Thị Trường Thực Phẩm

Đua nhau săn lùng táo đỏ Tàu thơm ngon, bổ dưỡng

tao

Đa phần với nhiều người tiêu dùng, nói đến các thực phẩm Tàu đều tỏ ra e ngại. Thế nhưng hiện nay trên thị trường xuất hiện mặt hàng táo đỏ Tàu đang được rất nhiều chị em săn lùng đặt mua.

Được quảng cáo là loại táo đỏ rất thơm ngon, bổ dưỡng đến từ vùng Tân Cương, Trung Quốc, nhiều chị em muốn mua loại táo đỏ này phải đặt trước mới có hàng và mức giá không hề rẻ, 300.000đ/kg.

Vùng tân Cương, Trung Quốc vốn nổi danh thế giới với loại táo đỏ có công dụng tuyệt vời nhất trong các loại táo đỏ trên thế giới. Mặt hàng này đang được vận chuyển sang Việt Nam và được rất nhiều người ưa chuộng.

Để đáp ứng nhu cầu thị trường, khá nhiều đơn vị nhập khẩu thực phẩm đã cung cấp táo đỏ Tân Cương về thị trường. Táo thường được đóng trong bọc kín với trọng lượng từ 500gram, mức giá dao động từ 300.000 – 350.000đ/kg.

tao 1

Những người bán hàng đều quảng cáo táo đỏ này là hàng cao cấp loại 1, hàng chuẩn nội địa Trung Quốc, tao dày cùi, hạt nhỏ, cùi to, thịt thơm dẻo. Khách có thể truy xuất đơn vị sản xuất nhà máy trên internet.

Dù nhiều cửa hàng bán táo đỏ Tân Cương với loại đóng gói sẵn tiện lợi nhưng người dùng vẫn tin tại các cửa hàng xách tay là hàng mới, không phải hàng cũ, tồn.

Chị Xuân, chủ một cửa hàng nhập táo đỏ Tân Cương chia sẻ, giữa tháng 2, chị nhập về 200kg táo đỏ đến nay đã gần hết. Mức giá chị bán ra thị trường từ 330.000đ/kg, mỗi kg lãi chừng 50.000đ/kg. Chị cho hay, chị đã đến Tân Cương vào độ mùa thu, đúng mùa thu hoạch táo. Nhưng tao chín đỏ cây không thu hoạch ngay mà được hong khô trên cây, mùa khô rất hanh nên táo đã rút khoảng 9 phần nước mà không ảnh hưởng đến độ giòn xốp của táo.

tao

Người dân chỉ rung cành để táo rơi xuống và nhặt vào giỏ mang về sơ chế, phơi chừng 2-4 ngày để khô rồi bán ra thị trường. Những trái táo này được bảo quản qua các mùa đến 3 năm không hỏng.

Chị Xuân cho hay khách đặt hàng phải chờ, có khi nửa tháng hàng mới về nhưng chỉ được ít hàng nên 2-3 khách cùng chia nhau 1kg.

Táo đỏ được chị Xuân nhập trực tiếp từ người dân vùng Tân Cương nên thịt đặc, ngọt, khác những loại táo trồng ở vùng phía Nam. Muốn phân biệt được táo chính gốc Tân Cương thì quan sát vỏ ngoài, thử thịt quả táo và xem hạt.

Táo được khô tự nhiên nên vỏ nhăn nhưng vẫn to, da đỏ đậm, không nâu như các loại khác. Thịt táo dày, ngọt đậm và hạt rất nhỏ, thuôn nhọn hai đầu, táo vùng khác thường hạt tròn, thịt khô.

Với thời tiết oi bức, thưởng thức táo tân Cương giải nhiệt tốt vì chúng có tác dụng thải độc cho cơ thể.

Chị Vân (Thanh Xuân – Hà Nội) đặt 5kg táo Tân Cương với giá 1.5 triệu đồng cho hay, mỗi sáng chị đều pha 3 trái táo đỏ với nước làm trà uống. Thỉnh thoảng chị trưng táo đỏ với tổ yến cho cả nhà thưởng thức. Hoặc cũng có thể trở thành món ăn vặt cho cả nhà.

Táo đỏ Tân Cương ăn luôn ngon, không khô, vỏ mỏng nên ăn không bị ngứa họng. Táo đỏ không chỉ dùng để nấu chè hay pha trà mà có thể dùng để hầm gà, chưng yến… bồi bổ sức khỏe. Dù mức giá khá cao nhưng chị Vân vẫn chọn mua vì đúng chuẩn táo to, đỏ, thơm và ngon.

Quảng cáo

%d bloggers like this: