Thị Trường Tiêu Dùng

Sàn thương mại điện tử, tiếp tay cho hàng nhái, hàng giả

Với thói quen mua sắm online ngày càng mạnh mẽ, đặc biệt là sau đại dịch Covid-19 khiến các sàn thương mại điện tử (STMĐT) cũng nở rộ và tạo nên sức cạnh tranh mạnh mẽ. Các sàn theo đó cũng buộc phải dùng mọi chiêu thức nhằm lôi kéo khách hàng.

Háng nhái, hàng giả tràn lan

Theo xu thế tất yếu “Chợ” đông khó kiểm. Quá nhiều gian hàng tham gia trên STMĐT cũng khiến việc quản lý trở nên khó khăn hơn. Tình trạng hàng nhái, hàng giả trà trộn và rao bán công khai hơn cả tại chợ truyền thống.

Khảo sát tại một STMĐT, người bán túi chỉ ghi DIO thay vì thương hiệu chính xác là DIOR nhằm tránh bị kiểm tra. Giá các loại túi xách được quảng cáo là hàng hiệu này chỉ 97.000đ/chiếc.

Cơ quan chức năng cho biết không ít STMĐT không kiểm soát hàng hóa đưa lên rao bán, dẫn đến trà trộn hàng nhái, hàng giả.

Công cụ các sàn sử dụng nhằm kiểm soát hàng giả, hàng nhái là “chìa khóa” nhưng các đối tượng dễ lách luật.

Như với nhãn hàng chính hãng Nike thì người bán “né” thành N.I.K.E, ngươi bán tìm mọi cách lách từ khóa, khi có từ khóa mới thay thế thì người bán lại lập tức nghĩ ra từ khác na ná thế.

Lợi dụng kênh trung chuyển

Dịch vụ chuyển phát nhanh, bưu chính là trở thành kênh trung chuyển bị lợi dụng, kết nối nhu cầu của người mua và người bán với hàng giả, hàng nhái. Sử dụng kênh này, người bán khó bị cơ quan chức năng lần ra danh tính thực.

Bưu kiện, bưu phẩm gửi qua đường bưu chính vô cùng dễ dàng, hầu như ai cũng có thể thực hiện được. Bởi khi chúng được lưu thông trên đường thì hầu như không bị cơ quan chức năng kiểm ta. Lợi dụng kẽ hở này, không ít người đã chuyển hàng nhái, hàng giả và thậm chí là hàng cấm.

Vừa qua phía Quản lý thị trường đã phát hiện đơn vị vận chuyển hàng lậu quy mô lớn tại Mỹ Đình, Hà Nội. Đoàn kiểm tra đã phát hiện tại kho chứa của đơn vị trên 100.000 các sản phẩm chăn ga, quần áo, mỹ phẩm, hàng gia dụng… có dấu hiệu giả xuất xứ, giả sở hữu trí tuệ.

Theo Luật Bưu chính quy định ngưởi gửi bưu kiện hàng hóa phải chịu trách nhiệm hoàn toàn nhưng địa chỉ ghi chung chung, chẳng có thật nên cơ quan chức năng cũng chẳng thể xử lý.

Review giả

Không ít các STMĐT sử dụng đánh giá giả, họ mua của bên thứ ba hoặc dùng hình thức trao đổi quà tặng… Trên sàn Amazon cũng sử dụng hình thức này và cứ 1* tăng trong đánh giá xếp hạng sẽ giúp sản phẩm tăng 26% doanh số bán hàng trên Amazon.

Tại Việt Nam, hình thức đánh giá giả cũng muôn hình vạn trạng. Nhiều cách thức chiêu trò “ảo” để câu khách hàng thật.

Sản phẩm thật, giao dịch thật nhưng thực chất đơn hàng chỉ chuyển đến 1 địa chỉ nhất định rồi lại back lại cho bên bán.

Giao dịch thật nhưng sản phẩm giả, bên bán chuyển hộp rỗng đến bất kỳ địa chỉ người quen nào. Khi đó đơn hàng vẫn tính giao dịch thành công.

Hội nhóm bình luận móc nối với giao nhận của sàn, chỉ cần click chuột là món hàng lên hệ thống thành công.

Ngoài ra không ít STMĐT cho phép người dùng chưa mua hàng cũng được bình luận nhận xét sản phẩm để kéo khách. Do đó tạo lỗ hổng để review giả hoành hành.

Nguồn: Tổng hợp

Xem thêm

Bơ booth rớt giá thê thảm, nông dân bỏ rụng đầy vườn

“Bom cỗ”, chuyện thật tưởng như đùa khiến khổ chủ lao đao

Máy đo độ mặn giá rẻ

Kit thử nhanh

Quảng cáo

%d bloggers like this: