Thị Trường Thực Phẩm

Bóc mẽ set lẩu hải sản “thần thánh” gây sốt trên chợ mạng

Set lẩu tokbokki đang gây sốt chợ mạng được quảng cáo là toàn hải sản từ cua, tôm, mực… Tuy nhiên ít ai biết sự thực chất lượng của set lẩu giá rẻ giật mình này.

Những năm gần đây, tokbokki Hàn trở thành món ăn được giới trẻ Việt cuồng nhiệt, đặc biệt khi thời tiết vào thu, đông. Tuy nhiên ngoài những nồi lẩu tokbokki có giá hàng trăm ngàn đồng thì thị trường đang rầm rộ những set lẩu giá chỉ vài chục ngàn đồng.

Chỉ cần từ 40-75.000đ, người ăn có thể đặt set lẩu đủ cho 3-5 người ăn. Set lẩu được người bán trang bị đầy đủ nhân lẩu, nước sốt Hàn, rau xanh và cả mì tôm đầy đủ tiện lợi cho người ăn.

Tuy nhiên nhân của set lẩu này đa phần là những nguyên liệu chế biến sẵn “thượng hạng” khiến rất nhiều người ưa chuộng. Người bán quảng cáo set lẩu đầy đủ các loại hải sản như mực xoắn, tôm surimi, tôm viên, cá viên, chả cá Hàn, xúc xích, thanh cua, bò viên, bánh bao trứng muối, bánh gạo, trứng cá, rau củ, hải sản viên….

Giá siêu rẻ, chỉ vài chục ngàn là có ngay nồi lẩu tiện lợi, chẳng cần sơ chế, chỉ sẵn cho vào nổi bật lửa là thưởng thức. Do vậy những ngày tiết trời vào thu đông se lạnh, set lẩu tokbokki trở thành mặt hàng đặc biệt hấp dẫn thực khách.

Chị Ly, chủ đầu mối chuyên phân phối set lẩu tại Thanh Xuân, Hà Nội rao bán: Hàng siêu hot, giá siêu rẻ, chỉ 40.000đ/set nhân lẩu đủ ăn cho 2-3 người và chỉ 55.000đ/set đầy đủ cả rau, nấm kim châm, mì tôm ăn kèm, đủ cho 4-5 người ăn.

Ăn cơm bình dân giờ cũng 35-40.000đ/suất mà giá lẩu Tokbokki siêu rẻ, chỉ nhỉnh hơn tý xíu mà được nhiều người ăn nên tính ra rẻ hơn nhiều so với cơm hay phở, bún.

Do vậy món ăn này bán rất chạy hàng đặc biệt là đối tượng các bạn sinh viên thường lựa chọn đặt hàng. Chủ đầu mối này tiết lộ khi tiết trời Hà Nội vào thu mát mẻ, mỗi ngày đầu mối phân phối không dưới 300 set lẩu cho khách lẻ. Còn tính khách buôn thì lên tới hàng ngàn set.

Một đầu mối phân phối khác ở Hoàng Mai, Hà Nội, chuyên sỉ các set lẩu tokbokki, chị Thanh chia sẻ, toàn bộ nhân set lẩu đều là hàng nhập, không phải hàng sản xuất trong nước. Mỗi loại nhân nhập theo số lượng thùng rồi về cơ sở tự phân chia nhỏ và đóng gói thành set thập cẩm phân phối cho đầu mối sỉ, lẻ.

Hiện set lẩu cơ sở này đang phân phối có tới 10 loại nhân, trọng lượng từ 550-600gram/set, gồm cả sốt Hàn kèm rau xanh đầy đủ, giá bỏi sỉ chỉ 26.000đ/set. Giá này dành cho khách lấy dưới 50 set mỗi lần còn khách lấy số lượng lớn hơn giá chỉ còn 23.000đ/set, thậm chí còn 20.000đ/set khi khách lấy trên 100set mỗi lần.

Với mức giá siêu rẻ, chỉ từ 20.000 – 26.000đ/set nhân lẩu tokbokki thập cẩm, rẻ hơn giá khoai lang ngoài chợ. Khi đực hỉu về nguyên liệu chế biến ra nhân lẩu từ gì, chị Thanh thừa nhận cũng chẳng biết chính xác tên gọi là gì vì đây là hàng nhập từ Trung Quốc. Khi nhập hàng, đầu mối chỉ giới thiệu tên từng loại nguyên liệu theo thùng như loại nào là tôm viên, loại nào là mức xoắn ống, loại nào là thanh cua…

Còn khi về phân phối sỉ thì các đầu mối cũng chẳng mấy quan tâm nguyên liệu, họ chỉ quan tâm giá thành có rẻ không và hàng bảo quản được bao lâu.

Chị Thanh cho biết set lẩu này bán quanh năm nhưng khi thời tiết vào thu đông mát lạnh thì lượng hàng tiêu thụ tăng cao đột biến. Mỗi ngày chị đổ sỉ trên dưới 2.000 set lất. Khách lấy rồi lại phân phối cho đầu mối lẻ tại Hà Nội, hàng đi tỉnh không đáng kể.

Nguồn: Tổng hợp

Xem thêm

+ Tôm sú giảm giá siêu rẻ

+ Điều nhái, điều giả danh gây ảnh hưởng ngành điều Bình Phước

Báo giá máy đo độ mặn

Kit kiểm tra nhanh

Quảng cáo

%d bloggers like this: