Thị Trường Tiêu Dùng

Uống vitamin E như thế nào mới đạt hiệu quả tốt nhất?

Uống vitamin E như thế nào mới đạt hiệu quả tốt nhất?

Vitamin E có lợi đối với phái đẹp do công dụng làm trẻ hóa làn da, oxi hóa và ngăn ngừa được láo hóa.

Dưỡng chất vitamin E được mọi người xem là “thần dược” giúp mọi người giữ được tuổi thanh xuân. Tuy nhiên nhiều người tăng cường bằng cách uống loại vitamin E dạng viên mỗi ngày mà chưa thấy hiệu quả.

Uống vitamin E như thế nào mới đúng cách?

Mỗi ngày, làn da của chúng ta tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng chứa tia cực tím nhiều nên dễ bị tổn thương, hủy hoại, từ đó sạm da và mất đi tính đàn hồi. Bên cạnh đó, khi tuổi càng cao thì da mất đi tính đàn hồi bởi tác dụng từ gốc tự do có trong da dư thừa làm khô sạm, nhăn nheo da/

cach-uong-vitamin-e-nhu-the-nao-de-dat-hieu-qua-cao

Uống vitamin E giúp cải thiện được tình trạng ở trên do làm giảm đi quá trình lão hóa da, tóc hiệu quả. Việc dùng vitamin E này được đánh giá là an toàn. Theo chuyên gia thì liều cần thiết đối với thể cho mỗi ngày khoảng 100 – 400 IU. Lượng vitamin E cũng được đánh giá khi sử dụng không có những tác dụng phụ. Nhưng, khi bạn lạm dụng uống quá nhiều thì bạn sẽ gặp những tác dụng phụ.

Liều cao là trên 400IU cho mỗi ngày, nó thúc đẩy những tổn thương bởi quá trình oxi hóa tạo ra, khống chế tác nhân về chống lão hóa. Biểu hiện có thể nhìn thấy là sử dụng vitamin E này quá liều dẫn tới việc rối loạn vấn đề tiêu hóa, đau bụng, tiêu chảy, suy nhược … Các triệu chứng đó nhanh chóng biến mất nếu như bạn ngừng sử dụng thuốc.

Nếu như bạn dùng vitamin E trong thời gian dài, bạn nên chú ý sự tương tác từ thuốc. Vitamin E này làm tăng các tác dụng của thuốc, đối khác với những tác dụng mà vitamin K mang lại, làm tăng được thời gian về đông máu.

Nếu sử dụng chung cùng aspirin thì vitamin E này cản trở ngưng kết về tiểu cầu của loại thuốc aspirin. Dùng vitamin E nhiều vượt quá 400IU mỗi ngày dài lâu, nhất là khi kết hợp với estrogen gây ra các huyết khối. Do đó, bạn nên thẩn trọng khi dùng.

cach-uong-vitamin-e-nhu-the-nao-de-dat-hieu-qua-cao-2

Do đó, bạn uống vitamin E cần phải theo bác sĩ chỉ định, không được lạm dụng quá nhiều dù nó là thần dược. Tốt nhất là bạn nên bổ sung lượng vitamin thông qua việc ăn uống các thực phẩm giàu vitamin E này.

Khi uống vitamin E cần chú ý điều gì?

  • Dưỡng chất vitamin E tương tác với thuốc có chứa nhiều sắt xấu đối với việc điều trị bệnh thiếu máu. Do đó, bạn nên uống cách 2 loại này từ 8 tới 12 giờ, cần sự theo dõi từ phía bác sĩ.
  • Với da thì khi bắt đầu xuất hiện dấu hiệu về lão hóa mới bắt đầu uống vitamin E là quá muộn, bạn cần phải uống vitamin E từ trước việc lão hóa xảy ra để cho quá trình đó diễn ra chậm đi. Theo chuyên gia da liễu, từ khoảng 20 tuổi trở đi là thời điểm thích hợp để bạn dùng vitamin E. Giống các loại vitamin khác thì bạn nên uống sau bữa ăn để có đạt được các kết quả tốt và hiệu quả nhất.
  • Dù bạn bổ sung vitamin e dạng viên hoặc bôi ở ngoài da, tiêm thì bạn cần phải có sự chỉ định, theo dõi từ bác sĩ để có thể tránh tác dụng phụ.

Trên đây là những kiến thức rất ưu việt, hy vọng bạn có được các thông tin vô cùng hữu ích để có thể tránh các nguy hại đối với sức khỏe khi bạn dùng vitamin E.

Nguồn: Internet

Xem thêm:

Quảng cáo

%d bloggers like this: