Thị Trường Tiêu Dùng

Ám ảnh nỗi lo “cô hồn” với dân buôn xe; Showroom vắng ngắt

Đang trong tình trạng chờ đợi giá xe tiếp tục giảm cùng với tháng 7 âm (tháng được gọi là tháng cô hồn) sắp tới nên mọi khách hàng không giao dịch đã khiến các showroom ô tô vắng ngắt, khách đến rồi đi mà chẳng có hợp đồng nào được thực hiện.

Bán Kit thử nhanh

Kit thử nhanh

Kit thử nhanh an toàn thực phẩm

Chờ giá xe giảm

Nhiều đại lý bán xe cho hay, hiện đã vào thời điểm cuối tháng 6 nhuận, sắp sang tháng 7 nên hầu như khách hàng chỉ đến tham quan, lựa mẫu, xem xe chơi chơi chứ không ký hợp đồng. Bởi nếu thực hiện thủ tục thì thời điểm nhận xe sẽ rơi vào đúngt háng 7 âm, tháng cô hồn ai cũng kiêng nên chẳng ai muốn.

Nhiều khách hàng đến hỏi mua xe và kiên quyết nếu cửa hàng chắc chắn đáp ứng nhận xe trong tháng 6 thì họ mới thực hiện hợp đồng, còn không thì thôi. Nhưng với các đại lý điều này không khác gì “đánh đố”, bởi ngoài vài mẫu trưng bày có sẵn thì đa phần mẫu khách hàng thích đều cần phải đặt hàng và phải chờ phía nhà cung cấp chuyển hàng nên phải sang tháng 7 âm mới có thể tiến hành bàn giao nên đại lý đành ngậm ngùi lỡ hẹn với khách.

Hầu hết mọi Showroom đều rơi vào trạng thái khách đến xem, khảo giá rồi thôi. Nhiều người vẫn còn đang trong tâm lý chờ xe tiếp tục giảm giá.

Một chủ cửa hàng bán xe chia sẻ, trong tháng 7 dương đã có không ít mẫu xe được giảm giá khá mạnh, tạo điều kiện tốt cho người mua xe nhưng lượng tiêu thụ vẫn khá ảm đạm. Vậy mà tháng 8, tháng 9 còn trùng tháng 7 âm thì không biết thực trạng còn thê thảm thế nào.

Những ngày đầu tháng 8, nhiều cửa hàng tung ra mẫu xe giảm mạnh, nhất là với những mẫu đã có sẵn tại cửa hàng là dòng cũ, bán ế nên cũng không có vẻ gì khởi sắc, hầu hết khách hàng đều dừng mục đích mua xe.

Nhiều khách hàng đều nhận định các hãng xe còn tiếp tục khuyến mại và giảm giá nữa nên lựa chọn mua xe lúc này chưa hợp lý. Nhiều người cho rằng, ngoài nguyên nhân tháng cô hồn, nhiều khách hàng đang có tâm lý chờ giảm giá tiếp nên từ nay đến cuối năm cũng sẽ ảm đạm, bởi đầu năm 2018, thuế nhập xe về 0% thì giá xe sẽ giảm mạnh nữa.

Nhiều mẫu có đầy đủ chính sách rõ ràng vào năm 2018 nhưng cũng chẳng thu hút được người mua, doanh số vẫn sụt giảm. Bởi tâm lý chờ giảm giá tiếp của khách hàng.

Khi nào mua xe thì tốt?

Nhiều doanh nghiệp, đại lý bán xe đang chạy đua với kế hoạch bán hàng để cố gắng duy trì doanh số. Những nhân viên kinh doanh xe đang chịu áp lực lớn vào tháng 7 âm lịch bởi sức ép doanh số trong tháng mà khách hàng hoàn toàn ngưng đọng mọi giao dịch.

Các doanh nghiệp tung ra hàng loạt các chương trình khuyến mại, ưu đãi đặc biệt và chế độ ưu đãi, thanh toán linh động. Khách hàng hoàn toàn có thể giao dịch để đó nhằm hưởng ưu đãi còn các thủ tục tiến hành nhận xe sẽ diễn ra sau thời điểm tháng 7 âm lịch.

Nhiều người tiêu dùng xem đây là cơ hội tốt khi hàng loạt đơn vị giảm kịch sàn mà không có thời điểm nào trong năm có thể tốt như vậy. Người mua chỉ cần đặt cọc lấy chính sách ưu đãi, giá tốt nhất còn thanh toán và nhận xe vào tháng 8.

Tuy nhiên, không ít người mua kiêng kỵ tuyệt đối, họ tránh xa tháng cô hồn, không tiến hành bất kỳ một giao dịch nào dù là đặt cọc. Bởi ô tô với người Việt vẫn là tài sản lớn nên phải tuân thủ nguyên tắc “có thờ có thiêng, có kiêng có lành”. Người mua phải xem ngày, chọn tháng mới thực hiện giao dịch.

Quảng cáo

%d bloggers like this: