Thị Trường Thực Phẩm

Trứng ba ba – “thần dược” cho nam giới đột ngột giảm giá mạnh

Trứng ba ba được biết tới với khả năng tăng cường sinh lực ở nam giới. Dù có kích cỡ chỉ bé như đốt ngón tay nhưng loại trứng này luôn được đông đảo khách hàng tìm mua với giá “chát” hơn cả trứng gà: 4.000 đến 5.000 đ/quả. Tuy vậy, dọa gần đây, trứng ba ba đột ngột giảm mạnh chỉ còn 1.000 đến 2.000 đ/quả.

Tại nhiều nơi, trứng ba ba được bán với giá 50.000 đ/hộp 50 quả khiến nhiều người không tránh khỏi sự bất ngờ. Đang lúc giá rẻ lại thêm lời quảng cáo về công dụng như “thần dược”, nhiều chị em đã không ngại chi tiền mua trứng ba ba về cho chồng tẩm bổ.

Chị Mai, ngụ tại quận Ba Đình, Hà Nội cho hay, chị vừa sắm được 500 quả trứng ba ba với giá 1.000 đ/quả được gửi từ Yên Bái xuống.

Chị chia sẻ: “5 năm trước đây tôi đặt mua trứng ba ba từ mãi trong Nam với giá 5.000 đ/quả. Mới năm ngoái tôi mua được với giá 2.500 mà đã thấy rẻ lắm rồi, năm nay lại giảm còn có 1.000 nên tôi chẳng ngại gì mà không đặt mua. Tôi mua hẳn 500 quả luôn cho bõ tiền cước xe vận chuyển”.

Cũng theo chị Mai, trứng ba ba là giống trứng không đông, có lòng trắng trong nhìn giống như thạch, lòng đỏ có vị rất ngậy và béo y hệt trứng vịt muối, lại còn có nhiều chất dinh dưỡng nên nhà chị thường mua về để nấu cháo hoặc ngâm rượu cho ông xã chị tẩm bổ.

Anh Phong, một tiểu thương kinh doanh trứng ba ba với giá 65.000 đ/hộp 50 quả, trứng ba ba tốt cho trẻ nhỏ, bà bầu và tốt nhất đối với nam giới.

Anh Phong cho biết trước đây, loại trứng này được bán với giá là 6.000 đ/quả. Tuy đắt là vậy nhưng hễ đến mùa hè, anh lại bán được cả vài nghìn quả trứng ba ba chỉ trong một ngày. Thời gian gần đây, nhiều hộ có xu hướng nuôi trồng ba ba khiến lượng trứng cung cấp ra thị trường ngày một lớn, dẫn đến tình trạng người tiêu dùng được mua trứng “thần dược” với giá rẻ bất ngờ.

Anh cũng nói thêm, giá trứng ba ba từ đầu tháng 6 đột ngột giảm là do nắng nóng thất thường làm cho tỉ lệ trứng đặt phôi giảm, ấp khó nở thành ba ba nên trang trại nuôi ba ba đa số phải kiếm tiền từ việc bán trứng.

Nói về công dụng của loại trứng này, Phó Giáo sư Tiến sĩ Nguyễn Duy Thịnh của Viện Công nghệ Sinh học & Thực phẩm – Đại học Bách khoa Hà Nội cho biết, tất cả các loại trứng từ trứng gà, trứng vịt, trứng ngỗng… trong quá trình hình thành đều có chứa các chất dinh dưỡng.

Tuy vậy, tùy thuộc vào nhu cầu dinh dưỡng mà mỗi sinh vật sẽ tích lũy lượng dinh dưỡng khác nhau theo đặc thù riêng của chúng. Ba ba là loài động vật máu lạnh, sống dưới nước nên khả năng cao trong trứng của chúng sẽ có một vài chất khác biệt hoặc vượt trội. Nhưng ở nước ta hiện nay chưa nghiên cứu hay thống kê cụ thể về công dụng các loại trứng. Do đó không thể khẳng định được lời đồn “thần dược” là có chính xác hay không.

Ông Thịnh cũng đưa ra lời khuyên, trứng ba ba có nhiều chất dinh dưỡng, ăn rất tốt cho sức khỏe. Tuy nhiên, đối với những bệnh nhân mắc các bệnh tim mạch thì nên hạn chế. Còn những người bình thường khi ăn cũng cần lắng nghe cơ thể bản thân xem có hợp không. Nếu hợp thì ăn tiếp, không hợp thì ngừng lại.

Xem thêm

+ Thay lúa bằng giống lựu da đỏ và cái kết thu lãi “khủng”

+ Đào nhập Trung Quốc giá ngất ngưởng tràn chợ vẫn đắt khách

Báo giá máy đo độ mặn

Kit kiểm tra nhanh

Quảng cáo

%d bloggers like this: