Thị Trường Thực Phẩm

Bào ngư giá cao, cả chục triệu đồng mỗi cân hút khách Việt

bao ngu

Đó là loại bào ngư viền xanh từ Australia có giá lên tới gần chục triệu đồng nhưng hút khách Việt tại TPHCM.  Sức mua ngày càng tăng vì mức giá này đã được xem là hạ nhiệt.

Những năm trước đây, loại bào ngư nhập khẩu này vào nước ta và đang ở mức giá khá cao, chục triệu đồng mỗi cân. Nên đa phần mặt hàng bổ dưỡng này chỉ phục vụ những khách nhà giàu và khách phải đặt hàng trước mới có.

Hiện, tại nhiều điểm nhập khẩu mặt hàng bào ngư tại TPHCM giá đã hạ nhiệt. Nếu thời điểm trước giá 1 cân bào ngư Australia ở ngưỡng 10 triệu thì hiện đã giảm 30%, xuống còn 7 triệu đồng.

Nhiều điểm nhập khẩu cộng tạo ra nguồn nhập dồi dào nên để cạnh tranh hút khách đã tạo giá hạ nhiệt. Hơn thế hiện bào ngư nhập khẩu về không chịu nhiều chi phí vận chuyển hay phí bảo quản như thời điểm trước nên hàng về liên tục. Số lượng nhiều nên mức giá cũng giảm thấp.

bao ngu

Chủ một điểm nhập khẩu bào ngư trên đường tại TPHCM chia sẻ, bào ngư viền xanh loại nhập khẩu Australia bổ dưỡng nổi tiếng thế giới nên giá cũng ở mức cao. Loại bào ngư giá 7 triệu đồng 1kg chỉ có 1-2 con. Còn với loại 3-4 con thì mức giá giảm chỉ còn 6 triệu đồng/kg và loại 5-6 con giá chỉ 5 triệu đồng/kg. Mức giá giảm dần theo tỷ lệ trọng lượng của bào ngư

Theo chủ điểm nhập khẩu bào ngư này cho biết thì mức giá này so với thời điểm đầu mới nhập về bán đã giảm 70%. Nhiều loại bào ngư như bào ngư đen Australia hay bào ngư Hàn Quốc cũng giảm giá từ 20-30%. Vì lợi thế hạ nhiệt này mà người tiêu dùng theo đó cũng chịu chi hơn, lượng tiệu thụ cũng tăng.

Chủ cửa hàng cho hay nhờ mức giá hạ nhiệt nên số lượng người đặt bào ngư tăng nhiều. Mức giá bào ngư so với trước đã tiết kiệm cho người mua 3 triệu mỗi kg. Thu nhập của người dân thành phố ngày càng tăng cao. Do đó ngày càng nhiều người chịu chi mua bào ngư để tẩm bổ sức khỏe.

Chủ một cửa hàng nhập khẩu hải sản tại quận 10, TPHCM chia sẻ bào ngư thời gian qua đắt hàng vì giá trị dinh dưỡng của loại hải sản này cao hơn những loại khác. Anh này cho biết trước đây chỉ dám nhập theo đơn đặt hàng vì chưa nhiều người mua, khách đặt thì mới xách tay hàng về nước. Còn hiện nay hàng lúc nào cũng sẵn tại cửa hàng, khách cần lúc nào là có, chỉ cần gọi điện là có người giao tận nhà. Trước đây, cửa hàng này chỉ phân phối cho khách TPHCM đặt sẵn mỗi cân bào ngư được 1-2 con giá 7 triệu thì hiện nay cửa hàng này đã mở rộng hệ thống ra khắp Hà Nội. Anh này cho biết bào ngư nhập khẩu Australia có mứ giá cao nhất vì nổi tiếng thế giới về giá trị dinh dưỡng và độ thơm ngon.

Các cửa hàng ngoài bán bào ngư nhập khẩu mức giá cao gần chục triệu đồng mỗi kg thì cũng có bán cả mặt hàng bào ngư trong nước, đa phần là bào ngư Phú Quốc và ở mức giá rẻ, chỉ trên nửa triệu đồng mỗi kg. Tuy nhiên loại bào ngư này chỉ có theo mùa nên không được khách chuộng lắm.

Quảng cáo

%d bloggers like this: