Thị Trường Thực Phẩm

Bắp cải mini nhỏ như quả chanh giá cao hút người tiêu dùng Việt

Thị trường đang xuất hiện loại bắp cải mini nhỏ chỉ bằng quả chah và có mức giá cao ngất ngưởng,d dắt gấp 30 lần bắp cải Việt nhưng đang hút người tiêu dùng.

Chị Huyền (Nam Từ Liêm, Hà Nội) chia sẻ, trong chuyến du lịch Pháp, chị được thưởng món bắp cải mini nướng rất ngon, lần đầu chị đã thích vị món này, rất giòn, ngọt và mát; rất thích hợp ăn để giảm cân.

Về nước tìm món bắp cải mini này cũng có và là hàng đông lạnh nhưng ăn không ngon bằng tươi, giá cũng rất cao và phải đặt trước mới có hàng.

Tuy nhiên tìm mua hàng tươi rất khó nên chị đành mua hàng đông lạnh, món này ăn giòn, ngọt và chế biến thành nhiều món như nướng, luộc hay nấu canh xương.

Bắp cải là món rau phổ thông, chúng xuất hiện khắp chợ, siêu thị với giá chỉ từ 10.000 – 20.000đ/kg. Gần đây xuất hiện bắp cải mini nhập từ Pháp, bề ngoài không khác gì bắp cải nước ta nhưng chúng chỉ nhỏ bằng quả chanh đang được chị em nội trợ săn lùng. Đáng chú ý là giá bán bắp cải mini này lên tới 600.000đ/kg, cao gấp 30 lần bắp cải thông thường.

Chị Châu, chủ shop bán rau củ xách tay Hà Đông, Hà Nội cho hay, bắp cải mini này chủ yếu nhập hàng đông lạnh, gần đây shop chị mới nhờ người mua hàng tươi ở chợ Pháp xách tay về bán.

Đây là giống lai giữa bắp cải với súp lơ. Loại bắp cải mini này đa phần hàng đông lạnh, hàng tươi rất hiếm cửa hàng nhập. Bởi rau dễ hỏng, phải nhập hàng đông lạnh mới có thể bảo quản được.

Tuy nhiên chị cho biết dù mới nhập thử hàng bắp cải mini tươi nhưng hàng về đến đâu là hết đến đó do có nhiều khách thích loại rau này. Đa phần khách đặt từ 0.5-1kg, hiếm có khách đặt số lượng lớn. Thường khách đặt vì tò mò muốn thử vị và những khách đã ăn quen nên tìm mua, chúng giòn, ngọt, lạ miệng, còn có thể chống ung thư.

Chị Châu còn cho hay mỗi tuần loại bắp cải mini này nhập về cửa hàng chị chừng 100kg cà hàng tươi và hàng đông lạnh. Vì hàng về đến đâu hết đến đó nên khách muốn ăn bắp cải mini phải đặt trước vài ngày. Nếu mua hàng tươi, khách phải tự bảo quản như hút chân không, trữ đông nhưng ăn giòn, ngọt và chỉ một số cửa hàng mới bán. Còn hàng đông lạnh thì có sẵn ở nhiều cửa hàng không phải chờ lâu.

Chị Hoài, một chủ shop trái cây nhập khẩu cho hay, ở shop chị loại bắp cải mini này luôn trong tình trạng “cháy hàng”. Bởi nhập loại bắp cải này khá khó, cần bảo quản môi trường lạnh nên cầu kỳ trong vận chuyển, đóng thùng xốp giữ lạnh. Loại bắp cải mini đông lạnh, đóng gói 400gram ở cửa hàng chị bán chạy hơn cả vì nhiều khách mua về để thử vị. Còn với khách đã ăn quen thì họ thường chọn mua nhiều, cả cân về ăn dần.

Loại bắp cải mini này có thể kết hợp nhiều thực phẩm khác như nướng, luộc, xào thịt, nấu canh xương, muối hay làm salad.

Với độ ngon của chúng nên không chỉ bắp cải tí hon được ưa chuộng mà hạt giống của chúng cũng đang được nhiều chị em tìm mua về trồng. Nhiều cửa hàng và shop online đang bán hạt giống bắp cải nhập khẩu giá từ 25.000 – 30.000đ/kg.

Quảng cáo

%d bloggers like this: