. Sự độc, lạ này kèm theo trào lưu, chế những câu nói bất hủ của năm: “Lì xì là thứ tồn tại duy nhất”; “Mình hợp nhau đến như vậy – thế nên phải lì xì nhau”; “Lì xì anh không thiếu – Chủ yếu cần phải ngoan”…

Với những mẫu lì xì này, tặng giới trẻ sẽ thực sự thích thú nhưng với người cao tuổi thì hoàn toàn không thích hợp, tặng lì xì đó sẽ không còn thể hiện ý nghĩa trân trọng mà mất đi thành ý.

Với người cao tuổi, phong bao lì xì màu đỏ kèm các chữ “Chúc mừng năm mới”, “An Khang Thị Vượng”; “Vạn Sự Như Ý”… là thích hợp. Người cao tuổi thường trân trọng cả ý nghĩa của phong bao lì xì.

Tuy nhiên cũng không ngoại trừ những người trung niên có phong cách hiện đại, phóng khoáng thì cho rằng những mẫu đó rất sáng tạo. Không quá câu nệ truyền thống, những mẫu lì xì độc lạ này cũng mang đến sự mới mẻ, không nhàm chán và tăng thêm sự vui vẻ, phấn khích với câu chuyện đầu năm về chủ đề này.

Còn với giới trẻ thì khỏi phải nói, khi nhận những mẫu phong bao lì xì độc lạ này sẽ vô cùng thích thú và ấn tượng.

Thị trường phong bao lì xì độc, lạ đã nhộn nhịp cách đây vài tháng, trên các mạng xã hội,t ràn lan các mẫu lì xì khiến mọi người thích thú, comment đặt hàng nườm nượp.

Nhiều nick Facebook bán hàng liên tục chụp ảnh những thùng hàng khách đặt với hàng nghìn chiếc lì xì và không bán lẻ. Còn những bài đăng bán lẻ thì liên tiếp nhận hàng trăm đơn đặt hàng.

Giá cả mỗi người rao bán khác nhau, tuy có chênh lệch chút xíu nhưng vì giá trị nhỏ nên nhiều người vẫn sẵn sàng đặt hàng để sở hữu cho mình những phong bao lì xì độc, lạ đó. Mong muốn Tết đến sẽ tạo bất ngờ cho những người được nhận lì xì.

Quảng cáo

%d bloggers like this: